• Sun. Apr 21st, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Lòng trắng giòn, giòn, thơm mà không lo bị ngấy.

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Ruột heo luộc là món ăn dân dã nhưng rất ngon. Tuy nhiên, luộc ruột không đơn giản như cho vào nồi, nếu không biết cách luộc ruột rất dễ hôi và dai. Dưới đây là những lời khuyên về cách nấu ăn như một đầu bếp.

Cách chọn hương vị ngon

Một trong những kinh nghiệm khi chọn lòng là chọn những miếng có thân dày, màu trắng tinh và bên trong vẫn còn sữa. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra mùi thơm của lòng nếu thơm tự nhiên là chất lượng. Còn những miếng lòng có mùi ôi thiu chứng tỏ lòng đã để lâu, không nên chọn lòng.

1

Ngoài ra, muốn chọn món lòng ngon thì nên chọn phần đầu của lòng. Phần này dày hơn, giòn hơn phần trước. Chọn những phần ruột căng tròn, sờ vào thấy ruột rắn, dịch bên trong có màu trắng sữa. Không nên chọn những miếng mỏng, bên trong có màu vàng, những đoạn này sẽ rất đắng và dai.

Chuẩn bị sơ bộ trước khi luộc

Nếu bạn đã chọn được những miếng ngon, hãy chuẩn bị chúng. Công đoạn này bạn cần chú ý, lòng non không cần rửa quá cầu kỳ. Tuy nhiên, bạn cần làm sạch phần ruột mùi để lòng sau khi thành phẩm sẽ hoàn hảo nhất.

7

Đầu tiên, muốn làm sạch ruột, bạn nên bóp với một chút muối, sau đó vuốt nhẹ để loại bỏ chất lỏng bên trong, sau đó rửa lại bằng nước lạnh vài lần cho sạch. Tuy nhiên, bạn không nên nặn lòng quá kỹ sẽ bị dai, không ngon. Tiếp theo, bạn dùng giấm trắng hoặc nước cốt chanh để xử lý ruột để khử bớt mùi hôi. Sau khi sơ chế xong, chúng ta bắt đầu luộc.

Thịt ba chỉ luộc giòn ngon

Đun sôi một nồi nước rồi thả chùm ruột vào luộc chín. Bạn có thể đập dập và thêm 1 củ gừng và vài nhánh hành lá cho thơm. Đợi nước sôi trở lại, đun thêm 2-3 phút, khi lòng tròn lại thì tắt bếp. Tính tổng thời gian từ khi cho lòng vào nồi luộc cho đến lúc vớt ra chỉ nên từ 7-10 phút.

Dài

Luộc ruột heo quá thời gian này sẽ bị dai và quắt lại, kém ngon. Nói chung, nó cũng phụ thuộc vào số lượng ruột bạn luộc.

Chuẩn bị trước một bát nước lạnh, vắt nửa quả chanh vào, khi lòng chín thì vớt ra, cho vào ngâm cùng. Nước phải xâm thực. Nhờ phương pháp này bạn sẽ có món ăn trắng và giòn hơn.

món ăn ngon

Như vậy, khi luộc ruột heo, bạn cần nắm những mẹo trên để đảm bảo món ruột ngon, thơm, trắng giòn như ngoài hàng nhé! Chúc bạn thành công với món lòng luộc có một không hai này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *