• Mon. Jun 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Lợi nhuận chỉ 300 đồng / sản phẩm nhưng thu về tiền tỷ mỗi năm, trở thành tỷ phú ở tuổi 70

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Con đường thành công

Vương Thủ Nghĩa, người Trung Quốc, có gia đình nội ngoại mở hiệu thuốc. Sau khi rời khỏi chức quan, cụ ông đã pha chế ra một loại hương liệu bí truyền có tên là “Tam thất hương”. Công thức bí mật của hương vị này được truyền từ đời này sang đời khác trong gia đình. Vậy là những năm 1950, Vương Thủ Nghĩa cuối cùng cũng được thừa hưởng những tinh hoa của gia đình.

Năm 1959, mất mùa, đói kém hoành hành, nhà không đủ ăn nên Vương Thủ Nghĩa quyết định cải tiến công thức bí truyền của tổ tiên, gom góp hết tiền dành dụm để về già lập nghiệp nhỏ. Ba mươi Tam Hương gia vị.

Câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 60 của ông chủ

Ở tuổi 60, cứ 4 giờ sáng, Vương Thủ Nghĩa vẫn đi bán hàng đến tận khuya mới về nhà. Năm 1984, với số vốn 100 nhân dân tệ, ông và con trai mở xưởng sản xuất tại nhà để nâng cao trình độ sản xuất của sản phẩm. Nhờ giá cả rẻ và chất lượng tuyệt vời, công việc kinh doanh của Thập Tam Hương ngày một phát triển. Thậm chí, nhiều khách hàng ở xa đến mua gia vị của anh.

Năm 1985, Vương Thủ Nghĩa bắt đầu đầu tư hơn cho hình ảnh sản phẩm khi in hình ảnh của mình lên bao bì sản phẩm thay cho tem chống hàng giả. Từ đó, Thập Tam Hương đã mở rộng thị trường, phân phối sản phẩm trên toàn quốc và tạo ra một xu hướng mới về gia vị. Chỉ 10 năm sau khi khởi nghiệp, Vương Thủ Nghĩa đã trở thành tỷ phú. Sau này khi ông mất, Thập Tam Hương vẫn do con trai ông tiếp quản và mở mang.

Đến năm 2015, công ty này đã phát triển với 2000 nhân viên, đạt sản lượng hàng năm hơn 53.000 tấn gia vị, với doanh thu 1,6 tỷ nhân dân tệ. Năm 2017, sau 33 năm kiên trì làm việc, từ một sản phẩm lãi vỏn vẹn 0,08 nhân dân tệ, họ có thể kiếm được 300 triệu nhân dân tệ mỗi năm. Công ty của anh cũng chưa bao giờ vay tiền bên ngoài.

Bí quyết thành công

Từ một xưởng nhỏ trở thành một tập đoàn lớn và đứng đầu ngành, thành quả đạt được không phải do may mắn mà là sự cần cù, không bao giờ bỏ cuộc của Vương Thủ Nghĩa. Khởi nghiệp ở tuổi 60, không ai nghĩ ông có thể thành công, nhưng tất cả đều chứng minh ông làm được, không những thế còn rất giỏi.

Trong kinh doanh, anh ấy là một người rất nhạy bén và nghiêm túc. Để sản phẩm chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, sở hữu bí quyết gia truyền thôi chưa đủ. Bí quyết của Vương Thủ Nghĩa là nâng cao chất lượng sản phẩm, đổi mới và bắt kịp xu hướng thị trường.

Vương Thủ Nghĩa đã đưa ra hàng loạt yêu cầu khắt khe về nguồn gốc, cảm quan, màu sắc và các khía cạnh khác của nguyên liệu. Đồng thời, chúng tôi đã xây dựng quy trình sản xuất nghiêm ngặt đảm bảo từ khâu nguyên liệu đầu vào, bảo quản, sản xuất, đóng gói và các mặt khác. Từ đó, mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều là sản phẩm tốt nhất, khiến khách hàng yêu thích và gắn bó lâu dài với thương hiệu của anh.

Sống một cuộc sống đơn giản nhưng ý nghĩa

Là người từng trải qua gian khổ, Vương Thủ Nghĩa thấu hiểu cái nghèo và trân trọng những điều bình dị nhất trong cuộc sống. Vì vậy, khi giàu có và trở thành tỷ phú, ông vẫn giữ một cuộc sống thanh đạm và giản dị ít ai có được. Vương Thủ Nghĩa hàng ngày luôn đi đôi giày vải cũ, chống gậy. Trông anh giản dị đến mức nếu gặp anh sẽ không ai nhận ra anh là tỷ phú với khối tài sản khổng lồ.

Ngoài lối sống giản dị, Vương Thủ Nghĩa còn được biết đến là một ông chủ rất quý nhân viên của mình. Hàng ngày, anh thường dậy từ rất sớm và đích thân đi chợ mua rau sạch, trái cây theo mùa cho nhân viên. Khi nhân viên làm thêm giờ, anh cũng dặn đầu bếp phải đảm bảo cho nhân viên ăn đồ nóng, đồ ăn nóng. Vào mùa hè, anh đích thân giao món canh đậu xanh giải khát mát lạnh cho nhân viên tiền trạm, mùa đông anh đưa cho họ đôi giày và găng tay bông.

Câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 60 của ông chủ

Trong đợt bùng phát dịch SARS năm 2003, Vương Thủ Nghĩa đã đưa ra chính sách chăm sóc đặc biệt cho nhân viên của mình. Anh ấy nói: “Sự phát triển của công ty là thành quả lao động, mồ hôi nước mắt của mỗi nhân viên. Tiền mình kiếm được không dành cho nhân viên thì dùng vào việc gì ?, nghỉ ngơi đầy đủ, tuyệt đối không được để nhân viên phải khổ.”

Không chỉ quan tâm đến nhân viên, anh còn rất tận tâm với công việc từ thiện. Trong cuộc đời của mình, ông đã quyên góp hơn 200 triệu nhân dân tệ cho người nghèo. Năm 2003, Vương Thủ Nghĩa từ giã cõi đời nhưng câu chuyện kinh doanh và tấm lòng nhân hậu của anh vẫn được ca tụng cho đến ngày nay.

(Theo Zhuanlan)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *