• Wed. Jun 19th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Loại cá hồi xưa ăn no ai không thèm ăn, nay đã trở thành đặc sản ngon nổi tiếng 200.000 đồng / kg.

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post


Trước đây, cá trê có đầy trong ao, ruộng nhưng không phổ biến. Bây giờ muốn mua phải đặt trước.

Cá trê là một loài cá nước ngọt thuộc họ cá da trơn. Chúng sống ở cả nước ngọt và nước lợ, chủ yếu ở ao, đầm, ruộng hoặc nơi có nhiều bùn. Vào mùa đông, cá trê có tập tính ẩn mình trong bùn để tránh rét. Về đặc điểm, cá trê có thân hình trụ, dẹp ở đuôi, đầu dẹp, da nhẵn. Thân màu xám vàng hoặc nâu xám, bụng màu vàng nhạt, trên thân có hoa màu cẩm thạch và các đốm nhỏ màu trắng.

Loại cá ở quê xưa đầy rẫy không ai ăn, nay trở thành đặc sản ngon nổi tiếng, khách tranh nhau 200.000 đồng / kg - 1

Cận cảnh cá da trơn

Trước đây, cứ đến mùa gặt lúa, mương ruộng cạn nước, cá trê tụ lại ở những vũng nước còn sót lại, người dân chỉ cần xách chậu, rổ là có thể bắt được một lúc cả đàn cá. hồ xử lý. Khi đó, nguồn cá tôm trong tự nhiên, ao hồ rất phong phú nên cá trê không được ưa chuộng vì thịt cá nhiều thịt.

Theo tìm hiểu, cá trê được chia thành nhiều loại là cá trê đen, cá trê trắng, cá trê vàng, rô phi, cá trê lai. Từ cá trê có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: cá trê nướng muối ớt, canh chua cá trê, cá trê chiên giòn, cá trê hầm hạt sen, cá trê kho tiêu, cá trê hầm đậu xanh …

Loại cá quê ngày xưa ăn no nê người ăn không hết, nay trở thành đặc sản ngon nổi tiếng, khách tranh nhau 200.000 đồng / kg - 2

Trước đây, loại cá trên gắn liền với bữa cơm nghèo thì nay đã là đặc sản nổi tiếng được nhiều người tìm mua

“Miền Tây quê tôi ngày trước cá trê nhiều vô kể, đến mùa mưa cá cũng nhảy lên bờ, trên đường đi bắt, nhưng thời đó cá lóc phổ biến, cá trê không ăn được. Nhiều người mua và bán ở chợ. Ở thành phố mua cá trê ruộng rất khó, chỉ thỉnh thoảng mới thấy cá trê nuôi để bán ”, chị Hoàng Anh – ở Q.1, TP.HCM cho biết.

Theo khảo sát, hiện nay tại các chợ, siêu thị, cá tra dầu được bán với giá lên tới 70.000 đồng / kg tùy thời điểm và kích cỡ. Ngoài cá bông lau tươi, khô cá bông lau là đặc sản nổi tiếng ở miền Tây, giá từ 150.000-200.000 đồng / kg.

Khô cá trê chỉ cần cho thêm chút mỡ hoặc nướng lên sẽ dậy mùi thơm của thịt, dai dai, thơm ngon vô cùng. Để làm khô cá ngon phải chọn cá tươi, nếu là cá ruộng thì càng tốt. Vì đây là loại cá da trơn nhớt nên trước tiên cần rửa sạch bằng nước nóng hoặc tro để loại bỏ chất nhờn, tách xương, cắt vây, mang, lấy phần thịt phi lê và ướp muối. Tỷ lệ muối ướp cá và thời gian phơi cá sẽ quyết định thành phẩm có ngon hay không. Cá bông lau có một đặc điểm nổi bật khác với các loại cá khác đó là thịt của chúng có màu vàng và béo nên khi phơi khô sẽ là những miếng khô có màu vàng óng ả rất bắt mắt.

Loại cá hồi xưa đầy rẫy không ai ăn, nay trở thành đặc sản ngon nổi tiếng, khách tranh nhau 200.000 đồng / kg - 3

Loại cá hồi quê trước đầy không ai ăn, nay trở thành đặc sản ngon nổi tiếng, khách tranh nhau 200.000 đồng / kg - 4

Cá trê hiện mang lại thu nhập cho người dân miền Tây sông nước

Do có giá trị kinh tế nên gần đây nhiều hộ dân ở miền Tây đã mở rộng mô hình nuôi cá lăng nha để bán cho thương lái. Thức ăn cho cá tra chủ yếu là thức ăn công nghiệp, có bổ sung thêm thức ăn tự chế từ phụ phẩm nông nghiệp như tấm, cám, phụ phẩm của các nhà máy chế biến thủy sản, phế thải từ lò giết mổ gia súc, tôm, cua, ốc, cá tạp …

Nguồn: https: //phunuphapluat.nguoiduatin.vn/loai-ca-o-que-xua-co-day-khong-ai-an-nay-thanh-dac …

Việc lạ ở Việt Nam: Nuôi chim lạ ăn rau rừng trong vườn, bán 600.000 đồng / kg như món đặc sản quý hiếm tại nhà hàng

Thấy le le dễ thuần hóa, nhiều nông dân đã chọn cách lấy giống hoang dã đem về trồng tại vườn nhà để nhân giống, chăn nuôi, thu lãi hàng tỷ đồng.

Tin tức 24h

Theo HÀ ANH (Người đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *