• Thu. Feb 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Lễ thượng cờ thiêng liêng ở cột mốc ba biên giới

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

Đó là nghi lễ chào cờ đặc biệt của đoàn Báo Người Lao Động tại ngã ba biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia. Một cán bộ biên phòng ở đây cho biết, chỉ khi có những hoạt động thực sự ý nghĩa như chương trình chào cờ trong chuyên mục “Nơi biên cương Tổ quốc” của Báo Người Lao Động thì lễ chào cờ mới được tổ chức tại cột mốc. tầm quan trọng đặc biệt này.

Bên ngoài cột mốc biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia, 3 cột cờ đứng cạnh nhau được dựng lên để treo cờ Tổ quốc của 3 nước, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó giữa 3 nước anh em. Mọi hoạt động tại cột mốc này đều được thực hiện dưới sự thống nhất của lực lượng bảo vệ cột mốc của cả 3 nước.

Lá cờ đỏ sao vàng được lực lượng biên phòng Bờ Y chuẩn bị từ trước lên đỉnh cột cờ di động và bài Quốc ca vang lên trong một buổi chiều lộng gió như khơi dậy hồn thiêng sông núi và khơi dậy niềm tự hào. ở mỗi người. Khi ấy, ánh mắt của mọi người đều hướng về lá cờ Tổ quốc thiêng liêng; nhịp đập trái tim tự hào về một đất nước độc lập, toàn vẹn lãnh thổ và quyết tâm giữ gìn sự toàn vẹn đó.

Đến đây mới thấy hết sự hùng vĩ của miền biên viễn. Vừa rời thị trấn Plei Kần (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum), chúng tôi đã thấy núi cao sừng sững trước mặt. Men theo con đường núi dài khoảng 14 km với bạt ngàn lau trắng hai bên, chúng tôi đến đỉnh núi cao 1.086 m – nơi cột mốc ba biên giới được dựng lên.

Lễ chào cờ thiêng liêng tại cột mốc biên giới - Ảnh 1.

Lễ chào cờ tại cột mốc biên giới 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia

Lễ chào cờ thiêng liêng tại cột mốc biên giới - Ảnh 2.

Đoàn Báo Lao Động tặng cờ lãnh đạo tỉnh Kon Tum tại cột mốc biên giới 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia Ảnh: Quang Liêm

Tại đây, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19-5-2022, sau lễ chào cờ thiêng liêng, Báo Người Lao Động đã trao tặng 10.000 lá cờ thuộc thành phần “Quốc kỳ biên giới Việt Nam”. biên giới ”cho bộ đội biên phòng và nhân dân biên giới tỉnh Kon Tum. Những lá cờ đỏ thắm được gói ghém cẩn thận, cách thành phố mang tên Bác hơn 650 km, được trao tận tay từng chiến sĩ biên phòng và đại diện chính quyền địa phương.

Đại tá Phạm Cảnh Toàn, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum cho biết, đây là món quà rất ý nghĩa mà anh nhận được từ một chương trình đặc biệt. “Sau đó, món quà ý nghĩa này sẽ được trao tận tay những người dân sống dọc biên giới tỉnh Kon Tum. Những lá cờ – biểu tượng của đất nước độc lập – sẽ được mỗi người treo ở nơi trang trọng nhất tại quê nhà với niềm tự hào lớn lao ”- Đại tá Phạm Cảnh Toàn tin tưởng.

Đón nhận những lá cờ thiêng từ chương trình, bà Y Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, không giấu được niềm xúc động. “Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại cột mốc ba biên giới minh chứng cho tình yêu hòa bình, hữu nghị anh em của ba nước Đông Dương, tôi rất vinh dự được thay mặt nhân dân tỉnh Kon Tum đón nhận Bằng Tổ quốc lá cờ thuộc thành phần “Biên cương” của Báo Người Lao Động càng vinh dự hơn khi tôi thay mặt lãnh đạo tỉnh nhận lá cờ Tổ quốc do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng “Lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” từ Người Lao Động Báo – chị Y Ngọc bày tỏ.

Vào thời điểm này, khi tôi đang viết về lễ chào cờ ở cột mốc biên giới ba nước và trao cờ Tổ quốc cho bộ đội biên phòng và nhân dân biên giới tỉnh Kon Tum hôm đó thì một đồng nghiệp gọi điện nói: “Trong thời gian dài của hơn 292,5 km, đường biên giới giữa Kon Tum và hai nước bạn Lào, Campuchia là những làng cờ đỏ thắm, thấp thoáng dưới chân núi.

Một đồng nghiệp mời chúng tôi đến Kon Tum một chuyến. Kon Tum đã qua mùa mưa và đang bước vào cảnh đẹp. VÂNG! Chẳng có lý do gì để không quay trở lại nơi gà trống gáy đánh thức người dân ba nước, nơi cờ đỏ sao vàng phấp phới đầy kiêu hãnh.

175.050 lá cờ tặng đồng bào và chiến sĩ biên phòng

Đến nay, thành phần “Cờ Biên giới Tổ quốc” đã trao và ký tặng 175.050 cờ Tổ quốc cho 20 tỉnh gồm: Bình Phước, An Giang, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Tĩnh, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Long An, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sơn La, Tây Ninh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *