• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Làm món mướp đắng xào thịt, có phương pháp nào giúp mướp đắng bớt đắng không? Bạn cần thêm ‘nó’

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Chúng tôi cho rằng lý do nhiều người không thích mướp đắng là vì mướp đắng của nó, thực ra khi chế biến mướp đắng điều quan trọng là phải biết cách để mướp bớt đắng hơn.

ẩm thực, món ngon hàng ngày, mướp đắng xào thịt

Một đầu bếp lâu năm tiết lộ, để làm món mướp đắng xào thịt thì mướp đắng cần ngâm nước, ướp thịt, hai bước này cực kỳ cần thiết. Nếu không ướp thịt sẽ không ngon, mướp đắng không có nước cũng không giảm được vị đắng. Hãy theo chân đầu bếp học cách làm món mướp đắng xào thịt heo thơm ngon dưới đây nhé. Thực tế, khi ngâm mướp đắng trong nước, bí quyết là bạn cho thêm hai thìa cà phê muối.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ, mướp đắng, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn, gừng, tỏi, ớt, xì dầu, xì dầu nhạt, hành lá.

Đang làm:

ẩm thực, món ngon hàng ngày, mướp đắng xào thịt

Bước 1: Thịt rửa sạch, thái thành từng lát mỏng cho vào tô, thêm chút rượu nấu ăn, cho gừng thái sợi vào đảo đều, ướp khoảng 20 phút. Khổ qua cắt đôi, bỏ hạt, sau khi sơ chế, rửa sạch mướp đắng rồi thái thành từng lát mỏng, cho vào bát, thêm hai thìa cà phê muối, bóp nhẹ, để ngấm khoảng 30 phút. Sau đó vớt mướp đắng ra để ráo và cho vào bát để dùng dần.

ẩm thực, món ngon hàng ngày, mướp đắng xào thịt

Bước 2: Chuẩn bị chảo, cho một chút dầu ăn vào, khi nhiệt độ dầu đạt khoảng 80% thì cho gừng và tỏi vào xào khoảng 10 giây, không quá lâu. Đổ thịt đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt chuyển màu thì cho một thìa xì dầu vào, đảo đều.

ẩm thực, món ngon hàng ngày, mướp đắng xào thịt

Bước 3: Đổ mướp đắng đã ngâm trước đó vào xào cùng, khi mướp đắng cho vào nồi các bạn nhớ xào với lửa lớn. Sau khi xào mướp đắng đến khi chuyển màu thì cho ớt và muối vào xào cùng. Sau khi đảo đều, bạn cho nước tương nhạt và xì dầu vào là có thể bày ra đĩa, rắc một ít hành lá lên trên và thưởng thức.

ẩm thực, món ngon hàng ngày, mướp đắng xào thịt

Trên đây là cách làm thịt heo xào mướp đắng. Khi nêm muối cần chú ý vì mướp đắng khi ngâm đã có sẵn muối nên khi nêm muối đặc biệt chú ý không cho quá nhiều muối, nếu không mướp đắng xào sẽ bị mặn quá.

Hy vọng các bạn sẽ thích và đừng quên giới thiệu cho bạn bè và gia đình của mình nhé.

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *