• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Lòng tốt của một cựu chiến binh

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Gặp chúng tôi, bà Nhiều tâm sự: “Tôi và cháu trai đi lượm ve, bán kiếm sống. Được sự hỗ trợ của anh Bằng, cuộc sống của họ cũng ổn định, không còn cảnh ăn uống thiếu thốn.

Sau nhiều lần làm ăn thất bại, CCB Bùi Văn Bằng cùng gia đình lên quê Sơn Tây lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Nhờ ý chí, nghị lực của Bộ đội Cụ Hồ, anh đã động viên gia đình thích làm kinh tế từ các nghề: phụ hồ, làm vườn, đào giếng … Rồi khi tích góp được tiền, cả gia đình anh bắt tay vào làm. cân nhắc mua đất làm ruộng. Đầu tiên, gia đình anh mua 3 ha đất trắng để trồng điều, vài năm sau thì mua lại và mở rộng trồng điều, cà phê, cao su. Khi đất vườn được làm “sổ đỏ”, anh thế chấp ngân hàng để vay vốn đầu tư sản xuất, chăn nuôi.

Ông Đỗ Xuân Hướng, Chủ tịch Hội CCB xã Phú Sơn dẫn chúng tôi tham quan trang trại chăn nuôi lợn thịt và lợn thịt – mô hình kinh tế điển hình của anh Bằng. Chúng tôi rất ấn tượng với quy trình và phương pháp nuôi trồng hợp vệ sinh, sạch sẽ, khép kín. Từ nguồn nước, chất thải đến thức ăn đều được kiểm tra, xử lý kỹ lưỡng đảm bảo an toàn vệ sinh nên có thể nuôi hàng nghìn con lợn mà không lo dịch bệnh, ô nhiễm môi trường. Ví dụ: Để chủ động một phần thức ăn chăn nuôi, gia đình anh đã mở đại lý thu mua lúa gạo và nhà máy xay xát lúa gạo. Hiện trang trại lợn của gia đình anh Bằng có 200 con lợn giống (sinh sản) và 2.000 con lợn thịt, mỗi tháng xuất bán 400 con, doanh thu khoảng 2,4 tỷ đồng / tháng, trừ chi phí cám, thức ăn, có lãi. khoảng 700 triệu đồng / tháng.

Ngoài chăn nuôi lợn, gia đình CCB Bùi Văn Bằng còn đầu tư xây nhà nuôi chim yến trị giá 1,2 tỷ đồng và nuôi đến nay đã 4 năm. Cùng với đó, gia đình CCB Bùi Văn Bằng còn có 12 ha vườn kinh tế gồm 3 ha cao su, 3 ha cà phê, 6 ha điều 15 năm tuổi. Thu nhập từ vườn và nuôi chim yến của gia đình hơn 1 tỷ đồng / năm. CCB Đỗ Xuân Hưởng chia sẻ: “Mr. Bằng là một trong những tấm gương sáng về lòng nhân ái của Hội CCB xã Phú Sơn. Vừa qua, anh đã hỗ trợ đầu tư làm con đường bê tông dài gần 200m, rộng 5m vào chùa Phước Thành, thôn Châu Thành, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông… ”.

Bài và ảnh: DUY HUYỀN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *