• Thu. Oct 5th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Làm thêm bước này, đậu giòn, ngon, không bị nát.

ByBich Ngoc

Jan 21, 2023
Rate this post

Cách chiên đậu phụ giòn ngon mà không bị vỡ

Ngâm đậu trong nước muối

Các bà nội trợ có thể chuẩn bị một bát nước nóng và 1 thìa muối, khuấy đều cho đến khi muối tan hết. Để đậu ngấm khoảng 30 phút.

Nước muối sẽ có tác dụng hút hơi ẩm ra khỏi bề mặt đậu, vị mặn của muối giúp đậu có màu vàng ruộm. Còn nước nóng sẽ khiến đậu không bị mềm, duy trì độ ẩm bên trong đậu. Đó là lý do tại sao vỏ đậu giòn mà bên trong vẫn mềm.

Chảo cần được làm sạch

Trước khi chiên đậu, chảo phải sạch, chọn chảo chống dính hoặc không bị xước. Cho một ít nước vào chảo đun sôi, rửa sạch hoàn toàn.

Dầu chiên phải nóng và chiên ngập dầu. Muốn đậu có vỏ vàng giòn, bên trong mềm thì phải chiên trên lửa lớn và đủ dầu. Nếu bạn sử dụng ít dầu, đậu sẽ lâu chín hơn, hơn nữa, khi bạn sử dụng ít dầu, dầu sẽ ngấm vào dầu bên trong đậu, sẽ không ngon.

dau-dog

Tốt nhất bạn nên đổ dầu ngập mặt đậu, chiên đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu. Khi mới cho đậu vào, không nên lật hoặc lật đậu ngay, đợi đến khi đậu chín vàng một mặt thì lật mặt kia và chiên lại vì đậu phụ rất dễ vỡ.

Trần sơ qua nước sôi

Cắt đậu phụ thành khối vuông, đặt trên một chiếc thìa lớn có lỗ và ngâm trong nước sôi khoảng 15 – 30 giây. Hơi nước bên trong đậu phụ sẽ được đẩy ra ngoài, giúp đậu phụ giữ được hình dáng đẹp và săn chắc hơn. Ngoài ra, cho một chút muối vào nồi nước sôi sẽ giúp hiệu quả hơn.

dau-phu-ran-700

Bào gừng dưới đáy chảo

Một trong những mẹo để chiên đậu phụ ngon là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, bạn hãy xát một lát gừng sống vào toàn bộ đáy và thành chảo để tạo một lớp màng mịn khi gừng và dầu ( mỡ) kết hợp với nhau để đậu không dính chảo.

mẹo vặt gia dụng Bí quyết nấu ăn Mẹo chiên đậu Cách chiên đậu Cách nấu canh đậu hũ non

dau-phu-ran-700

Cách chọn đậu phụ ngon

Khi đi chợ, muốn có món đậu phụ rán thơm ngon, béo ngậy mà không bị chát thì bạn phải mua được miếng đậu phụ ngon, chính hiệu. Để làm được như vậy, bạn cần quan sát bên ngoài của miếng đậu hũ, nếu thấy miếng đậu hũ có màu trắng trong thì không nên mua, chỉ nên dùng những miếng đậu hũ có độ trắng ngà. Ngoài ra, bạn cũng kiểm tra độ đàn hồi của miếng đậu phụ vì món ăn kèm ngon thường có độ đàn hồi tốt, khi ấn tay vào thấy mềm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *