• Wed. May 22nd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Lâu rồi tôi không đi du lịch cùng bố mẹ

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post


Tôi đã đi du lịch nhiều nơi. Có những chuyến đi với bạn bè, có những chuyến đi với đồng nghiệp. Nhưng đáng buồn thay, tôi đã không ở bên bố mẹ một thời gian dài.

Ngày xưa, gia đình tôi rất nghèo. Để hai chị em tôi được học hành đến nơi đến chốn, bố mẹ tôi gần như “bó tay”. Khổ đến nỗi gia đình tôi chưa bao giờ có khái niệm “đi đâu mất tiêu”. Hồi nhỏ, tôi chỉ quanh quẩn ở lũy tre làng, trường học là nơi tôi đi xa nhất. Cha mẹ ngày ngày vất vả với công việc, “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”.


Nhưng khi đó, dù bận đến đâu, khi chiều tối, gia đình tôi vẫn luôn quây quần trước chiếc tivi đen trắng 14 inch. Thời đó, có một “mốt” du ký qua màn ảnh nhỏ. Cả gia đình ngồi lại với nhau, dán mắt vào màn hình, bình luận về một địa điểm hoặc cảnh nào đó. Đơn giản vậy thôi nhưng thật vui và hạnh phúc.


Đã lâu tôi không đi du lịch cùng bố mẹ - 1


(Ảnh minh họa) Cả gia đình quây quần bên nhau xem tivi. Ảnh: aFamily


Sau khi học thành công và đi làm kiếm tiền, thay vì chỉ ngồi nhà đi du lịch qua TV, tôi bắt đầu đi du lịch để trải nghiệm và khám phá. Những nơi tôi đã đến đã để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm, niềm vui và kiến ​​thức.


Bận rộn đi du lịch vòng quanh thế giới, tôi khao khát được chia sẻ với bố cảm giác thú vị khi thức dậy ở một nơi xa lạ, tràn đầy năng lượng để bắt đầu hành trình khám phá những điều thú vị, cho phép chúng tôi gặp gỡ những con người mới, những địa điểm mới… Nhưng mỗi lần , mỗi khi tôi mở miệng là như thể mẹ tôi bảo “làm gì cũng tốn kém!”, còn bố thì cười hehe – “Ngày nào bố cũng không đi du lịch qua màn ảnh nhỏ”.


Có lẽ, suy nghĩ của cha mẹ tôi không phải là duy nhất. Dường như du lịch là một khái niệm còn xa lạ với những con người cả đời gắn bó sau cánh cổng làng. Tôi cố thuyết phục, rằng thế giới ngoài kia bao la và rộng lớn, còn rất nhiều điều tươi đẹp đang chờ được khám phá. Đi du lịch không chỉ để vui mà còn để trải nghiệm. Hơn nữa, cùng nhau đi du lịch cũng là cơ hội quý báu để vun đắp tình cảm gia đình thêm khăng khít, bền chặt. Và sau đó nó đã thành công.


Đã lâu rồi tôi không đi du lịch cùng bố mẹ - 2


(Ảnh minh họa) Cả gia đình cùng nhau đi du lịch. Ảnh: Shutterstock


Nhưng thật không may, khoảng cách thế hệ khiến điểm đến của chúng ta không bao giờ giống nhau. Ba mẹ thích tắm suối khoáng nóng, thích thăm làng cổ, thích ngắm cảnh chùa chiền, danh lam thắng cảnh… rồi nhất định phải chụp ảnh chung. “Đừng chụp ảnh, đừng quay lại!”, Cha tôi thường nói. Vợ chồng tôi thích đi du lịch xa, càng xa càng tốt. Thay vì đi dạo nhàn nhã, chúng tôi thích các hoạt động khám phá và thử thách… Vì vậy, những chuyến đi cùng nhau đã giảm dần kể từ đó.


Sáng nay, lúc rảnh rỗi, tôi xem lại những bức ảnh đã chụp trên điện thoại. Từ đầu năm đến nay, tôi đã thực hiện một số chuyến đi. Một chuyến tôi đi với bạn bè, một chuyến đi với đồng nghiệp… Tôi lên núi, chơi với những đám mây bồng bềnh. Đôi khi tôi đi biển để ngắm hoàng hôn và đùa giỡn với sóng biển… Tất nhiên, tôi chưa có chuyến đi nào cùng bố mẹ.


Chuyến đi cuối cùng tôi đi với họ là ba năm trước. Hóa ra đã lâu rồi, chúng tôi không có thêm một bức hình nào cùng nhau, cũng như không cùng nhau đặt chân đến những vùng đất mới. Những kỷ niệm của thời gian gần đây chỉ xoay quanh cuộc sống hàng ngày.


Tôi bất ngờ nhấc máy gọi cho bố mẹ để sắp xếp những chuyến đi cùng nhau. Chúng ta sẽ đi đến những nơi tuyệt đẹp, khám phá những vùng đất có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Ở những nơi chúng tôi đi qua, chúng tôi sẽ chụp được rất nhiều bức ảnh đẹp. Cả gia đình sẽ cùng nhau ngắm hoàng hôn trên núi, ngắm nắng vàng trên biển, thưởng thức những món ăn ngon, gặp gỡ những con người chất phác dễ thương… Cứ thế, chúng tôi cùng nhau nấu ăn. Yêu nhau nhiều hơn và tạo nên nhiều kỷ niệm đáng nhớ hơn.


Ở cái tuổi đã ở bên kia sườn dốc cuộc đời, cha mẹ tôi ngày một già yếu. Trong một vài năm nữa, có lẽ tôi sẽ không thể đi đâu cùng bố mẹ dù rất muốn. Những chuyến đi cùng nhau hôm nay sẽ là kỉ niệm khắc sâu trong tim và não tôi, để sau này, khi nhớ lại những tháng ngày hạnh phúc ấy, tôi lại giở từng tấm ảnh ra để nhìn lại, với nụ cười trên môi. môi.


Đã lâu rồi tôi không đi du lịch cùng bố mẹ - 3


(Ảnh minh họa) Cả nhà cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp. Ảnh: Shutterstock

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *