DU LỊCH 

Lễ hội hấp dẫn “Thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng và không gian bia”

Rate this post

Đây là sự kiện đặc biệt nằm trong chuỗi hoạt động của “Lễ hội vui hè Đà Nẵng 2022” nhằm thu hút người dân và du khách thập phương đến trải nghiệm, thưởng thức hương vị ẩm thực, tham quan mua sắm các sản phẩm. các sản phẩm lưu niệm đặc trưng của Đà Nẵng.

Ông Tấn Văn Vượng, Phó Giám đốc Sở Du lịch, trưởng ban tổ chức cho biết, sau khi ngành du lịch “đóng băng ”do dịch Covid-19, du khách trong nước và quốc tế đã về, du lịch Đà Nẵng khởi đầu tốt.

Lễ hội hấp dẫn

Lễ hội “Thưởng thức Ẩm thực và Không gian Bia Đà Nẵng” sẽ được tổ chức tại Công viên Biển Đông, Đà Nẵng. Ảnh: PV

“Sở Du lịch Đà Nẵng đang tập trung tăng cường công tác truyền thông, quảng bá, xúc tiến điểm đến thông qua các sự kiện quốc tế, các chương trình, hoạt động xúc tiến tại chỗ. “Lễ hội thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng” và Không gian bia được tổ chức với mục đích đa dạng hóa sản phẩm du lịch hè 2022, tạo điểm đến mới cho người dân địa phương và du khách đến tham quan, trải nghiệm. Hy vọng du khách sẽ có một mùa hè sôi động, ấn tượng và vui vẻ tại Đà Nẵng ”, Phó Giám đốc Sở Du lịch nói.

Lễ hội được tổ chức vào khung giờ từ 16h đến 22h30 hàng ngày với các hoạt động thưởng thức ẩm thực vùng miền, không gian bia mát lạnh, tham gia trải nghiệm tự tay chế biến và thưởng thức một số món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng. Nang như mì Quảng, mì lá, bánh tráng, bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân. Đồng thời, để tăng tính hấp dẫn cho sự kiện, Ban tổ chức lễ hội đã tổ chức hội thi “Thưởng thức bánh xèo Đà Nẵng” dành cho người dân địa phương và du khách. Giải thưởng tại cuộc thi là voucher trải nghiệm các dịch vụ du lịch, quà lưu niệm của Danang FantastiCity…

Lễ hội hấp dẫn

Á quân Master Chef Việt Nam 2015 sẽ trình diễn và chia sẻ cách chế biến và trình bày món mì Quảng vào 19h ngày 6/7. Ảnh: PV

Với mong muốn giới thiệu, quảng bá ẩm thực Đà Nẵng đến du khách trong và ngoài nước, tại Lễ hội “Thưởng thức Ẩm thực Đà Nẵng và Không gian Bia”, Á quân Master Chef Việt Nam 2015 – Tuyết Phạm sẽ trình diễn. và chia sẻ cách chế biến và trình bày mì Quảng vào 19h ngày 6/7.

Đầu bếp Tuyết Phạm chia sẻ: “Mì Quảng không chỉ mang sứ mệnh là món ăn dân dã, truyền thống của vùng đất Đà Nẵng – Quảng Nam, mà quan trọng hơn, đây còn là nét văn hóa đặc trưng mang hình ảnh Đà Nẵng đến với Đà Nẵng. . , Quảng Nam và miền Trung ra thế giới. Người dân và du khách đến với “Lễ hội ẩm thực và không gian bia Đà Nẵng” sẽ được tận mắt chứng kiến ​​cách chế biến món mì Quảng đã làm nên thành công của chị Tuyết Phạm và chia sẻ những bí quyết để có được hương vị đặc biệt của món mì Quảng trứ danh.

Lễ hội hấp dẫn

20 gian hàng phục vụ các món ăn đặc trưng như mì Quảng, giò heo, bún, bánh xèo … phục vụ du khách. Ảnh: PV

Trong những ngày hè oi ả của tháng 6, người dân và du khách còn được tận hưởng không khí mát mẻ tại Không gian Bia của Lễ hội, tham gia các trò chơi vận động nhẹ nhàng, quay thưởng. và thưởng thức bia lạnh.

Hoạt động xuyên suốt sự kiện là 16 gian hàng trưng bày và bán đồ lưu niệm, sản phẩm OCOP, trang phục đi biển của Đà Nẵng và Không gian ẩm thực với 20 gian hàng phục vụ các món ăn Đà Nẵng đặc trưng. , Quảng Nam.

Bài viết liên quan

Leave a Comment