Ăn chơi 

Mang tôm từ chợ về, đừng vội cất vào tủ lạnh, chỉ cần làm thêm một bước là đảm bảo tôm tươi cả tháng.

Rate this post

Tôm – một loại thực phẩm được nhiều người “mê mẩn”, cũng là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món: tôm chiên, tôm hấp bia, tôi nướng mọi, tôm nhúng lẩu hay làm chả giò. cũng rất ngon.

fb67eed1ef3b2d65742a

Tất nhiên, không phải ai cũng có thời gian ăn tôm khi cần đi chợ mua tươi, nhiều người có thói quen mua tôm với số lượng lớn để nấu nhiều bữa tại nhà và cất vào tủ đông để dùng sau. Và khá nhiều người không biết cách bảo quản tôm đúng cách mà khi mua ngoài chợ về đã cho ngay túi bóng vào tủ. Điều này làm cho thịt tôm bị nhão, sau này khi rã đông và chế biến sẽ khiến chúng bị bở, thịt không ngon chút nào.

Dưới đây là mẹo bảo quản tôm thịt đúng cách, giúp tôm thịt dù để trong ngăn đá cả tháng vẫn tươi ngon, giòn giòn.

Đầu tiên khi tôm mua về bạn phải cắt bỏ râu, cắt bỏ phần râu nhọn nhất rồi rửa sạch, sau đó để ráo nước. Tránh để tôm tràn nước lên các thức ăn khác vì sẽ gây nhiễm khuẩn chéo.

Chuẩn bị hộp đựng có nắp đậy kín. Xếp một lớp tôm dưới đáy hộp sau đó rắc một lớp đường lên trên. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi gần đầy hộp thì phủ một lớp đường lên trên. Cuối cùng, bạn đậy nắp hộp lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

how-bao-quan-tom-dung-cach

Điều này sẽ giúp bảo vệ thịt tôm khỏi vi khuẩn có hại, tuy nhiên bạn không nên bảo quản quá lâu (dưới 30 ngày) vì nếu để lâu sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng. thịt tôm bên trong.

Khi chuẩn bị nấu, cho vào tủ lạnh trước 4 tiếng để rã đông.

how-bao-quan-tom-01

Lưu ý: Không nên cho quá nhiều tôm vào một hộp, đến khi cần dùng lại phải rã đông hết. Phần không dùng đến, cho vào tủ lạnh trở lại sẽ nhanh hỏng, thay đổi hương vị và mất chất dinh dưỡng. Bạn nên chia tôm thành từng hộp nhỏ, đủ cho một lần nấu. Làm như vậy tôm sẽ tươi hơn và dễ rã đông và nấu hơn.

Khi cần, chỉ cần mang tôm ra rã đông và chế biến. Với cách bảo quản này, dù hấp hay chế biến món gì thì tôm vẫn giữ được độ tươi, mềm, thơm, không bị nhũn, nhạt.

Bài viết liên quan

Leave a Comment