DU LỊCH 

Lâm Đồng: Đề xuất xử lý dịch vụ du lịch xuồng máy trên hồ Xuân Hương

Rate this post

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi UBND TP.Đà Lạt đề nghị xử lý hoạt động du lịch trái phép bằng xuồng máy trên mặt hồ Xuân Hương.

Theo đó, qua kiểm tra thực tế tại khu vực hồ Xuân Hương vào sáng 19/6, đơn vị chức năng xác định tại khu vực ven hồ gần ngã tư Trần Quốc Toản – Trần Nhân Tông có một người bán vé qua đường. Bảng thông tin: Điểm bán vé bến Xuân Hương của Công ty TNHH LiMi; Có 30 thuyền cơ giới nhỏ trong lòng hồ; trong đó, có khoảng 4 chiếc thuyền đang hoạt động trên hồ để phục vụ du khách.

Những chiếc thuyền này do du khách tự lái; trong đó, có một ca nô số hiệu 18 chở 7 người (trong đó có 1 trẻ em), một người không mặc áo phao, ca nô có dấu hiệu chở quá tải trọng và luôn trong tình trạng nghiêng hẳn sang một bên, rất nguy hiểm. cho cuộc sống của khách du lịch trên thuyền.

can-may.png

Việc kinh doanh dịch vụ du lịch bằng xuồng máy trên hồ Xuân Hương chưa được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp phép.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, hoạt động trên chỉ mới phát sinh trong thời gian gần đây và chưa được UBND tỉnh cấp phép theo quy định tại Chương IV Nghị định số 67/2018 / NĐ-CP. ngày 14 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thủy lợi.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, hoạt động du lịch bằng phương tiện xuống tàu này rất nguy hiểm đến an toàn, tính mạng của du khách; ảnh hưởng đến cảnh quan chung quanh hồ Xuân Hương; có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng khi xảy ra sự cố đáng tiếc.

Vì vậy, Sở NN & PTNT tỉnh Lâm Đồng đề nghị UBND TP Đà Lạt tổ chức kiểm tra hoạt động du lịch bằng xuồng máy tại bến thuyền Xuân Hương; đồng thời xử lý nghiêm theo thẩm quyền các hành vi vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi; báo cáo kết quả xử lý về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 15/7 để Sở tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Bài viết liên quan

Leave a Comment