• Sun. May 19th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Mẹo hầm chân giò nhanh mềm, ngon chuẩn vị, tiết kiệm thời gian nấu nướng cho chị em nội trợ

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

Chân giò hầm là món ăn ngon, có vị béo ngậy được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách hầm chân giò nhanh mềm là điều không phải chị em nội trợ nào cũng biết. Bài viết dưới đây, Emdep sẽ hướng dẫn các bạn cách hầm chân giò nhanh, mềm ngọt để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Lọc bỏ xương, tách thịt

Muốn cách nấu chân giò hầm được ngon và mềm thì khâu sơ chế nguyên liệu rất quan trọng, bạn cần lọc bỏ hết xương chân giò rồi rửa sạch với nước. Nhớ cạo hết lông ở chân, sau đó rửa sạch bằng nước muối để chân không bị hôi. Tiếp theo, bạn tìm phần tiếp giáp giữa hai bắp chân và dùng kéo cắt thịt heo cho hết xương.

Sau đó, bạn tách khối thịt thành từng miếng lớn nhưng lưu ý không cắt rời phần thịt. Bạn đun sôi một chảo nước rồi thả toàn bộ phần thịt đã tách vào trần sơ cho ra hết chất bẩn rồi bắt đầu chế biến.

Mẹo hầm chân giò nhanh mềm, ngon chuẩn vị, tiết kiệm thời gian nấu nướng cho chị em nội trợ

Cách hầm chân giò nhanh mềm là điều không phải chị em nội trợ nào cũng biết.

Rã đông trước khi nấu

Nhiều chị em thường có thói quen cất chân giò vào ngăn đá để ăn dần. Khi chế biến lại chỉ cần mang từ ngăn đá xuống là hầm ngay, khiến chân giò mất nhiều thời gian nấu hơn. Nguyên nhân là do khi lấy chân giò ra khỏi ngăn đá, phần mỡ, da và collagen trong chân giò ở trạng thái cứng, khi luộc sẽ mất nhiều thời gian rã đông hơn rồi mới mềm thịt. .

Mẹo hầm chân giò nhanh mềm, ngon chuẩn vị, tiết kiệm thời gian nấu nướng cho chị em nội trợ

Chân giò hầm là món ăn ngon, có vị béo ngậy được nhiều người yêu thích.

Do đó, trước khi ninh chân giò, bạn nên rã đông chân giò trong tủ lạnh ít nhất nửa ngày đến một ngày. Sau đó bạn cho chân giò ra ngoài khoảng nửa tiếng trước khi hầm. Nhờ đó, thời gian hầm chân giò sẽ giảm bớt mà chân giò sẽ nhanh mềm và giữ được hương vị.

Nấu bằng nồi áp suất

Có một phương pháp khác giúp các bà nội trợ hầm chân giò nhanh hơn đó là hầm chân giò trong nồi áp suất. Nồi áp suất hay nồi nấu chậm nấu cực nhanh bằng cách tăng áp suất với nhiệt cao, có thể giúp bạn tiết kiệm từ 60% đến 80% thời gian hầm chân giò.

Mẹo hầm chân giò nhanh mềm, ngon chuẩn vị, tiết kiệm thời gian nấu nướng cho chị em nội trợ

Nồi áp suất có thể nấu rất nhanh bằng cách tăng áp suất với nhiệt cao, giúp bạn tiết kiệm thời gian hầm chân giò.

Đã có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, các bà nội trợ chỉ cần 40 phút với một chiếc nồi hầm, cũng có thể mang lại hiệu quả tương đương với 3-4 tiếng hầm bằng bếp thông thường. Do đó, bạn có thể dùng nồi áp suất để nấu chân giò, vừa tiết kiệm thời gian và công sức.

Bồ Đào Nha (Sợi tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *