• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Mẹo để trở thành một nhân viên kỹ thuật số từ xa

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

bởi: Lance Cody-Valdez

Làm việc trên một hòn đảo xa xôi nghe có vẻ giống như một giấc mơ nhiệt đới không thể đạt được đối với những người làm văn phòng như chúng ta, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Trên thực tế, với thời đại kỹ thuật số và công việc từ xa đang trở thành một phong cách sống, dường như ngày càng có nhiều người có thể sống và làm việc khi đang di chuyển. Nếu bạn luôn mơ ước trở thành một người du mục kỹ thuật số nhưng không biết bắt đầu từ đâu, đây là một số mẹo từ All Ages of Geek về cách bắt đầu sự nghiệp của bạn trong ngành thú vị này.

Biết những gì bạn giỏi

Bước đầu tiên để có thể làm việc tự do và độc lập là nắm vững những gì bạn giỏi. Sau đó, bạn có thể bắt đầu xem kỹ năng nào trong số những kỹ năng này có nhu cầu trực tuyến và bạn có thể làm gì để cải thiện những kỹ năng này để bạn có thể đảm bảo một vị trí từ xa.

Nâng cao kiến ​​thức của bạn

Nếu bạn cảm thấy mình cần nâng cao kỹ năng của mình trong một lĩnh vực nhất định, thì có lẽ bạn cần nghĩ đến việc nâng cao kiến ​​thức trực tuyến của mình với bằng cấp được chứng nhận. Có nhiều loại nghề nghiệp mà người ta có thể dấn thân vào, chẳng hạn như CNTT chẳng hạn. Hơn nữa, có một số chứng chỉ CNTT trực tuyến có thể là thứ giúp bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Tìm kiếm đúng vị trí

May mắn thay, có rất nhiều nơi để tìm việc trực tuyến. Cụ thể, có những bảng việc làm tự do phục vụ cho lối sống du mục kỹ thuật số, chẳng hạn như Freelancer, Upwork, v.v. Nhưng trên thực tế, bạn có thể tìm thấy các công việc tự do trên hầu hết các bảng việc làm chính thống, chẳng hạn như LinkedIn và Thật vậy.

Tiếp cận với những người khác trong cộng đồng

Cách tốt nhất để bắt đầu tìm kiếm cơ hội trong bối cảnh du mục kỹ thuật số là kết hợp với những cá nhân khác trên cùng con đường với bạn. Tham gia cộng đồng những người du mục kỹ thuật số cũng sẽ giúp bạn xây dựng một mạng lưới hỗ trợ mà bạn có thể dựa vào trong những thời điểm không chắc chắn, cũng như cơ hội kết bạn cho dù bạn đang ở khu vực nào trên thế giới.

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Cuộc sống trên đường có thể khá tốn kém, đặc biệt nếu bạn thường xuyên đi du lịch và phải lên kế hoạch ăn ở khôn ngoan tại mỗi điểm dừng. Đây là nơi bạn có thể thực hiện các chiến thuật tiết kiệm nhất định để không chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết. Trong khi các khách sạn và căn hộ thường có xu hướng khá đắt đỏ, không gian sống chung và Airbnbs thường mang đến cơ hội ở một nơi nào đó với giá cả phải chăng trong thời gian ngắn.

Tìm kiếm các chương trình tiết kiệm/thưởng tiền mặt

Là một người du mục kỹ thuật số, có thể bạn sẽ đến thăm một vài điểm đến, điều đó có nghĩa là bạn sẽ giao dịch thường xuyên. Để tiết kiệm phí ngân hàng và phí lãi suất, hãy chọn các dịch vụ ngân hàng miễn phí mở và không tính thêm chi phí khi giao dịch quốc tế. Ngoài ra, hãy tìm các tài khoản ngân hàng có phần thưởng du lịch và tiền hoàn lại có thể giúp ích nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính, chẳng hạn như PayPal và Stack chẳng hạn.

Công cụ truyền thông

Là một người du mục kỹ thuật số, bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các công cụ giao tiếp để giao tiếp hiệu quả với khách hàng và thậm chí với các thành viên trong nhóm của mình. Sau đó, có vô số tài nguyên sẵn có có thể giúp bạn giữ liên lạc với bất kỳ ai bạn cần trong thời gian thực, chẳng hạn như Skype, Zoom, Slack và WhatsApp.

Như bạn có thể thấy, trở thành một người du mục kỹ thuật số là một nghề nghiệp có nhu cầu khá cao. Do đó, tầm quan trọng của việc nâng cao kỹ năng cho bản thân phù hợp để có được công việc từ xa trong mơ của bạn.

Hình ảnh qua Pexels

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *