DU LỊCH 

MC giọng miền Nam và miền Tây hot nhất trên VTV

Rate this post

Biên tập viên Hoài Anh

Hoài Anh sinh năm 1980, là BTV giọng miền Nam đầu tiên của bản tin thời sự Tin tức 7 giờ tối. Đầu năm 2008, BTV Hoài Anh ra Hà Nội công tác và bén duyên với vị trí BTV. Tin tức 7 giờ tối của VTV1. Việc một phóng viên giọng miền Nam “điều khiển” bản tin. Tin tức được coi là bước đi đột phá của VTV khi trước đó người dẫn chương trình này là những biên tập viên có giọng Hà Nội chuẩn.{từ khóa}

Thời gian đầu, Hoài Anh nhận nhiều bình luận tiêu cực từ khán giả, cho rằng giọng cô còn khó nghe, chưa đạt tiêu chuẩn của một biên tập viên dẫn bản tin thời sự. Tin tức điều này quan trọng. Thời điểm đó, dù áp lực nhưng nữ biên tập viên đã cố gắng luyện tập thêm trước giờ lên sóng để từng bước trở thành một trong những biên tập viên Thời sự được nhiều khán giả yêu mến.

Biên tập viên Hoài Anh nhận giải thưởng Giải thưởng VTV Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2014, ở hạng mục “Người thuyết trình ấn tượng nhất”. Sau đó, cô còn nhận được giải “Người dẫn chương trình được yêu thích nhất” do tạp chí truyền hình VTV tổ chức, với sự bình chọn từ khán giả lẫn hội đồng chuyên môn.{từ khóa}

Sau 13 năm với làn sóng Tin tức, Cuối tháng 12/2021 Hoài Anh bất ngờ tuyên bố sẽ chuyển công tác về Cục Nghệ thuật từ ngày 1/1/2022. Quyết định của nữ BTV khiến nhiều khán giả tiếc nuối, thậm chí tuyên bố sẽ không xem thời sự nếu không có BTV Hoài Anh. Trước sự yêu mến của khán giả, BTV Hoài Anh khẳng định: “Hoài Anh vẫn ở VTV và sẽ vẫn lên sóng các chương trình truyền hình của Đài Truyền hình Việt Nam”.

Tổng biên tập Phương Thảo

Nữ biên tập viên thứ hai nói giọng miền Nam trên bản tin thời sự Tin tức, Phương Thảo cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả cả nước mỗi khi lên sóng. Gắn bó với ghế thời sự 10 năm, biên tập viên Phương Thảo cũng tạo được dấu ấn riêng bởi giọng hát ngọt ngào, ấm áp.{từ khóa}

Giữa năm 2021, Phương Thảo bất ngờ bị chuyển tin Tin tức dẫn đầu Thời tiết. Sự vắng mặt của BTV Phương Thảo trên sóng Tin tức khiến khán giả nhiều lần bày tỏ mong muốn được gặp lại cô. Đầu tháng 11, nữ biên tập viên sinh năm 1986 tạm thời xuất hiện trên một số bản tin. Tin tức lúc 16h, 19h của VTV. Và cuối tháng 12, Phương Thảo đã chính thức xác nhận sẽ trở lại phát sóng Tin tức theo quyết định của lãnh đạo Đài THVN.

Chia sẻ với VietNamNet, dù liên tục luân chuyển vị trí công việc nhưng với Phương Thảo, chỉ cần được làm việc và được khán giả yêu mến thì dù ở vai trò nào cô cũng rất hạnh phúc. Cô cũng sẽ luôn cố gắng để không phụ tình cảm từ khán giả.

