Li Lu Net Worth | Người giàu nhất

Rate this post

Doanh nhân và chủ ngân hàng đầu tư Trung Quốc Li Lu có giá trị ròng ước tính 100 triệu USD vào năm 2012. Phần lớn tài sản của ông có được từ Himalaya Capital Management, nơi ông hiện là người sáng lập và Chủ tịch.

Li Lu sinh ngày Ngày 6 tháng 4 năm 1966 tại Đường Sơn, Trung Quốc. Anh ấy đã đến Đại học Nam Kinh, nơi anh ấy ban đầu học Vật lý nhưng sau đó theo học kinh tế. Cuối cùng, ông rời Trung Quốc để theo học tại Đại học Columbia, nơi ông nhận bằng Cử nhân, MBA và JD về kinh tế năm 1996. Lấy cảm hứng từ Warren Buffett, ông thành lập Himalaya Capital Management vào năm 1997. Sau đó, ông quản lý một quỹ đầu tư mạo hiểm và quỹ đầu cơ từ năm 1998. đến năm 2004.

Năm 2004, ông phát triển công ty của mình thành LL Investment Partners, LP, một công ty tập trung vào các cơ hội đầu tư toàn cầu. Charlie Munger và Warren Buffett của Berkshire Hathaway là một trong những nhà đầu tư vào công ty của ông.

Trong quá khứ, ông được đồn đại sẽ thay thế Warren Buffett, người quản lý một phần lớn danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway, khi ông này từ chức. Anh ấy đã chọn ở lại với công ty của riêng mình.

Bài viết liên quan

Leave a Comment