• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Mẹ Việt ở Nhật làm cơm cho con ngon hơn ngoài tiệm, màu sắc bắt mắt ăn không nổi »Báo Phụ nữ Việt Nam

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Nhìn mâm cơm của một bà mẹ trẻ làm cho con, ai cũng ngưỡng mộ sự khéo léo và chu đáo của cô.

Nhiều bà mẹ thừa nhận rằng giai đoạn họ cảm thấy khó khăn nhất chính là việc lên thực đơn ăn dặm cho con. Để có một bữa ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, các bà mẹ sẽ phải nghiên cứu món ăn, chất lượng thực phẩm và bỏ thời gian, công sức để thực hiện. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là sự tỉ mỉ, khéo léo và kiên nhẫn trong việc trang trí, nghĩ ra những món ăn hàng ngày sao cho hấp dẫn và phù hợp với trẻ trong từng giai đoạn.

Diệu Quỳnh (25 tuổi, hiện đang sinh sống tại Nhật Bản) có con trai tên Gia Khánh (tên ở nhà là Khoai, vừa tròn 1 tuổi). Sau 6 tháng ăn sữa mẹ, đến nay Gia Khánh đã chuyển sang ăn dặm. Những món Quỳnh làm cho con trai đều dựa trên khẩu vị, sở thích cũng như thời gian dài quan sát cách ăn của con trai.

Món nào cũng hấp dẫn khiến mình nóng lòng muốn ăn. Từ khâu chuẩn bị đến trang trí những món ăn này, Quỳnh thường mất từ ​​1-1,5 tiếng.

Có một người mẹ dũng cảm và khéo léo như thế này, nhất là bé Khoai! Hội mẹ bỉm sữa cũng hết lời khen ngợi sự chu đáo và tinh tế của Quỳnh.

Trộm vía cậu bé Khoai rất thích đồ ăn mẹ nấu và thường xuyên ăn sạch sẽ. Tiêu chí nấu ăn cho bé trai là đồ ăn ngon, trang trí đẹp mắt, đủ chất xơ, đạm, tinh bột. Để làm những món này, các mẹ thường mất từ ​​1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi từ khâu chuẩn bị đến nấu nướng. Vì chăm con một mình mà không có ông bà hay người thân giúp đỡ nên chị Quỳnh vừa trông con, vừa phụ trách nấu nướng, giặt giũ, dọn dẹp… Vì vậy, thời gian nấu nướng thường bị kéo dài hơn.

Món nào Quỳnh nấu cũng siêu ngon, ăn không nổi vì đẹp mắt, đến cả người lớn cũng mê. Chính vì vậy mà ngày nào Khoai cũng ăn hết, có hôm bỏ lại một ít thức ăn. Thường vào buổi tối trước khi đi ngủ, bà mẹ trẻ sẽ lên thực đơn cho cả ngày. Bên cạnh đó, để tạo cảm giác ngon miệng cho con, chị Quỳnh cũng thay đổi thực đơn thường xuyên, 1 tuần không lặp lại món nào để bé không cảm thấy ngán khi ăn.

Các món ăn được trình bày tỉ mỉ, gọn gàng, đẹp mắt, màu sắc dễ thương phù hợp với trẻ nhỏ.

Để các con không cảm thấy ngán, chị Quỳnh thường xuyên thay đổi thực đơn, thông thường trong vòng một tuần, chị sẽ không lặp lại món ăn.

“Khoai của mình đã hoàn thành tốt giai đoạn ăn dặm lúc 10 tháng tuổi và 11 tháng tuổi. Dù chưa mọc răng nhưng mình ăn thô khá tốt. Vì vợ chồng mình đang sinh sống ở Nhật nên không có ông bà ngoại.” sang qua chăm cháu, chỉ có 1 mẹ 1 con trông nhau nấu nướng nên chuẩn bị bữa cơm thế này mất nhiều thời gian lắm.

Nhiều khi đang nấu ăn mà con không chịu chơi một mình, mẹ phải gác lại công việc để ngồi chơi với con rồi lại nấu. Hoặc có những hôm con mệt trong người nên vừa bế con vừa nấu cơm, thế là xa ông bà rồi. Nhưng một mình anh sẽ cân cả thế giới vì em. Bé Khoai rất hợp tác ăn uống nên mẹ cũng có động lực nấu nướng ”, Quỳnh chia sẻ.

Khẩu phần ăn cho con cũng được bà mẹ trẻ cân nhắc vừa đủ, để con cảm thấy tràn đầy năng lượng cho cả ngày dài rồi mới đến bữa sau.

Nhìn từng món mà mình mê mẩn vì quá ngon và đẹp mắt.

Hy vọng với thực đơn trên sẽ giúp các mẹ có thêm gợi ý về món ăn cho con trong giai đoạn này, đồng thời khơi gợi niềm yêu thích nấu nướng cho các mẹ.

Gia đình nhỏ của Quỳnh.

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *