• Sun. Apr 14th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Làm khoai tây chiên có một công đoạn mà ai cũng quên, chả trách sao khoai không giòn và nhanh chín.

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Nhiều người tự làm khoai tây chiên tại nhà nhưng không giòn bằng. Đầu bếp cho biết, khoai tây chiên có cách làm rất đơn giản nhưng đòi hỏi kỹ thuật. Nhiều người có thói quen sau khi cắt khoai xong sẽ thả ngay vào chảo rán. Cách này tuy nhanh nhưng không thể làm khoai giòn.

thực phẩm, thức ăn ngon, khoai tây chiên, khoai tây chiên,

Cùng “bỏ túi” cách chiên khoai tây hiệu quả bất ngờ này để từ nay có thể “chiêu đãi” món ăn này ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu: Khoai tây lớn, tinh bột khoai tây, dầu ăn, chanh, muối

Trình diễn:

Đầu tiên, khi mua khoai tây, hãy chọn những củ có lõi màu vàng vì những củ này sẽ có hương vị thơm ngon hơn. Ngoài ra, nên chọn những củ to và dài, khi thái miếng dài trông sẽ hấp dẫn hơn.

Khoai tây rửa sạch, sau đó gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những dải dài đều nhau. Mỗi dải có kích thước bằng ngón tay út hoặc nhỏ hơn một chút.

thực phẩm, thức ăn ngon, khoai tây chiên, khoai tây chiên,

Ngâm ngay khoai tây vào bát nước lạnh có pha nước cốt chanh từ 5 – 7 phút. Ngâm khoai tây với nước chanh pha loãng này giúp chúng không bị thâm. Sau đó đổ khoai ra rổ, xả lại bằng nước lạnh.

Đun sôi một nồi nước, cho một chút muối ăn dần, cho khoai vào chần trong khoảng 2 – 3 phút. Sau đó vớt ra, cho ngay vào bát nước lạnh để nguội. Khi khoai nguội, bạn vớt ra để ráo.

thực phẩm, thức ăn ngon, khoai tây chiên, khoai tây chiên,

Cho khoai ra đĩa rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho đến khi khoai đông lại thì đem chiên. Đây là một trong những bước quan trọng mà các chị em hay quên để món khoai tây chiên không được giòn.

Sau 3 tiếng, lấy khoai tây ra khỏi ngăn đá, lúc này rắc một ít tinh bột lên khoai, trộn đều. Lượng tinh bột vừa đủ để bám thành lớp mỏng quanh củ khoai, không quá nhiều. Mục đích của tinh bột cũng là để khoai tây giòn và thơm hơn.

Đun nóng dầu ăn trong chảo đến nhiệt độ khoảng 50-60% thì thả ngay khoai vào chiên, chiên đến khi khoai chín vàng thì vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu mỡ.

thực phẩm, thức ăn ngon, khoai tây chiên, khoai tây chiên,

Tiếp tục, đun dầu đến khoảng 70% rồi cho khoai đã chiên vào chiên lại lần 2, khi khoai chín vàng, giòn bên ngoài, mềm bên trong thì vớt ngay ra để trên giấy thấm. Chiên khoai tây hai lần cũng giúp khoai tây giòn hơn.

thực phẩm, thức ăn ngon, khoai tây chiên, khoai tây chiên,

Vì vậy, khi làm khoai tây chiên, bạn nên nhớ một bước quan trọng đó là cho khoai vào ngăn đá trước khi chiên sau đó cho một chút khoai tây hoặc tinh bột ngô vào để khoai tây chiên được giòn. Ngoài ra, nên chiên 2 lửa thì khoai sẽ lâu chín hơn.

thực phẩm, thức ăn ngon, khoai tây chiên, khoai tây chiên,

Khoai tây chiên ăn với tương ớt hoặc tương cà hay sốt mayonnaise đều hấp dẫn. Nếu thích bạn có thể rắc thêm bột phô mai hoặc bột ớt cũng rất ngon.

Chúc may mắn!

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *