• Mon. Apr 15th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Lan bất ngờ rớt giá dữ dội từ tiền tỷ xuống hàng chục nghìn vẫn không ai mua

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Sau hơn một năm, nhiều giò lan trị giá tiền tỷ, hàng trăm triệu đồng rớt giá thảm hại, xuống giá vài triệu, vài trăm nghìn đồng. Giá giảm từ dưới lên, nhiều loại lan đột biến có giá thấp hơn cả lan công nghiệp.

Tại ngã tư công viên Cầu Trắng (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP HCM), anh Võ Thành Rin, một người chơi lan đột biến mang nhiều loại hoa ra đường bán.

“Tôi bán các loại lan đột biến như ngũ hoa trắng Phú Thọ, năm cánh trắng Hiền Oanh… với giá vài trăm nghìn đồng / chậu, có hoa nên ai cũng có thể mua về chăm sóc”, anh Rin cho biết. .

Tại một thời điểm khó khăn

Theo ghi nhận, nhiều người mắc kẹt trên những cây lan đột biến đang phải “thở ôxy” vì đến hạn trả nợ.

Anh D., một người chơi lan đột biến ở Đắk Lắk cho biết, giữa năm 2020, anh bỏ ra 50 triệu đồng để mua hai mầm Phú Thọ 5 cánh trắng, một mầm năm cánh trắng Hiền Oanh và một mầm Hồng Yên Thủy. , sau đó gửi lại cho chủ vườn. Cuối năm, anh bán và lãi tới 300 triệu đồng.

Lợi nhuận siêu khủng, anh D. thế chấp căn nhà hơn 5 tỷ đồng để đầu tư bỗng chốc lan rộng. Chủ vườn cam kết trả lãi. Giá lan sau đó xuống dần, đến giữa năm 2021, chủ vườn bảo anh vào nhận cây, không chăm sóc nữa.

“Sắp đến hạn nhưng tôi không biết xoay đâu để trả nợ”, anh Đ.

Hiện hậu quả của lan đột biến mới rõ khi sắp đến hạn ngân hàng, nhiều người dân thế chấp nhà “ở” và lan đột biến đang “lung lay”.

Anh B. (ở Hà Nội) cho biết đang nợ hơn 20 tỷ đồng, vườn lan đột biến từng có giá cả trăm tỷ đồng, nay chưa xác định được giá. Trong một nhóm bạn chơi lan kín, hơn 30 người cũng đang nợ tiền tỷ như anh B..

“Thực sự bây giờ khốc liệt quá, cuối năm 2021 dù lan giảm giá vẫn có người mua, giờ rao bán miễn phí. Lãi ngân hàng còn khó nói gì trả gốc. Nhiều người mất nhà” thời gian này.” , Anh B. cho biết.

Anh V., một nhà vườn ở Quảng Ngãi, đang rao bán toàn bộ vườn lan đột biến của mình. Giá xuống bất ngờ lan rộng, anh V. bắt đáy nhưng càng bắt càng vỡ.

“Tôi mua bông Bạch Tuyết năm cánh trắng từ giá 1,2 tỷ đồng / kie (cây giống mới ươm), xuống còn 500 triệu đồng / kie, sau đó giảm xuống còn 5 triệu đồng / kie. Giờ bán 1 triệu đồng / kie đó. một người đã mua, “ông nói.

Phong lan đột biến không còn đo được cm nữa

Hiện tại, nhiều người chơi đột biến cố gắng loại bỏ bất kỳ hoặc tất cả các đồng xu bằng các cuộc đấu giá trên Facebook, nhưng nó không hiệu quả lắm. Anh Duy Pham, một chủ vườn lan ở TP.Quảng Ngãi đã bỏ vườn lan đi làm công việc khác.

“Tôi vừa tưới vừa chăm sóc như một thú vui. Với giá lan như hiện nay, tiền thuốc còn cao hơn cả tiền bán chậu lan”, anh Duy Phạm nói.

Hiện nay, thế giới hoa lan đột biến không còn đo từng cm như trước nữa mà bán kies. Những cây từng có giá từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng / cm như Hồng Á hậu, Hồng Minh Châu, Bạch Tuyết năm cánh trắng … có giá vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng / kie.

Còn loại đỉnh cao có giá hàng chục tỷ đồng / kie như Red Flag, Bao Duy, Pleyku Eyes … giờ rao bán vài chục triệu đồng thì không ai hỏi. Những loại cây “quốc dân” như Phú thọ, Hiền Oanh… có giá chỉ vài nghìn đồng / cm hoặc vài chục đến vài trăm nghìn đồng / chậu lớn thành phẩm.

Nhiều “tay to” được nhận định kiếm hàng nghìn tỷ từ bong bóng dị nhân lan truyền, nay đã chặn bình luận của những người không phải là bạn bè vì liên tục nhận được những lời lẽ không hay.

Nhiều người chơi đã chấp nhận sự thật rằng lan đột biến đã sụp đổ, nhiều người vẫn còn nán lại niềm tin vì đã mất mát quá nhiều. Nhưng việc loài hoa này ra đường bán được giá bình dân, lan đột biến khó có thể tăng giá chóng mặt trở lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *