DU LỊCH 

Làm thế nào để công viên giải trí của Sun Group nâng tầm?

Rate this post

Các công viên chủ đề của Sun Group tại Đà Nẵng, Hạ Long, Sa Pa, Phú Quốc… hấp dẫn du khách bởi những trải nghiệm vui chơi, giải trí đẳng cấp quốc tế.

Hơn một thập kỷ qua, ngành du lịch và giải trí Việt Nam đã có nhiều mô hình công viên văn hóa tiệm cận tiêu chuẩn quốc tế. Bà Nà Hills tại Đà Nẵng, nay là Sun World Ba Na Hills được Tập đoàn Sun Group đưa vào khai thác năm 2009, đạt kỷ lục Guiness cho tuyến cáp treo Bà Nà – Suối Mơ – được coi là dấu mốc phát triển mô hình. này ở Việt Nam.

Thác Thần Mặt Trời ở Bà Nà là hiện vật của gia đình điêu khắc gia Filli Gellery.  Ảnh: Sun Group

Thác Thần Mặt Trời ở Bà Nà là hiện vật của gia đình điêu khắc gia Filli Gellery. Hình ảnh: Sun Group

Bà Nà Hills là minh chứng cho sự chuyển động không ngừng của du lịch giải trí trong nước. Từ chỗ chỉ có những tòa lâu đài cổ kính kiểu Pháp, rồi khu vui chơi giải trí trong nhà Fantasy Land, giờ đây, Bà Nà Hills là cả một thế giới trải nghiệm mà du khách đi hai ba ngày chưa chắc đã hết. . Những khu vườn và lâu đài đẹp như trong truyện cổ tích. Cầu Vàng như dải lụa giữa mây trời. Các chương trình đẳng cấp thế giới. Tượng Thác thần Mặt trời đẹp tựa một góc Peterhof – Cung điện mùa hè của Nga được đặt tại đây. Các rạp chiếu phim công nghệ thực tế ảo đưa du khách chạm mây, bay trên sa mạc nóng bỏng hay xuyên qua các tầng giông bão… với hiệu ứng chân thực.

Trò chơi rồng bay trong Dragon Park, tại Sun World Hạ Long Complex.  Ảnh: Sun Group

Trò chơi rồng bay trong Dragon Park, tại Sun World Hạ Long Complex. Hình ảnh: Sun Group

Các chuyên gia của Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới đánh giá Sun World Ba Na Hills có tiềm năng cạnh tranh với Disneyland Tokyo, Nhật Bản. Năm 2021, World Travel Awards sẽ trao giải Khu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới và Công viên chủ đề hàng đầu châu Á 2021 … cho Sun World Ba Na Hills. Và cũng từ Bà Nà Hills, thương hiệu vui chơi giải trí Sun World của Tập đoàn Sun Group cũng được hình thành.

Sau Đà Nẵng, hệ thống các Sun World cũng nhanh chóng mở rộng “địa bàn” trên cả nước. Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa ghi dấu ấn với tuyến cáp treo kỷ lục đưa du khách bay qua dãy núi Hoàng Liên để lên đỉnh Fansipan, với quần thể tâm linh kỳ vĩ giữa mây và núi, với các lễ hội và chương trình biểu diễn. văn hóa nghệ thuật đầy màu sắc của vùng cao Tây Bắc.

Sun World Phú Quốc trên đảo Hòn Thơm nổi tiếng thế giới với trải nghiệm cáp treo ba dây dài nhất thế giới và hệ thống trải nghiệm giải trí đa dạng từ lặn biển đến vui chơi Công viên nước Aquatopia, thử thách với tàu lượn siêu tốc. Đường cao tốc bằng gỗ đầu tiên có mặt tại Việt Nam hay đài quan sát Eagle Eye với độ cao lên tới 120 m với góc nhìn 360 độ từ trên cao tại phân khu chủ đề Exotica Village…

Trò chơi Eagle Eye với góc nhìn 360 độ mang đến cho du khách cái nhìn toàn cảnh về Hòn Thơm.  Ảnh: Sun Group

Trò chơi Eagle Eye với góc nhìn 360 độ mang đến cho du khách cái nhìn toàn cảnh về Hòn Thơm. Hình ảnh: Sun Group

Tại Hạ Long (Quảng Ninh), Sun World Ha Long gây ấn tượng với du khách bằng hệ thống 3 công viên với nhiều thử thách và trải nghiệm, từ đi cáp treo ngắm vịnh, vui chơi trong nhà hay ngắm cảnh trong công viên. trên đỉnh Ba Đèo, hay thử thách với hệ thống trò chơi mạo hiểm tại Dragon Park, Typhoon Water Park…

Đà Nẵng không chỉ có Sun World Ba Na Hills mà còn có Asia Park. Tây Ninh có Sun World núi Bà Đen. “Mỗi Sun World là một thế giới khác nhau, mang nét đặc trưng riêng cho từng khu vực, mang cả thế giới giải trí hàng đầu thế giới đến từng vùng đất và làm sống động những trải nghiệm tại mỗi điểm đến”. Đại diện Sun Group cho biết.

Từ chỗ ngành du lịch còn non kém với việc tắm biển, lên núi, ăn uống đặc sản vùng miền thì nay, mỗi vùng đất trở nên hấp dẫn hơn bởi đã có những khu vui chơi giải trí. Ngoài ra, hệ thống các tổ hợp này cũng đóng góp đáng kể vào doanh thu du lịch của từng địa phương, cũng như mang lại uy tín quốc tế cho các điểm đến.

Theo Tổng cục Du lịch, từ năm 2009 đến 2018, tức là một thập kỷ Đà Nẵng có Sun World Ba Na Hills, lượng khách đến thành phố tăng 463%, và khách đến Bà Nà cũng tăng hơn. 160 lần. . Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2019, trong số 4,3 triệu lượt khách đến Đà Nẵng, hơn 50% khách đã đến thăm quan Bà Nà. Thế giới cũng đã công nhận Sun World Ba Na Hills là Công viên chủ đề hàng đầu Châu Á 2021. Công viên Aquatopia tại Hòn Thơm đạt giải Công viên nước hàng đầu Châu Á. Sun World Fansipan Legend được vinh danh là điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu thế giới với những thắng cảnh thiên nhiên …

Thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai cho thấy, từ năm 2016 – 2019, sau khi cáp treo Fansipan được xây dựng, lượng khách đến Sa Pa đã tăng 144%. Kết thúc năm 2019, doanh thu du lịch của tỉnh Lào Cai đạt 19.200 tỷ đồng, gấp 4 lần so với năm 2016.

Hoàng minh

Bài viết liên quan

Leave a Comment