Trước sự so sánh của khán giả với BTV Hoài Anh, Biên tập viên Phương Thảo tâm sự: “Việc khán giả có sự so sánh là chuyện bình thường, nhưng hy vọng khán giả sẽ thấy được chất riêng của mình và tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong thời gian tới. Riêng tôi, tôi mong để lại a ghi dấu ấn trong lòng khán giả là một biên tập viên đậm chất Nam Bộ có phong cách dẫn bản tin riêng của mình. “{từ khóa}

Biên tập Hữu Trí

BTV Hữu Trí sinh năm 1990, là gương mặt quen thuộc trên sóng Chuyển động 24h của VTV từ 2 năm nay. Anh để lại dấu ấn trong lòng khán giả với chất giọng miền Tây đặc trưng. Tuy nhiên, thời gian đầu, Hữu Trí cũng nhận không ít lời phàn nàn từ khán giả rằng anh khó nghe.

Hữu Trí cũng thừa nhận cách dẫn của anh có thể không phù hợp với một số khán giả, đặc biệt là khán giả lớn tuổi. Tuy nhiên, nam biên tập viên luôn nhìn lại bản thân, xem lại cách dẫn của mình và không ngừng cố gắng trong từng bản tin.{từ khóa}

Mới đây, Hữu Trí khiến nhiều khán giả thất vọng khi tuyên bố dừng dẫn chương trình Chuyển động 24h chuyển sang bản tin Tài chính kinh doanh. Chia sẻ với VietNamNet, Hữu Trí cho biết: “Đây vừa là động thái của lãnh đạo Trung tâm, vừa là ý chí của tôi. Việc này tôi đã lên kế hoạch gần 2 tháng rồi. Bản tin cuối cùng, tôi vẫn thấy hơi lo lắng”.

Theo nam biên tập viên, trước đây anh làm ở ban Kinh tế nên dẫn Tài chính kinh doanhnhưng sau đó Chuyển động 24h cần thêm MC nên cử đi dẫn. Khi được hỏi: Bạn có hối hận khi chuyển từ một bản tin giàu nội dung thu hút nhiều lượt xem sang một bản tin kén khán giả hơn không? Hữu Trí khẳng định anh cũng có đôi chút tiếc nuối nhưng được trở lại dẫn bản tin chuyên nghiệp vẫn là hướng đi lâu hơn mà anh muốn lựa chọn.

MC Xuân Quỳnh

Xuân Quỳnh sinh năm 1993, là gương mặt MC quen thuộc với chất giọng vùng miền trên các chương trình của VTV như Sinh ra từ làng, S Việt Nam, Hành trình khám phá, Cà phê sáng … Sinh ra và lớn lên tại Pleiku, Gia Lai, Xuân Quỳnh sở hữu chất giọng Nam Bộ đặc trưng, ​​trở thành dấu ấn riêng của nữ MC trên sóng truyền hình.

Xuân Quỳnh từng đoạt giải Quán quân Cầu vồng lĩnh vực người dẫn chương trình truyền hình năm 2013. Sau khi tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nữ MC người Gia Lai quyết định ở lại Hà Nội làm việc và theo đuổi đam mê của mình.{từ khóa}

Trong 8 năm công tác, Xuân Quỳnh đã dẫn hàng loạt chương trình trải nghiệm của VTV. Chia sẻ với VietNamNet về hành trình này, nữ MC cho biết: “Tôi đã gom góp được một tuổi trẻ không ‘nghèo’. Nó giàu ý nghĩa, dài rộng như hành trình xuyên Việt mà tôi đã đi. Tôi luôn thầm cảm ơn cuộc đời. Có được một hành trình ý nghĩa như vậy là nhờ may mắn và nhân duyên. ”

Tổng Biên tập Phương Thảo dẫn Bản tin

Nữ anh hùng

Ảnh: FBNV

Biên tập viên Hữu Trí VTV dừng dẫn chương trình 'Chuyển động 24h'

Biên tập viên Hữu Trí VTV dừng dẫn chương trình ‘Chuyển động 24h’

Biên tập viên Hữu Trí xác nhận với VietNamNet việc anh ngừng dẫn chương trình Chuyển động 24h và quay trở lại bản tin Tài chính và Kinh doanh.

Bài viết liên quan

Leave a Comment