• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Loại ếch này là đặc sản của tỉnh Lạng Sơn, giá cao gấp 10 lần ếch đồng luôn được người tiêu dùng săn lùng.

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Ếch là một trong những loài lưỡng cư. Loại ếch này còn có nhiều tên gọi khác như ếch vua, ếch chúa, ếch vua hay “ếch lớn”. Người Dao đỏ địa phương thường gọi là “Tong Keng”, theo tiếng dân tộc có nghĩa là con ếch lớn. Loại ếch này có tên gọi như vậy là do chúng sống hoàn toàn tự nhiên trên núi Mẫu Sơn nên thịt rất thơm, dai, không tanh như ếch đồng.

Loại ếch này là đặc sản của tỉnh Lạng Sơn, giá cao gấp 10 lần ếch đồng luôn được người tiêu dùng săn lùng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nguồn ếch hương ngoài tự nhiên hiện nay rất hiếm và là loại đặc sản có giá trị kinh tế cao. Ở các tỉnh phía Bắc, chỉ ở Lạng Sơn người ta mới tìm thấy loài ếch này. Mùa sinh sản của ếch Hương vào khoảng tháng 5, 6, 9 – 10 là thời điểm con trưởng thành đạt trọng lượng và chất lượng tốt nhất. Vì vậy, nhiều người tiêu dùng tìm mua loại ếch này.

Tuy nhiên, do số lượng ếch Hương hiện nay còn rất ít do không thể nuôi và nhân giống nên giá loại đặc sản này trở nên đắt gấp 10 lần ếch thường.

Loại ếch này là đặc sản của tỉnh Lạng Sơn, giá cao gấp 10 lần ếch đồng luôn được người tiêu dùng săn lùng - Ảnh 2.

Một người mua ếch Hương ở Hà Nội chia sẻ: “Nếu theo các xe hàng từ miền xuôi lên miền núi, ếch đồng được bán với giá 70 nghìn đồng / kg, có bao nhiêu cũng có. Nhưng đặt vài con ếch có khi phải đợi cả tháng mà không có, may ra được 1-2 cân.

Ếch Hương có những đặc điểm rất riêng, khác hoàn toàn với ếch nuôi vì có màu nâu đen giống màu đá, con đực có gai dưới cổ, trọng lượng lớn nhất chỉ khoảng 400 gam / con. Giá tôi mua gần đây nhất cũng 500 nghìn đồng / kg. Vào thời điểm khan hiếm, người bán có thể “hét giá” từ 700 nghìn đồng đến 1 triệu đồng / kg. So với giá ếch đồng đắt hơn gấp nhiều lần. Tuy nhiên, thịt ếch Hương sau khi chế biến có vị ngọt, thơm như thịt gà chọi chứ không tanh như ếch đồng nên thực khách nào cũng muốn thưởng thức khi đến mùa.“.

Loại ếch này là đặc sản của tỉnh Lạng Sơn, giá cao gấp 10 lần ếch đồng luôn được người tiêu dùng săn lùng - Ảnh 3.

Nhiều khách hàng ở Hà Nội muốn mua ếch Hương phải đặt trước hàng tuần, hàng tháng. Mỗi lần có món, có thể mua một lúc vài cân để ăn dần vì không phải lúc nào cũng có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *