• Fri. Feb 23rd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Lợn rừng ‘xâm chiếm’ thủ đô Italy, tấn công người dân để cướp thức ăn

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Rome – thủ đô của nước Ý xinh đẹp nổi tiếng với những công trình kiến ​​trúc cổ kính vĩ đại gắn liền với một đế chế La Mã hùng mạnh. Nhắc đến Rome, người ta dễ dàng nghĩ đến Đài phun nước Trevi, Đấu trường La Mã, Điện Pantheon, bảo tàng Vatican, …

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, thành La Mã cổ đại kiêu hãnh một thời thường xuyên phải đối mặt với sự “xâm lăng” không mong muốn từ loài lợn rừng. Loài động vật bốn chân này từ lâu đã là “kẻ gây rối” khét tiếng ở Rome, nhưng thời gian gần đây, sức lan tỏa của loài động vật này ngày càng mở rộng khiến người dân địa phương đau đầu.

Lợn rừng 'xâm chiếm' thủ đô Ý, tấn công người dân để cướp thức ăn - 1

Lợn rừng dạo chơi ở Rome.

Thủ đô của Ý là nơi sinh sống của khoảng 5.000 – 6.000 con lợn rừng. Họ sống trong các công viên thành phố. nhưng đã mạo hiểm vào các khu đông dân cư vào mọi thời điểm cả ngày lẫn đêm.

Lợn rừng thường di chuyển theo nhóm lớn để tìm kiếm thức ăn, từ trường học đến bệnh viện, nhà hàng ngoài trời và thản nhiên băng qua những con phố và đường cao tốc đông đúc. Họ thường tìm đến các thùng rác và ngấu nghiến những đống thức ăn thừa trên đường.

Lợn rừng 'xâm chiếm' thủ đô Ý, tấn công người dân để cướp thức ăn - 2

Riêng khu vực phía Bắc thành phố, không ít lần người ta chứng kiến ​​những đàn lợn nhởn nhơ ngoài đường, lục tung rác.

Những vụ đụng độ với lợn rừng ngày một nhiều khiến người dân thành Rome hoang mang, trong khi nhóm động vật này dường như ngày càng “hung hãn” hơn.

Vào năm 2021, theo hồ sơ, một “băng đảng” lợn rừng đã bao vây một phụ nữ trong bãi đậu xe ở siêu thị gần Rome, buộc cô phải bỏ lại những món đồ vừa mua.

Lợn rừng 'xâm chiếm' thủ đô Ý, tấn công người dân để cướp thức ăn - 3

Lợn rừng là món ăn ưa thích của người dân miền Bắc nước Ý, nhưng những con vật này thả rông trên đường phố không được kiểm soát, được coi là mối nguy hiểm đối với sức khỏe và an toàn cộng đồng.

Không chỉ gây khiếp sợ với chiều cao hơn 90kg và cặp ngà sắc nhọn, lợn rừng còn gây lo ngại vì phát hiện nhiều trường hợp mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi, tuy vô hại với con người nhưng có thể gây nguy hiểm. ảnh hưởng đến lợn trong nước, là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với việc sản xuất giăm bông prosciutto nổi tiếng của Ý.

Chính phủ Ý đã thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để giải quyết các tác động của sự tàn phá của heo rừng ở thủ đô Rome của nước này. Các nhà chức trách đã cấm các hoạt động dã ngoại ngoài trời và dọn dẹp thùng rác ở một số khu vực của thành phố trong nỗ lực bắt kịp đàn lợn. Việc cho lợn rừng ăn hoặc đến gần chúng cũng bị nghiêm cấm.

Lợn rừng 'xâm chiếm' thủ đô Ý, tấn công người dân để cướp thức ăn - 4

Khoảng 2,3 triệu con lợn rừng đi lang thang khắp nước Ý, trong đó Hiệp hội Nông dân Ý Coldiretti ước tính có khoảng 23.000 con lợn rừng sống ở ngoại ô Rome.

Ở một số khu dân cư phía Bắc, lệnh giới nghiêm hàng đêm đã được đặt ra để bảo vệ người dân khỏi bị lợn rừng tấn công. Biện pháp này được đưa ra sau khi một phụ nữ bị một con lợn rừng đẩy xuống đất và bị thương nhẹ khi đi đổ rác vào buổi tối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *