• Sun. May 26th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Mẹ chồng trộm tiền, con dâu ăn không ngon, ngủ không yên

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Tôi vốn là gái đứng đường, trẻ đẹp, ai cũng bảo may mắn, sau này lấy được nhà giàu … Mới nghe đã thấy buồn cười, tôi không ham vật chất, nhất là những thứ không đâu ‘. t Tôi làm ra nó, mặc dù tôi rất coi trọng tiền bạc. Nhưng không hiểu sao tôi lại yêu một anh chàng ở ngoại thành, không đẹp trai, không giàu có, tính tình chân chính.

Sau hai năm yêu nhau, cuối cùng tôi cũng để anh đưa về nhà ra mắt gia đình. Lúc đó, cảm giác của tôi thật sự ấm áp khi được gặp mẹ chồng tương lai, chăm sóc bạn gái của mình… Đám cưới của chúng tôi cũng diễn ra sau đó vài tháng, được tổ chức long trọng và xa hoa tại Việt Nam. cả hai mặt. Tôi hạnh phúc vì đã chọn được người đàn ông của đời mình, được gia đình chồng đón tiếp nồng hậu.

Nhưng đúng là trước và sau khi kết hôn sao có sự chênh lệch một trời một vực, chồng tôi tỏ ra vụng về, tính toán chi li từng đồng với vợ. Còn bà mẹ chồng thì chỉ trích gay gắt con dâu người thành phố nhu nhược, quen được cưng chiều, không biết điều.

Cả tôi và chồng đều làm công ăn lương cao, thấy có tiền, cô ấy bỗng nảy sinh ý định kiểm soát kinh tế và cướp tiền của chúng tôi. Liên tục hỏi han, vay mượn tiền bạc của vợ chồng tôi và xúi giục tôi đi vay của bố mẹ đẻ để mẹ chồng lo việc khác và tiêu xài. Hàng ngày, cô ấy yêu cầu được phụ trách mua bán mọi thứ, kể cả những khoản thanh toán lớn hay nhỏ.

Hình minh họa

Liên tục gây sức ép, cô ấy còn bắt vợ chồng tôi phải kê khai thu nhập và trả lại cho cô ấy. Bà chỉ cho chúng tôi giữ một ít gọi là tiền tiêu vặt, muốn mua gì lớn phải hỏi ý kiến ​​bà rồi mới được phép tiêu. Tôi như còng lưng đi làm để kiếm tiền, nhưng tôi không thể mua hay tiêu gì cho bản thân.

Lúc đầu, tôi cũng nghĩ mẹ chồng làm vậy để chồng tôi khỏi tiêu xài hoang phí, cờ bạc, rượu chè và cũng để sau này vợ chồng tôi có tiền lo cho con ăn học. Nhưng không, cô ấy biến số tiền đó làm của riêng, coi như vợ chồng tôi phải có trách nhiệm cung phụng, cống hiến.

Vô lý hơn là mọi khoản chi dùng để thăm hỏi, báo hiếu bên nhà chồng cũng đè đầu cưỡi cổ con dâu. Khi tôi tra hỏi thì bị mẹ chồng mắng: “Ôi, vợ chồng cô ấy phải có trách nhiệm chứ còn ai nữa. Họ đến mừng tiền mừng cưới cho vợ chồng cô, bây giờ cô phải có trách nhiệm báo đáp họ. Bạn định ăn thức ăn của người khác?“.

Tiếc là tôi kể về đám cưới của mình suốt ngày, nhưng tôi chưa tiêu một đồng nào từ đám cưới bên nhà chồng. Đến mức, của hồi môn tôi cũng bị cô ta tâng bốc và dọa sẽ trả nợ cho đám cưới. Gia đình chồng tôi lấy chồng hoành tráng, vay mượn khắp nơi nên giờ tôi như con nợ, phải gánh vác mọi thứ cho cả nhà. Hơn nữa, bà còn liên tục ép con trai đưa tiền “chui” cho mình.

Nhiều lần tôi góp ý về việc bị đòi hỏi quá đáng, đòi quà, tiền bạc nhưng mẹ chồng không nghe, vẫn hờn dỗi, nói xấu con dâu khắp nơi. Tôi rất mệt mỏi với sự quá đáng của mẹ chồng, tôi phải làm sao để mẹ chồng hiểu và bớt đi việc phải vòi tiền của vợ chồng tôi? Tôi có nên lạnh lùng cắt đứt mọi khoản chi trả vô lý của mẹ chồng?

Theo Gia đình & Xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *