Ăn chơi 

Mẹ đang lướt điện thoại lên thực đơn cho con

Rate this post

Nhiều chị em chia sẻ rằng khi con mình bước vào thời kỳ ăn dặm cũng là lúc chị em cảm thấy lo lắng nhất. Nguyên nhân là do các mẹ còn vụng về, chưa biết cách lên thực đơn ngon trong khi lần đầu học làm sẽ rất khó… Chính vì vậy, nhiều mẹ đã vội “bó tay”. ‘, bỏ lỡ thời gian ăn uống vui vẻ của bạn.

Mới đây, chị Nguyễn Ngọc Phương Thảo (27 tuổi, sống tại Hà Nội) đã chia sẻ một số thực đơn ăn dặm của con trai khiến ai cũng phải trầm trồ. Để làm được những món ăn đó, ngoài niềm đam mê nấu nướng, hàng ngày chị Thảo còn dành thời gian kiên trì “nghĩ” ra các món ăn, lướt điện thoại trên các nhóm nấu ăn cho con lên. Nhận một menu hoàn chỉnh.

Món ăn vừa đẹp mắt vừa đầy đủ chất dinh dưỡng.

Từ khi con trai được 5,5 tháng, chị Thảo bắt đầu cho bé làm quen với thức ăn theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật, bé được mẹ cho bé ăn cháo rây, rau củ nghiền, nước dashi. Sau khi con ăn dặm được 1 tháng, chị Thảo kết hợp hai phương pháp ăn dặm kiểu Nhật và BLW để tập cho bé ăn thô. Bữa trưa cho trẻ ăn cháo phối hợp rau củ và đạm theo độ tuổi, buổi trưa cho trẻ ăn hoa quả, bánh ngọt.

Khi bé tròn 8 tháng, bé có xu hướng thích ăn BLW nên bà mẹ trẻ chuyển sang ăn BLW hoàn toàn cho đến nay. Trộm vía bé rất hợp tác với mẹ trong bất kỳ giai đoạn nào.

Món ăn trông ngon mắt nên người lớn cũng thích mê.

” Khi nấu ăn cho con, tôi rất chú ý đến dinh dưỡng và ngoại hình. Chế độ dinh dưỡng phải đủ nhóm chất để bé phát triển toàn diện, hình thức món ăn cũng được trình bày gọn gàng, hấp dẫn để đánh thức các giác quan của bé đồng thời: mắt bé nhìn, tay bé cầm thức ăn và miệng bé cảm nhận được mùi vị thức ăn. . Bé nhà tôi rất ủng hộ công việc đầu bếp của mẹ.

Bé thường sẽ ăn 3/4 bữa, trừ trường hợp bé ốm hoặc mọc răng thì bé sẽ ăn ít hơn. Những lúc như vậy mình không ép bé ăn, bé sẽ ăn 30 phút, nếu bé không ăn thì mình dọn dẹp lại rồi đợi bữa sau. Bên cạnh đó, mình cũng tập sớm cho bé thói quen ăn đúng giờ, ngồi trên ghế ăn chuyên dụng khi đến giờ ăn, khi ăn không nghịch đồ chơi hay xem tivi, điện thoại. Trẻ cũng ăn cùng bữa với gia đình để học cách bố mẹ ăn và rèn luyện kỹ năng dùng thìa, dĩa.Thảo chia sẻ.

Các món ăn trông rất hấp dẫn với nhiều màu sắc đa dạng rất thu hút các bé.

Theo chia sẻ của bà mẹ trẻ, các món ăn sẽ được cô chuẩn bị trước từ tối khi con ngủ. Ngày hôm sau nấu sẽ mất khoảng 20 – 30 phút tùy món. Thảo hình thành thói quen đi siêu thị vào cuối tuần, chia nhỏ lượng thức ăn ra từng bữa sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Các món chủ yếu được học trong sách và các nhóm ăn dặm, cũng có nhiều món được chuyển thể từ món của người lớn nhưng dùng cho bé.

Chia sẻ về kỷ niệm vui khi nấu ăn cho con, bà mẹ một con cho biết: ” Trong thời gian nấu ăn cho bé, kỷ niệm vui nhất có lẽ là lần mình chia sẻ những món mình nấu lên một nhóm cho mẹ và bé, từ đó mình có thêm nhiều người bạn là các mẹ cùng sở thích. và học được nhiều món ăn ngon.

Theo tôi, không ai quá vụng về nấu nướng cho con cả, các mẹ chỉ cần bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu và thực hành là có thể nấu cho con những món ăn ngon và bổ dưỡng. điều dưỡng. Thay vì mua đồ ăn sẵn, khi trẻ bắt đầu ăn dặm, mẹ nên quan tâm đến vấn đề ăn dặm vì hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt cần nhiều kiến ​​thức và sự quan tâm chăm sóc của mẹ.

Món ăn phù hợp cho bé mới tập ăn.

Ngoài ra, bà Thảo lưu ý, các món ăn nấu cho trẻ không được nêm gia vị mà chủ yếu dùng rau củ quả để tạo vị ngọt. Cho đến khi bé được 1 tuổi, mẹ có thể bắt đầu dùng hạt nêm, nước mắm chuyên dụng cho bé để kích thích vị giác nhưng với lượng rất ít.

“Thực đơn của bé rất phong phú, gần một tuần không có món nào giống nhau, ngày nào mẹ cũng suy nghĩ và lướt qua điện thoại của các nhóm ăn dặm”bà mẹ trẻ tâm sự thêm.

Chắc chắn bé nào cũng sẽ thích mê nếu được mẹ làm cho món ăn ngon như vậy.

Đúng là những món chị Thảo làm cho con trai vô cùng ngon và đẹp mắt, bé sẽ rất thích thú và vui vẻ.

Thảo và con trai.

Ảnh: NVCC

https://afamily.vn/me-bim-luot-mon-dien-thoai-de-len-thuc-don-an-dam-cho-con-khong-co-ai-vung-ve-den-muc- khong-the-nau-gi-chi-can-cac-me-kien-tri-mot-chut-20220711105738666.chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment