• Wed. Jun 19th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Long An khai mạc Tuần Văn hóa

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post


Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 là cơ hội để ngành du lịch tỉnh tìm kiếm đối tác, tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư, đánh thức tiềm năng du lịch phong phú của địa phương.

Tối 17/9, Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 chính thức khai mạc với sự tham gia của đông đảo người dân và du khách thập phương. Chương trình mở màn với khung cảnh sân khấu hoành tráng cùng hiệu ứng sân khấu hiện đại, mang đến cảm xúc chân thực, gần gũi về vùng đất, con người Long An với những dòng sông Vàm Cỏ; thắng cảnh, di tích, cảnh đẹp, ẩm thực ngon …


Trong phần nghệ thuật sân khấu “Huyền thoại và khát vọng sông Vàm”, các nghệ sĩ đã giúp du khách có những góc nhìn cận cảnh, chi tiết hơn về Long An – cửa ngõ miền Tây Nam bộ, nơi hội tụ đủ mọi tầng lớp dân cư. vẻ đẹp của vùng châu thổ sông nước, lưu giữ những nét văn hóa truyền thống từ các tầng lớp bản địa với nền văn hóa Phù Nam rực rỡ một thời.


Long An khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch 2022-1


Lễ khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022.


Tổng đạo diễn Hoàng Duẩn chia sẻ, chương trình cố gắng truyền tải nhiều nhất có thể những hình ảnh Long An “Trung dũng, kiên cường – Toàn dân đánh giặc”, với lịch sử hào hùng trong đấu tranh, nay mọi người đang tiếp tục chung sức xây dựng quê hương.


“Miền Tây có đặc sản du lịch sông nước tương tự nên chương trình cố gắng truyền tải những điểm nổi bật mà nơi khác không có như đình trăm cột, làng trống, làng nổi Tân Lập… Người ta cứ ngỡ Đồng Tháp Mười thuộc xứ Đồng. Tỉnh Tháp, nhưng thực ra phần lớn diện tích Đồng Tháp Mười thuộc Long An. Cần Giuộc, Cần Đước, Mộc Hóa… là những nơi không chỉ có nhiều di tích mà còn có nhiều món ngon ”, đạo diễn Hoàng Duẩn cho biết.


Long An khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch 2022 - 2


Ông Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy Long An phát biểu khai mạc.


Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An cho biết, Long An được cả nước biết đến với dòng sông Vàm Cỏ thơ mộng, hiền hòa đã đi vào thơ ca đất kinh kỳ. giàu truyền thống lịch sử và văn hóa. Trong lần đầu tiên tổ chức, ngành du lịch tỉnh đã cố gắng giới thiệu những nét riêng, đặc trưng của địa phương thông qua các tour, tuyến, điểm du lịch gắn với sinh thái sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây. Vùng trũng Đồng Tháp Mười, làng nổi Tân Lập và làng Mận. Bên cạnh đó còn có tuyến đường sinh thái gắn với hơn 120 điểm di tích chỉ có ở Long An.


“Long An đang tập trung vào du lịch sông nước, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, trải nghiệm vì đây là những thế mạnh của Long An. Đặc biệt trong thời đại công nghiệp hóa, con người hoạt động bằng trí óc nhiều hơn chân tay, Long An càng gần với Thành phố Hồ Chí Minh – thành phố là trung tâm kinh tế của cả nước, nơi tập trung nhiều người đến làm việc và hoạt động. rất bận rộn. Vì vậy, Long An xây dựng loại hình du lịch này nhằm giúp người dân có điều kiện nghỉ ngơi, thư giãn sau những căng thẳng trong công việc ”, ông Nguyễn Anh Dũng cho biết thêm.


Long An khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch 2022 - 3


Người dân đổ về trung tâm TP.Tân An để xem chương trình nghệ thuật.


Nằm trong chiến lược thúc đẩy hoạt động du lịch, với thông điệp “Du lịch Long An an toàn, thân thiện và hấp dẫn”, sự kiện qua đó mở rộng giao lưu văn hóa, góp phần lan tỏa các giá trị văn hóa truyền thống. những điều tốt đẹp của Việt Nam.


Lễ hội Lam Kinh trở lại sau 2 năm vắng bóng vì đại dịch


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *