• Sat. Apr 20th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Lạ thay, làng đại gia cứ đến nghỉ là được tặng biệt thự, siêu xe ở Trung Quốc

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Theo Thinkchina, 2.000 cư dân trong làng đều có tài khoản tiết kiệm ít nhất 250.000 USD. Khi một gia đình chuyển đến làng, chính phủ sẽ cấp cho họ một biệt thự và một chiếc xe hơi sang trọng để ở. Tuy nhiên, họ sẽ mất tất cả nếu rời đi.

Làng Hoa Tây ở tỉnh Giang Tô được mệnh danh là ngôi làng giàu có nhất Trung Quốc – nơi gắn liền với những câu chuyện về sự thịnh vượng và lối sống xa hoa.

Đến thăm ngôi làng này, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi bắt gặp những dãy biệt thự liền kề và dàn siêu xe đậu trên vỉa hè, lòng đường. Khung cảnh nơi đây toát lên sự giàu có, dư dả.

Ngôi làng này được thành lập vào năm 1961 bởi Wu Renbao và hiện đang được quản lý bởi thành phố Jiangyin thuộc tỉnh Giang Tô, một vùng ven biển nổi tiếng với nguồn tài nguyên nông nghiệp phong phú và phong cảnh tuyệt đẹp.

Kỳ lạ là ngôi làng đại gia, cứ đến nghỉ là được tặng biệt thự, siêu xe ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Trước khi nổi tiếng giàu có như hiện nay, Hoa Tây là một làng quê nghèo, người dân đa phần là nông dân. Ban đầu, ngôi làng chỉ có 600 người vào những năm 1950, nhưng sau cuộc cải cách của Wu Renbao – cựu bí thư của làng, Huaxi đã dần đổi mới và phát triển.

Theo đó, trong những năm 1960, Wu Renbao đã lãnh đạo dân làng địa phương phát triển công nghiệp. Sau khi Trung Quốc cải cách và mở cửa, làng Hoa Tây đã nắm bắt cơ hội để phát triển ngành công nghiệp sắt thép và đạt được tốc độ phát triển nhanh chóng.

Theo Thinkchina, đến đầu thế kỷ 21, có hơn 100 công ty trực thuộc Tập đoàn Hoa Tây, bao gồm sắt thép, kim loại màu, thuốc lá và bất động sản. Đến năm 2004, mức lương bình quân đầu người hàng năm của dân làng đã lên tới 122.600 RMB (25.200 đô la Singapore), gần 42 lần thu nhập bình quân đầu người của nông dân Trung Quốc và gấp 13 lần mức lương trung bình. bình quân đầu người của cư dân thành thị lúc bấy giờ.

Wu Renbao tin rằng chỉ có tiền mới có thể mang lại cuộc sống hạnh phúc. Như vậy, ông đã thành công biến một làng nghèo thành một khu vực siêu giàu trong nửa thế kỷ, đối xử rất tốt với những người dân làng gốc.

Kỳ lạ ngôi làng đại gia, mỗi khi đến nghỉ lại được tặng biệt thự, siêu xe ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Theo Thinkchina, 2.000 cư dân trong làng đều có tài khoản tiết kiệm ít nhất 250.000 USD và họ đều được hưởng các đặc quyền như sống trong biệt thự, sở hữu xe hơi sang trọng, được chăm sóc sức khỏe và giáo dục miễn phí. và cả dầu ăn. Tất nhiên, chỉ những dân làng thực thụ mới được hưởng chế độ này.

Khi một gia đình chuyển đến làng, chính quyền sẽ cấp cho họ một trong những biệt thự này để sinh sống. Tuy nhiên, họ nói với AFP: “Ngay cả khi dân làng giàu lên, họ không thể lấy đi tài sản cá nhân của họ khi họ rời làng, vì vậy. vẫn còn nhiều nghi ngờ không biết những tài sản đó có thuộc về họ hay không ”.

Kỳ lạ ở ngôi làng đại gia, mỗi khi đến nghỉ lại được tặng biệt thự, siêu xe ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Để đổi lấy mức sống sung túc và dồi dào này, người dân phải làm việc trong các nhà máy trong làng 7 ngày một tuần và cũng không có kỳ nghỉ. Còn đối với lao động nhập cư, họ không được nhận nhà, xe hơi nhưng lương cũng rất cao.

Tuy nhiên, tất cả những người sống trong ngôi làng này đều phải tuân theo các nguyên tắc nghiêm ngặt của xã hội. Cờ bạc và ma túy bị nghiêm cấm và không có quán bar, câu lạc bộ, quán cà phê Internet hoặc phòng karaoke. Trên thực tế, ngôi làng được thiết kế để mọi người làm việc và sau đó về nhà, không có điểm vui chơi công cộng.

Cũng theo Thinkchina, khoảng 1/3 thu nhập của làng đến từ ngành công nghiệp sắt thép. Hoa Tay nhập khẩu nguyên liệu thô từ Ấn Độ và Brazil, sau đó xuất khẩu sản phẩm của mình sang hơn 40 quốc gia khác. Một bộ phận khác đến từ xưởng dệt, nơi chủ yếu là phụ nữ trong làng làm việc tại các xưởng may. Ngôi làng hiện sở hữu 80 nhà máy và đã mở rộng sang các làng lân cận.

Kỳ lạ là ngôi làng đại gia, cứ đến nghỉ là được tặng biệt thự, siêu xe ở Trung Quốc - Ảnh 4.

Để thể hiện sức mạnh kinh tế của mình, ngôi làng đã chi 3 tỷ nhân dân tệ để xây dựng tòa nhà chọc trời Longxi International Hotel 74 tầng, cao 328 mét, ngang bằng với tòa nhà cao nhất ở Bắc Kinh vào năm 2011. Tòa nhà được xếp hạng là tòa nhà chọc trời cao thứ 15 ở trên thế giới, vượt xa nhiều công trình kiến ​​trúc nổi tiếng như Tháp Eiffel ở Paris và Tòa nhà Chrysler ở New York. Tòa nhà có hơn 800 dãy phòng, có thể chứa khoảng 2.000 người. Trên tầng 60, họ cũng trưng bày một bức tượng một con bò đực lớn được làm từ một tấn vàng nguyên chất.

Từ một cộng đồng nông dân nghèo điển hình ở phương Đông, Huaxi đã trở thành một ngôi làng biểu tượng cho sự mở rộng kinh tế của Trung Quốc.

Nguồn: (Tổng hợp: chinadaily.com.cn; Thinkchina; businessinsider)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *