• Wed. May 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Mai Mai Miracle Anime Review

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

Mai Mai Miracle [Anime Review]

Mai Mai Miracle

Giấc mơ ngàn năm đến sau 10

Sunao Katabuchi tự khẳng định mình là người kế vị chân chính (nhưng không bắt chước) cho người cố vấn cũ của mình, Isao Takahata quá cố của Studio Ghibli nổi tiếng, với năm 2016 Ở góc này của thế giới. Phiên bản mở rộng, Ở góc này (và các góc khác) của thế giới sẽ được phát hành tại các rạp chiếu phim Nhật Bản vào thời điểm bạn đọc, nhưng Katabuchi không thể làm được điều đó nếu không tạo ra bộ phim đầu tiên của năm 2009 Mai Mai Miraclemột bộ phim chuyển thể từ cuốn tự truyện được tiểu thuyết hóa năm 2004 của nhà văn Nobuko Takagi Shinko một lần nữa (tựa gốc tiếng Nhật của bộ phim này dịch là “Maimai Shinko và Phép thuật Thiên niên kỷ”). Nếu bạn chưa nghe nói về Takagi, chính phủ Nhật Bản gần đây đã tuyên bố cô ấy là Người có công với văn hóa: một sự khác biệt dành cho những người như Hayao Miyazaki của Studio Ghibli và Shigeru Miyamoto của Nintendo.

Nếu bạn chưa nghe nói về Mai Mai Miracle, tốt, đó là bởi vì nếu có một nhược điểm đối với sự gia tăng của simulcast và VOD, đó là ngành công nghiệp anime của Hoa Kỳ hiện đang phải vật lộn với các bộ phim hoạt hình chiếu rạp của Nhật mà KHÔNG gắn liền với nhượng quyền thương mại hiện có. Thích với Ở góc này của thế giới, Mai Mai Miracle nhiều năm trước đây đã bị viết tắt là “quá Nhật Bản” và “quá không khả thi về mặt thương mại” đến mức nó cũng phải dựa vào huy động vốn từ cộng đồng và nhiều giải thưởng liên hoan để có thể nhìn thấy ánh sáng của ngày ở đây. Đối với những người tò mò: bản phát hành của Nozomi Entertainment giống với bản phát hành Anime Limited có trụ sở tại Vương quốc Anh từ năm 2014 ngoài việc là Vùng “A” cho Bắc Mỹ thay vì Vùng “B” cho Châu Âu.

Mai Mai Miracle

Mai Mai Miracle kể về một năm trong cuộc đời của Shinko, một nữ sinh tiểu học ở vùng nông thôn Nhật Bản những năm 1950, có người ông ốm yếu đã vương giả cô bằng những câu chuyện về cuộc sống trên những vùng đất này một nghìn năm trước. Tóc của Shinko lòa xòa trên trán, được cô gọi là “thảo mai” và cho rằng điều này cho phép cô nhìn vào quá khứ, tưởng tượng về thế giới đó từ lâu. Khi một học sinh mới chuyển đến, Kiiko, đến từ Tokyo và được chọn cho mình những bộ thời trang đô thị đẳng cấp hơn, Shinko năng động và vui vẻ đã kết bạn với cô ấy. Kiiko dè dặt và lãng mạn do đó được giới thiệu với thế giới khi Shinko nhìn thấy nó, cả thực và tưởng tượng, vì mối quan hệ thực tế của họ đan xen một câu chuyện hư cấu thời cổ đại giữa một công chúa năng động nhưng cô đơn đang tìm cách kết bạn với một người hầu của lâu đài im lặng trang trọng.

Diễn biến cốt truyện phi truyền thống mang lại bởi thực tế là cuộc sống thực không hoàn toàn tuân theo cấu trúc ba màn kết hợp với việc thiếu hành động nói chung hoặc yếu tố giả tưởng cao – không có du hành thời gian thực tế, vì “Phép thuật thiên niên kỷ” là phép ẩn dụ cho trí tưởng tượng của giới trẻ -làm cho Mai Mai Miracle một bộ phim VỀ trẻ nhỏ hoàn toàn không dành cho chúng, vì trải nghiệm thời thơ ấu được mô tả là không thể liên quan đến bất kỳ ai dưới tuổi nói, 35. Ai khác có thể nhớ đã chơi ngoài trời không có người giám sát cả ngày lẫn đêm, trong một thế giới không có thiết bị điện tử kỹ thuật số ‘ t ở khắp nơi? Thế giới của họ là một thế giới mà người ta vẫn có thể nói, xây một con đập với lũ trẻ hàng xóm từ những tảng đá và mảnh gỗ bỏ đi, hoặc điều tra một hang động mà chắc chắn là ổ của bọn cướp, hoặc một số trí tưởng tượng được chia sẻ khác được nghĩ ra hoàn toàn từ tâm trí của mỗi người chứ không phải là một kịch bản đã được cung cấp sẵn.

Mai Mai Miracle

Ban đầu được bán cho trẻ em, Mai Mai Miracle bối rối cho đến khi truyền miệng tiết lộ khán giả thực sự của nó là những người xem trung niên trở lên. Sự chú ý của Katabuchi đến chi tiết thời kỳ trong việc miêu tả các địa điểm và đồ vật đã biến mất từ ​​lâu khỏi sự tồn tại hiện đại của chúng ta — không chỉ từ Nhật Bản cổ đại của một nghìn năm trước, mà là những năm 1950 — bắt nguồn từ việc dò tìm địa điểm và nghiên cứu lịch sử, khi đã đến thăm những nơi Nobuko Takagi lớn lên. Ngôi trường và ngôi đền đó là những nơi thực tế; Shinko ngạc nhiên trước chiếc tủ lạnh chạy bằng lửa gas trong ngôi nhà mới được phát triển của Kiiko. Những chi tiết này có thể không nhất thiết phải được người xem chú ý trực tiếp (trừ khi có thể bạn đang phỏng vấn Katabuchi trong Anime mùa xuân 2015 Hoa Kỳ, có sẵn dưới dạng kỹ thuật số!), Nhưng chính cách tiếp cận tỉ mỉ đã tạo nên Ở góc này của thế giới (và vâng, Đầm đen) thật đáng nhớ. Hy vọng rằng điều này dẫn đến việc cuối cùng cũng có một bản phát hành tại Hoa Kỳ cho bộ phim trước của Katabuchi, Công chúa Arete!

Studio / công ty: Nozomi Entertainment
Có sẵn: Hiện nay
Xếp hạng: 13+

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *