Mark Hurd Giá trị tài sản ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Mark Hurd có giá trị tài sản ròng ước tính là 35 triệu đô la và mức lương hàng năm là 2,4 triệu đô la. Ông đã kiếm được tài sản ròng của mình với tư cách là đồng chủ tịch, giám đốc và thành viên hội đồng quản trị của Tập đoàn Oracle và là chủ tịch, giám đốc điều hành và chủ tịch trước đây của Hewlett-Packard (HP). Trong thời gian làm việc tại HP, ông đã kế nhiệm Giám đốc tài chính Robert Wayman, người giữ chức vụ Giám đốc điều hành tạm thời từ ngày 10 tháng 2 năm 2005 đến ngày 28 tháng 3 năm 2005, sau khi cựu Giám đốc điều hành Carly Fiorina bị hội đồng quản trị buộc phải từ chức. Ông đã kế nhiệm Pat Dunn vào ngày 22 tháng 9 năm 2006 với tư cách là chủ tịch khi bà từ chức sau cuộc tranh cãi nổ ra. Ông đã dẫn dắt công ty trở thành người đầu tiên bán máy tính xách tay vào năm 2006 và máy tính để bàn từ năm 2007. HP đã tăng đáng kể thị phần của mình trong doanh số bán máy in phun (46%) và máy in laser (50,5%) vào năm 2008. Vào ngày 6 tháng 8. Năm 2010, ông từ chức tại HP sau một cuộc tranh cãi quấy rối tình dục.

Sinh Mark Vincent Hurd vào ngày 1 tháng 1 năm 1957 tại Flushing, New York, Hurd tốt nghiệp Đại học Baylor năm 1979 với bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh. Anh ấy chơi quần vợt khi còn học đại học tại Baylor. Ông đã có 25 năm làm việc tại NCR Corporation với hai năm là giám đốc điều hành và chủ tịch. Trong nhiệm kỳ của mình, NCR đã tạo ra doanh thu 6 tỷ USD, tăng 7% so với năm trước. Thu nhập ròng của nó đã tăng lên 290 triệu đô la vào năm 2004. Ông bắt đầu là một nhân viên bán hàng cấp dưới ở khu vực San Antonio và đảm nhiệm một số vị trí bao gồm quản lý chung, điều hành và bán hàng & tiếp thị.

Mark Hurd từng là thành viên của Hội đồng Giám đốc điều hành Công nghệ, một liên minh của các chủ tịch và giám đốc điều hành của các công ty CNTT. Nhóm phát triển và ủng hộ các quan điểm về chính sách công về công nghệ và thương mại. Ông cũng phục vụ trong ban giám đốc của News Corporation cho đến năm 2010. Ông đã đồng viết thư mục với Lars Nyberg Yếu tố giá trị: Cách các nhà lãnh đạo toàn cầu sử dụng thông tin để tăng trưởng và tạo lợi thế cạnh tranh.

Bài viết liên quan

Leave a Comment