• Tue. Oct 3rd, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Làm sao để ‘săn’ biển ‘vô cực’ ở Thái Bình mà … không cực?

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

Làm sao để săn biển vô cực ở Thái Bình ... không cực?  - Ảnh 1.

Để săn được biển “vô cực” ở Thái Bình phụ thuộc rất lớn vào điều kiện thời tiết, thủy triều – Ảnh: NGUYỄN DUY LONG

Khoảng nửa tháng nay, biển Quang Lãng và Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình là điểm đến thu hút nhiều du khách và các nhiếp ảnh gia bởi vẻ đẹp huyền ảo, cuốn hút trong buổi sớm bình minh.

Cả hai bãi biển này đều không có cát trắng, nước biển trong xanh hay sóng lớn mà mang vẻ đẹp yên bình, hoang sơ với bãi cát nâu sẫm, phẳng lặng và vô tận.

Vào những buổi sớm bình minh, khi nước cạn, mặt bãi được tráng một lớp nước mỏng sâu xấp xỉ mắt cá chân, trông như một tấm gương khổng lồ phản chiếu bầu trời và cảnh vật.

Trao đổi với Tuổi Trẻ OnlineAnh Phạm Minh Toàn (33 tuổi, ngụ huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) cho biết “kinh nghiệm” để du khách có thể chiêm ngưỡng hiện tượng biển vô cực nhưng “không cực” ở vùng biển Quang Lãng, Thủy. Xuân, huyện Thái Thụy cần hội tụ nhiều yếu tố.

Theo đó, yếu tố đầu tiên du khách cần quan tâm là xem mực nước ngày hôm đó có phù hợp hay không, thông qua một số ứng dụng điện thoại có thông tin lịch thủy triều. Cụ thể, mực nước triều thích hợp là từ 1m2 đến 1m8, lúc này mặt nước trên bãi biển sẽ chỉ cao xấp xỉ mắt cá chân, rất thích hợp để xảy ra hiện tượng “vô cực”.

Làm sao để săn biển vô cực ở Thái Bình ... không cực?  - Ảnh 2.

Ngoài việc mực nước tại bãi triều cao xấp xỉ mắt cá chân, thời tiết không có mưa dông hoặc trời quá nhiều mây khiến bầu trời không thể phản chiếu mặt nước – Ảnh: NGUYỄN DUY LONG

Bên cạnh đó, du khách cũng phải theo dõi tình hình thời tiết, tránh những ngày mưa, sấm chớp nguy hiểm hoặc những ngày trời âm u, nhiều mây. Đặc biệt, khi gió quá mạnh hoặc nước dâng cao đến đầu gối ở vùng triều sẽ làm cho mặt biển xuất hiện các gợn sóng, khiến cho sự phản chiếu của bầu trời trên mặt nước không thể thực hiện được. Thủy triều xuống quá thấp cũng làm cho bãi triều nhấp nhô mặt bùn nên không thể có hiện tượng “vô cực”.

Theo anh Toàn, du khách không cần đi quá sớm, lúc này đang là mùa thu và thường khoảng 5h sáng, mặt trời mới bắt đầu mọc là du khách có thể ngủ một giấc tại trung tâm thị trấn Diêm Điền. . Khoảng 4h30 bắt đầu di chuyển từ trung tâm thị trấn Diêm Điền ra biển Quang Lãng mất khoảng 5 phút, xuống bãi biển Thủy Xuân mất 10-15 phút.

Làm sao để săn biển vô cực ở Thái Bình ... không cực?  - Ảnh 3.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, bất chấp thời tiết không thuận lợi, hàng nghìn du khách vẫn đổ về bãi triều ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình từ mờ sáng với hy vọng được chiêm ngưỡng biển “vô cực”. nhưng đã phải ra về đầy thất vọng – Ảnh: NGUYỄN DUY LONG

Trong tháng 9, chỉ có các ngày 7, 11, 12, 13 và từ 21 đến 27/9 là có mực nước phù hợp để du khách trải nghiệm biển “vô cực”. Trong quá trình di chuyển, có đoạn trơn trượt, du khách nên ấn mũi chân xuống bùn để tránh trơn trượt.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, rất đông du khách đến đây nhưng do thời tiết bất lợi nên biển “vô cực” không xuất hiện như mong đợi khiến nhiều người thất vọng và bỏ về.

Làm sao để săn biển vô cực ở Thái Bình ... không cực?  - Ảnh 4.

Để đón được khoảnh khắc bình minh trên biển vô cực, du khách phải đến đây từ 4 giờ sáng, vào những ngày thủy triều xuống, biển lặng – Ảnh: ĐOÀN NGỌC ANH

Làm sao để săn biển vô cực ở Thái Bình ... không cực?  - Ảnh 5.

Bức tranh lao động đẹp đến ngỡ ngàng của người dân Thụy Xuân (Thái Bình) – Ảnh: ĐOÀN NGỌC ANH

Làm sao để săn biển vô cực ở Thái Bình ... không cực?  - Ảnh 6.

Biển vô cực trong ngày nắng, một trong những bức hình đầu tiên khơi nguồn cảm hứng cho du khách về biển vô cực – Ảnh: ĐOÀN NGỌC ANH

Làm sao để săn biển vô cực ở Thái Bình ... không cực?  - Ảnh 7.

Biển lặng tạo hiệu ứng tấm gương khổng lồ phản chiếu ánh bình minh – Ảnh: NGUYỄN TRỌNG CUNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *