• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Loại côn trùng có hình dáng giống con gián, giá bán tới 5 triệu / kg vẫn “cháy hàng”.

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post


Khi còn nhỏ, loài vật này trông giống như một con gián. Nhưng loài côn trùng này lại được nhiều người ưa chuộng, chọn mua dù giá không hề rẻ.


Cà cuống là một trong những nhóm côn trùng lớn nhất hiện nay, thân dẹt, hình lá, màu vàng xỉn hoặc nâu đất.

Khi còn non, thân hình như cánh gián, dài khoảng 7-8 cm, rộng 3 cm, màu nâu xám, có nhiều vạch đen, đầu nhỏ có hai mắt to tròn, miệng là ngòi nhọn để hút. món ăn.

Dưới lồng ngực, ngay gần lưng, có hai ống nhỏ gọi là túi khí. Trong túi có chứa một chất thơm có mùi tương tự như mùi quế, đó là tinh dầu mắc ca. Ở nam, tuyến này phát triển hơn ở nữ.

Tinh dầu Cà gai leo được bán với giá cao. Trên thị trường thường bán dạng chai nhỏ, dung tích 5ml và bán với giá 250.000 đồng.

Loại côn trùng giống con gián, giá lên tới 5 triệu đồng / kg vẫn

Cá cuong được bán với giá dao động từ 40.000 – 50.000 đồng / con.

Cà cuống được bán với giá 50.000 đồng / con đực, 40.000 đồng / con cái nhưng không phải lúc nào khách cũng mua được, có khi phải đặt hàng trước.

“Gần Tết, mắc ca được nhiều khách đặt mua về rang, nướng, hấp… để thưởng thức hoặc lấy tinh dầu làm gia vị cho các món ăn như bún chả, bún thang… Nhà tôi không đủ hàng để bán”. chia sẻ của anh Hoàng Anh – chủ trang trại Cá cuong ở Đông Anh.

Theo anh, cà pháo rất dễ chế biến, ăn rất ngon và được nhiều người yêu thích. Sau khi mua mắc ca về, người dùng chỉ cần rửa sạch hoặc ngâm với nước muối là có thể chế biến các món ăn. Người ta cũng có thể thái thành từng miếng nhỏ rồi cho trực tiếp vào mắm để tạo mùi thơm cho mắm.

Một thời gian, nhiều người còn lấy tinh dầu ở 2 túi mắc ca chiết xuất tinh dầu và cất vào lọ đậy kín để dùng dần. Mỗi lần chỉ cần nhỏ 1-2 giọt vào bát nước chấm để tăng hương vị.

Vì vậy, mỗi tháng anh xuất bán ra thị trường khoảng 1.000 con mắc ca thương phẩm. Giá bán 50.000 đồng một chiếc. Trừ mọi chi phí, anh lãi khoảng chục triệu đồng.

Ngoài bán mắc ca thương phẩm, anh Hoàng Anh còn bán mắc ca giống 250.000 đồng / cặp, trứng giá 300.000 đồng / ổ. Không chỉ vậy, anh còn chiết xuất tinh dầu và dùng mắc ca để ngâm rượu, làm mắm bán ra thị trường.

Loại côn trùng giống con gián, giá lên tới 5 triệu đồng / kg vẫn

Ngoài mắc ca thô, nhiều cơ sở nhập mắc ca đông lạnh về bán.

Anh Bảo – một đầu mối bán mắc ca đông lạnh tại Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, mắc ca anh nhập từ nước ngoài về nên là hàng đông lạnh được đóng túi hút chân không.

“Tôi nhập toàn đực ca rô, đều là hàng tuyển chọn, đảm bảo không thối nên giá bán lẻ 50.000 đồng / con. Nếu khách mua số lượng trên 100 chiếc, giá sẽ thấp hơn rất nhiều ”, anh chia sẻ.

Do giá mắc ca đắt đỏ nên hầu hết khách mua lẻ chỉ mua vài ba con. Mỗi lần chỉ có rất ít người đặt mua nửa ký hoặc một ký.

Anh cho biết, 1kg mắc ca có khoảng 80-100 con tùy lớn hay nhỏ. Tính ra, 1kg mắc ca có giá tới 5 triệu đồng.

Không giống như cách chế biến một số loại côn trùng khác, mắc ca cần được chiên trong lửa lớn với nhiệt độ cao và nhiều dầu để món ăn thơm ngon nhất. Khi thấy cà tím nở to, có màu vàng sậm và nổi lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Mặc dù vẻ ngoài của mắc ca có phần kém hấp dẫn nhưng khi được chế biến thành món ăn lại được nhiều người đánh giá là một món ăn ngon và lạ miệng.

Nguồn: https://arttimes.vn/ Kinh-te / loai-con-trung-nhin-nhu-con-gian-gia-ban-den-5-trieu / kg-van-chay-han …

Loại nhãn có giá hơn 200.000 đồng / kg, chủ vườn chưa bán được.

Loại nhãn này đang vào mùa thu hoạch được nhiều người tìm mua, giá bán lên đến hơn 200.000 đồng / kg. Chủ vườn cho biết không có đủ để bán cho khách.

Theo Nguyễn Thơm (Ảnh minh họa)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *