Matt Ryan Net Worth | Người giàu nhất

Rate this post

Matt Ryan là hậu vệ cánh người Mỹ trong Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia (NFL) và anh có tài sản ròng ước tính khoảng 30 triệu đô la. Thường được biết đến với cái tên “Matty Ice”, anh sinh ra là Matthew Thomas Ryan vào ngày 17 tháng 5 năm 1985 tại Exton, Pennsylvania. Anh ấy chơi bóng đá khi theo học tại William Penn Charter School và đã giành được một số giải thưởng khi lập một số kỷ lục.

Ryan ghi danh vào trường Cao đẳng Boston, nơi anh chơi ở vị trí tiền vệ xuất phát từ năm 2005 đến năm 2007 khi dẫn dắt đội giành được ba chiến thắng bết bát. Năm 2007, anh dẫn dắt đội giành chức vô địch ACC Atlantic Division và được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của ACC.

Sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của Matt Ryan bắt đầu khi anh được Falcons khởi xướng với lần chọn tổng thể thứ ba trong vòng đầu tiên của NFL Draft năm 2008. Vào ngày 2 tháng 5 cùng năm, anh ký hợp đồng 6 năm trị giá 72 triệu đô la với Atlanta Falcons, nơi được đảm bảo 34,75 triệu đô la. Nó khiến Ryan trở thành hậu vệ cánh được trả lương cao thứ tư trong lịch sử NFL mặc dù thực tế là anh ấy chưa chơi một trận chuyên nghiệp nào.

Trong năm tân binh của mình với Falcons, anh ấy đã bắt đầu tất cả 16 trận cho Falcons và dẫn họ đến vòng loại trực tiếp với thành tích 11–5 mùa giải, giúp anh ấy trở thành Tân binh tấn công AP năm 2008 của NFL. Năm 2016, anh ấy được vinh danh là Cầu thủ giá trị nhất NFL và dẫn dắt đội Falcons Super Bowl LI, nhưng họ đã bị đánh bại bởi New England Patriots. Anh ấy đã ký hợp đồng gia hạn 5 năm trị giá 150 triệu đô la với Falcons vào ngày 3 tháng 5 năm 2018, điều này khiến anh trở thành tiền vệ trụ 30 triệu đô la mỗi năm đầu tiên và là cầu thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử NFL cho đến khi bị Aaron Rodgers vượt qua vài tháng sau đó.

Bài viết liên quan

Leave a Comment