• Wed. May 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Lấy vị thanh mát của sò cho vào món mì xào giòn.

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

(SGTT) – Mì xào sò điệp là một phiên bản phổ biến của món mì xào hải sản. Thay vì luộc mì, hãy cho chúng vào chảo ngập dầu và chiên cho đến khi nở phồng. Cuối cùng, cho sò điệp vào xào cùng với một số gia vị để tạo thành nước sốt đậm đà.

Bữa trưa của tuần gần đến rồi, Ăn trưa là gì Sau những lựa chọn dành cho hải sản và những tín đồ mê mì thì sự lựa chọn là mì xào giòn hải sản. Nếu mì xào Trung Quốc thông thường có nước sốt đặc (do có thêm bột sắn) thì mì xào hải sản tại các nhà hàng chỉ dùng nước tương làm nước sốt, kết nối sợi mì với món xào.

Với món mì sò điệp chiên giòn ngày nay, thực khách có thể trải nghiệm cả độ giòn: độ giòn của mì và độ giòn của sò. Gần đây, sò điệp rất được người tiêu dùng ưa chuộng và nhà hàng cũng chọn nó làm điểm nhấn trong thực đơn cơm văn phòng. Ngoài thịt cồi sò điệp, chợ ẩm thực còn có món còi biên mai, phần nối giữa vỏ với thớ thịt nên giòn hơn.

Nhìn chung, nhà hàng thường ưu tiên dùng sò điệp Việt Nam vì giá cả hợp lý, có thể nấu với số lượng lớn. Còn đối với các nhà hàng cao cấp, họ chọn cồi sò điệp Nhật Bản vì chất lượng và mùi thơm dù giá đắt gấp 2-3 lần.

Ngoài ruốc tươi, hiện nay nhiều nơi bán cả hàng đông lạnh vì bảo quản được lâu, bán thích hợp. Điều cần chú ý duy nhất là chọn nơi bán hải sản uy tín để đảm bảo chất lượng ruốc.

Cũng giống như các loại nghêu, sò, ốc khác, sò tích trữ nước trong cơ thể nên sau khi sơ chế, mọi người cần vớt ra để ráo nước. Nếu không, khi xào, nước chảy ra từ sò sẽ làm át đi hương vị và mất mùi mà người nấu hướng đến.

Về món mì, nhà hàng thích mì trứng vàng hơn vì nó thích hợp để chiên trên chảo ngập dầu. Thành phẩm cũng ngon hơn mì gói. Quá trình chiên mì khá đơn giản, chỉ cần một chảo đầy dầu nóng, thả mì vào, khoảng 1 phút nữa khi sợi mì phồng lên thì nhanh chóng vớt ra để ráo, tốt nhất nên lót thêm một tờ giấy thấm. để ráo dầu còn lại. trong mì.

Nước chấm kết nối giữa mì và ruốc ngày nay chỉ đơn giản là nước tương, tỏi băm, xào với các loại rau, củ ưa thích. Sò điệp được cho vào sau cùng vì xào từ đầu rất dễ làm thịt sò. Những ai thích vị béo có thể áp dụng một mẹo nhỏ là ướp thịt sò trước với sốt mayonnaise rồi mới xào.

Lúc này, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc đĩa lớn, cho mì đã chiên giòn, rưới hỗn hợp rau, củ, sò điệp lên trên mì. Nếu thích độ giòn, bạn có thể để mì riêng, đồ xào riêng, ăn ở đâu cũng được. Món ăn gợi ý cho món mì xào sò điệp là một cốc nước rong biển hoặc nước sâm mát lạnh.

Gia Hân sợi tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *