DU LỊCH 

Làm thủ tục nhanh tại sân bay tốn kém, vẫn phải xếp hàng kiểm tra an ninh

Rate this post

Đó là khẳng định của đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xung quanh việc một số hãng hàng không phục vụ “ưu tiên làm thủ tục nhanh”, “ưu tiên làm thủ tục, ra cổng khởi hành”.

Trong những ngày qua, mỗi ngày sân bay Tân Sơn Nhất đón khoảng 122.000 lượt khách đến và đi. Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của hành khách tăng mạnh trong dịp cao điểm mùa hè, gây ra tình trạng ùn tắc, quá tải cục bộ vào một số thời điểm trong ngày và các ngày cuối tuần tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài. Nhiều người cho biết họ phải đợi hàng giờ tại quầy làm thủ tục mới đến lượt.

Làm thủ tục nhanh tại sân bay tốn kém, vẫn phải xếp hàng kiểm tra an ninh - Ảnh 1.

Xếp hàng chờ qua cổng soi chiếu an ninh sân bay Tân Sơn Nhất

Để tránh phải xếp hàng dài chờ làm thủ tục hoặc lo lắng bị trễ chuyến bay, một số hãng hàng không đã triển khai dịch vụ “làm thủ tục ưu tiên”. Theo đó, giá dịch vụ này đối với chặng bay nội địa là 100.000 đồng / khách / chặng và chặng quốc tế là 140.000 đồng / khách / chiều (chưa bao gồm VAT).

Theo giới thiệu của một số hãng hàng không, với dịch vụ này, hành khách sẽ được ưu tiên làm thủ tục nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu, không lo bị trễ chuyến bay tại quầy làm thủ tục; Ưu tiên có lối đi riêng ra cổng khởi hành với khách hàng doanh nhân, khách hàng VIP…

Về dịch vụ này, hãy tham khảo Báo Người lao độngNgày 18/7, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khẳng định “ưu tiên làm thủ tục nhanh” là dịch vụ cộng thêm dành cho hành khách của các hãng hàng không.

“Hành khách làm thủ tục check-in tại quầy vẫn phải qua cổng an ninh kiểm soát, soi chiếu bình thường như mọi hành khách khác, không được ưu tiên. Các dịch vụ do cảng cung cấp không nằm trong các dịch vụ giá trị gia tăng mà hành khách cần tìm hiểu rõ để tránh hiểu nhầm, ảnh hưởng đến quyền lợi của mình khi đi máy bay ”, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nêu rõ.

Để giảm ùn tắc và thời gian chờ đợi qua cổng soi chiếu an ninh, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã triển khai đến khu vực an ninh soi chiếu sảnh A và B, sẽ được tăng cường lực lượng an ninh hàng không. không, mở tất cả các quầy chiếu phim vào đầu ngày, trong giờ cao điểm.

Bài viết liên quan

Leave a Comment