DU LỊCH 

Lâm Đồng thu hồi đất cho Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt thuê làm dự án khu du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp

Rate this post

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định số 1017 / QĐ-UBND về việc thu hồi toàn bộ diện tích 158,632m2 đất đã cho Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt thuê để thực hiện dự án đầu tư khu du lịch và khu nghỉ mát. King Palace sang trọng.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi toàn bộ diện tích 158,632m2 đất cho Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt thuê và giao diện tích này cho thành phố Đà Lạt quản lý.

Lý do thu hồi là chấm dứt hoạt động theo Quyết định số 83 / QĐ-KHĐT ngày 17/9/2021 của Sở Kế hoạch và Đầu tư, cùng với việc xử lý tài sản trên đất thuê đã được UBND tỉnh đồng ý tại Văn bản. Số 3371 / UBND-XD ngày 17/5/2022.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Tài chính tiếp tục rà soát để trả lại kinh phí cho Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt theo văn bản số 3371. Đồng thời, giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị có liên quan. bàn giao khu đất trên cho thành phố Đà Lạt quản lý; lập thủ tục thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt, …

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm xây dựng thủ tục chấm dứt hợp đồng thuê hoặc kiến ​​nghị xử lý liên quan đến tài nguyên rừng theo quy định.

Trước đó, ngày 12/6/2020, tại Kết luận thanh tra số 929 / KL-TTCP, Thanh tra Chính phủ cho biết, UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định cho Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt thuê lại nhà, đất của Dinh I. thực hiện dự án đầu tư vào khu dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp không có trong kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2011-2015 là vi phạm quy định tại khoản 1 Điều 52 Luật Đất đai.

Việc cho thuê nhà, đất tại Dinh I và biệt thự trên khu đất 1,86 ha mà không thông qua hình thức đấu giá là vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 43 Nghị định số 52/2009 / NĐ-CP.

Từ những vi phạm pháp luật về đất đai và đầu tư, Thanh tra Chính phủ đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định thu hồi dự án.

Trường hợp Công ty có nhu cầu thuê lại Dinh I và các biệt thự, đất trên mặt bằng thì xác định lại giá và cho thuê tài sản theo đúng quy định, tránh thất thu ngân sách nhà nước.

Bài viết liên quan

Leave a Comment