DU LỊCH 

Làm mới sản phẩm du lịch là mục tiêu quan trọng của du lịch Đà Nẵng

Rate this post

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn thị sát Bà Nà Hills.

Du lịch Đà Nẵng đã mở cửa trở lại từ cuối năm 2021 nhưng đến nay vẫn chưa thực sự khởi sắc như mong đợi. Theo bạn đâu là nguyên nhân của tình trạng này?

Như chúng ta đã biết, dịch COVID-19 kéo dài đến nay vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc đã và đang gây thiệt hại nặng nề cho các doanh nghiệp và những người làm du lịch. Theo đó, hoạt động du lịch khi mở cửa trở lại phụ thuộc rất lớn vào sự phát triển và khả năng kiểm soát dịch bệnh, chính sách du lịch trong nước và quốc tế và sự công nhận lẫn nhau về “hộ chiếu vắc xin”.

Đà Nẵng sẽ mở lại hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: chuẩn bị nguồn nhân lực và đảm bảo chất lượng dịch vụ; chuẩn bị sản phẩm mới; an ninh, an toàn phục vụ khách và thông tin liên lạc, xúc tiến, khai thác thị trường điểm đến. Đặc biệt, công tác chuẩn bị sản phẩm mới, nâng cấp sản phẩm hiện có đang được thành phố quan tâm, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án du lịch trọng điểm, động lực, nghiên cứu, ứng dụng. một số cơ chế thí điểm khai thác, phát triển sản phẩm / dịch vụ mới, ưu tiên nguồn lực đầu tư công để đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch trong ngắn hạn và dài hạn. Đồng thời, thành phố rất cần sự chung tay, góp sức của các nhà đầu tư, doanh nghiệp để sớm triển khai, đưa vào khai thác các dự án du lịch, góp phần phục hồi nhanh, mạnh và phát triển bền vững. giữ vững ngành du lịch của thành phố.

Chú thích ảnh

Mới đây, tại buổi làm việc tại Bà Nà Hills, Bí thư Thành phố Nguyễn Văn Quang bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp du lịch cần làm mới sản phẩm cũ, tạo giá trị mới để tăng sức hấp dẫn với du khách. Du lịch đà nẵng. Vậy theo ông, mục tiêu “làm mới” sản phẩm, dịch vụ du lịch đối với du lịch Đà Nẵng lúc này quan trọng như thế nào?

Ngoài các tiêu chí về an ninh, an toàn, giao thông thuận tiện, mến khách, môi trường lành mạnh, thì sức hấp dẫn của sản phẩm du lịch, đặc biệt là sản phẩm / dịch vụ mới sẽ tạo ra lợi ích. lợi thế cạnh tranh cho điểm đến, thu hút du khách lặp lại nhiều lần. Vì vậy, mục tiêu “làm mới” sản phẩm, dịch vụ đóng vai trò rất quan trọng đối với du lịch Đà Nẵng. Chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, các ngành và huyện thông qua các biện pháp chỉ đạo, điều hành, cơ chế khuyến khích, huy động các nguồn lực để phát triển du lịch. Đồng thời, đây cũng là trách nhiệm quan trọng nhất của các doanh nghiệp du lịch, nhằm tạo ra doanh thu và đạt hiệu quả kinh doanh.

Thành phố luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp mở rộng đầu tư nhằm tăng sức hấp dẫn của du lịch Đà Nẵng. Đối với Bà Nà Hills, đây là điểm đến trọng điểm và rất đặc biệt của Đà Nẵng, do đó, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo, hỗ trợ các nhà đầu tư tích cực đầu tư vào các sản phẩm, dịch vụ chất lượng độc đáo, đẩy nhanh việc cải tạo, mở rộng và tổ chức các dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, khẳng định thương hiệu điểm đến Đà Nẵng trên bản đồ du lịch trong nước và thế giới.

KDL Sun World Ba Na Hills đã chính thức mở cửa đón khách sau gần 1 năm dừng các hoạt động phòng chống dịch bệnh. Kỳ vọng của bạn về việc mở cửa trở lại của điểm đến này là gì?

Sun World Ba Na Hills từ lâu đã trở thành điểm đến góp phần thu hút lượng lớn du khách đến với Đà Nẵng. Sau một thời gian dài đóng cửa, dừng đón khách do dịch Covid 19, chắc hẳn nhiều du khách nhớ đến Bà Nà Hills. Chúng tôi tin rằng, khi Bà Nà Hills mở cửa trở lại, chắc chắn sẽ góp phần tạo cú hích lớn để du lịch Đà Nẵng phục hồi và bứt phá.

Được biết, Tập đoàn Sun Group đã và đang tập trung đầu tư nâng cấp, cải tạo và làm mới các sản phẩm, dịch vụ tại khu du lịch Sun World Ba Na Hills với hàng loạt dự án mới. Ông đánh giá thế nào về việc Sun Group đầu tư quy mô lớn vào Bà Nà Hills và điều này có ý nghĩa như thế nào đối với Đà Nẵng?

Chúng tôi đánh giá cao sự đóng góp cũng như nỗ lực đổi mới không ngừng của Khu du lịch Bà Nà Hills nói riêng và Tập đoàn Sun Group nói chung đối với ngành du lịch thành phố.

Có thể nói, Bà Nà Hills là một trong những điểm đến độc đáo, khác biệt và chuyên nghiệp không chỉ của Đà Nẵng, mà còn của cả nước. Với sự đầu tư của Tập đoàn Sun Group, khu nghỉ dưỡng này luôn có ý thức đổi mới, thay đổi diện mạo, đầu tư đột phá về sản phẩm và dịch vụ để không ngừng mang đến những trải nghiệm mới cho du khách. Ngay trong những ngày ngừng đón khách, Bà Nà Hills đã tranh thủ thời gian nhàn rỗi để đầu tư, nâng cấp hàng loạt sản phẩm, dự án mới chuẩn bị cho sự trở lại và mang đến nhiều trải nghiệm, giá trị mới. cho du khách.

Điều này cũng có ý nghĩa rất lớn đối với du lịch Đà Nẵng, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi du lịch thành phố đang thiếu những yếu tố mới để thu hút du khách. Chúng tôi tin rằng, khi Bà Nà Hills hoàn thiện những sản phẩm, dịch vụ mà mình đang ấp ủ và triển khai, không chỉ du khách trong nước, mà ngay cả du khách quốc tế đến Đà Nẵng cũng sẽ trầm trồ, thán phục. hài lòng và hài lòng.

Để xây dựng hàng loạt dự án mới như vậy, Sun World Ba Na Hills sẽ phải mất nhiều năm mới hoàn thành và trở thành công viên đẳng cấp quốc tế như mong đợi. Vậy bạn có lo rằng, trong thời gian dài triển khai những công trình như vậy, Bà Nà Hills sẽ khó có thể mang lại trải nghiệm trọn vẹn cho du khách, thậm chí còn giảm lượng khách, vô hình trung làm giảm sức khỏe của du khách. sức hấp dẫn hay sức cạnh tranh của du lịch Đà Nẵng?

Ở mỗi thời điểm, chúng ta cần có sự ưu tiên nhất định để thúc đẩy sự phát triển. Bảo tồn và kế thừa những giá trị hiện có, nhưng cũng cần không ngừng phát huy và đầu tư phát triển để Đà Nẵng ngày càng đẹp hơn, hấp dẫn hơn, mới hơn trong mắt du khách trong nước và quốc tế.

Để đảm bảo du khách đến Bà Nà vẫn được trải nghiệm trọn vẹn, đồng thời đảm bảo hoàn thành các dự án mới, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã có buổi làm việc cụ thể với Bà Nà Hills để thảo luận và đưa ra các giải pháp phù hợp.

Bên cạnh việc đầu tư theo chiều sâu, đổi mới, đa dạng hóa sản phẩm nhằm nâng cao giá trị và sức hút của khu du lịch, Bà Nà Hill đã chuẩn bị và sẵn sàng tổ chức các hoạt động, sự kiện, hoạt động sôi nổi. Vở diễn được đầu tư bài bản để du khách có những trải nghiệm chất lượng.

Trong bối cảnh một số điểm đến như Phú Quốc, Quảng Ninh, Thanh Hóa … đang đầu tư mạnh vào du lịch, du lịch Đà Nẵng sẽ ưu tiên, tập trung đẩy mạnh trong giai đoạn nào để “không bị tụt hậu”, thưa ông?

Thực hiện chủ đề 2022 “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát và phục hồi dịch bệnh hiệu quả, phát triển kinh tế – xã hội”, thành phố sẽ ưu tiên, tập trung đẩy mạnh lĩnh vực du lịch. trong đó tập trung thực hiện các giải pháp nhằm sớm khôi phục hoạt động du lịch, xúc tiến mở lại đường bay thẳng quốc tế đến Đà Nẵng, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các dự án du lịch động lực. là lực lượng nòng cốt để khôi phục và đẩy nhanh tốc độ phát triển du lịch, từ đó tạo sức bật cho sự phát triển kinh tế của thành phố.

Cám ơn rất nhiều!

Bài viết liên quan

Leave a Comment