• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Máy rửa bát có thể nấu thức ăn không ?!

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Ngay từ khi ra đời, máy rửa bát đã và đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của nhiều gia đình, bởi những công dụng và tiện ích tuyệt vời mà chúng mang lại. Nhờ có chiếc máy hiện đại này, nhiều bà nội trợ không còn bận rộn với việc rửa bát, từ đó tiết kiệm thời gian và công sức vô cùng hiệu quả. Ngoài chức năng làm sạch bát đĩa và các vật dụng khác trong gia đình, máy rửa bát còn khiến nhiều người bất ngờ với khả năng đặc biệt của mình, đó là nấu nướng.

Tin được không: Máy rửa bát có thể nấu chín thức ăn ?!  - Ảnh 1.

Máy rửa bát có nhiều công dụng khác nhau

Nghe có vẻ vô lý, nhưng nấu ăn bằng máy rửa bát đã có từ những năm 1970. Đến năm 2013, xu hướng này đang dần trở nên phổ biến và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Hai năm gần đây, các TikTokers và Youtuber bắt đầu hưởng ứng mạnh mẽ việc nấu nướng bằng máy rửa bát, nhiều người đã đăng tải video chia sẻ quá trình trải nghiệm những công dụng thú vị khác của món đồ gia dụng hiện đại này.

Máy rửa bát có thể nấu ăn

Khi hoạt động, máy rửa bát sử dụng dòng nước và nhiệt để có thể giúp làm sạch, khử trùng và làm khô bát đĩa. Chúng hoạt động giống như nồi hơi, tận dụng nhiệt lượng dao động trong khoảng 50 – 75 độ C nên có thể nấu chín thức ăn mềm mà không cần nhiệt cao. Theo nhiều nguồn tin, bạn hoàn toàn có thể nấu thức ăn trong khi máy rửa bát đang rửa, miễn là bát đĩa được đậy kín, không còn cặn hoặc xà phòng.

Tin được không: Máy rửa bát có thể nấu chín thức ăn ?!  - Ảnh 2.

Máy rửa bát có thể nấu thức ăn

Tài khoản TikTok @mylifeasdebra đã thử nấu món cá hồi hấp trong máy rửa bát. Các bước chuẩn bị rất đơn giản: trước khi cho vào máy rửa chén, cá hồi sẽ được phủ một lớp giấy bạc.

Sau đó, @mylifeasdebra chọn chế độ rửa bát bình thường và đợi trong khoảng 2 giờ. Kết quả cho thấy cá hồi đã được làm chín trong máy rửa bát và khi lấy ra vẫn còn nóng.

Nấu ăn bằng máy rửa bát được đánh giá là thân thiện với môi trường vì tiết kiệm điện và nước vì có thể vừa nấu thức ăn vừa rửa bát.

Công dụng độc đáo này của máy rửa bát có thể mang đến cho bạn nhiều tiện ích thú vị trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ không thể nấu tất cả các loại thực phẩm. Theo đó, các loại thực phẩm nhỏ, đơn giản như rau, củ, tôm, cá,… đều có thể nấu được nhưng những miếng thịt lớn, hay những thực phẩm cứng hơn nhiệt độ của máy rửa bát thì không thể nấu được. đáp ứng nhu cầu này. Ngoài ra, việc nấu chín thức ăn trong máy rửa bát cũng tương tự như việc vệ sinh thông thường, chúng mất rất nhiều thời gian nên các bà nội trợ nên cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Mẹo nấu ăn trong máy rửa bát

Để có thể vận hành máy rửa bát một cách trơn tru cũng như chế biến được những món ăn ngon và an toàn cho sức khỏe, bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Máy rửa bát không thể nấu các món quá lớn hoặc quá cứng. Nên băm nhỏ những khối thịt lớn trước khi cho vào máy.

– Nên đậy hoặc bọc thực phẩm cẩn thận trước khi cho vào máy rửa bát. Bạn có thể sử dụng lọ thủy tinh chịu nhiệt, hộp giữ nhiệt hoặc giấy bạc

– Tốt hơn hết không nên cho chất tẩy rửa vào máy khi nấu thức ăn

Tin được không: Máy rửa bát có thể nấu chín thức ăn ?!  - Ảnh 6.

Nguồn: TikTok

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *