Konstantin Nikolaev Giá trị tài sản ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Doanh nhân người Nga Konstantin Nikolaev có giá trị tài sản ròng ước tính là 1,35 tỷ USD tính đến tháng 3 năm 2013 theo Forbes. Nikolaev có được phần lớn giá trị tài sản ròng của mình từ các khoản đầu tư vào cảng và vận tải đường sắt.

Konstantin Nikolaev là một trong những chủ sở hữu của N-Trans Group, một công ty điều hành đường sắt và cảng. Đồng sở hữu của ông là các tỷ phú Nikita Mishin và Andrei Filatov. Vào năm 2011, bộ ba này đã trở thành công cụ trong việc đưa Global Ports Investments ra công chúng với giá 500 triệu đô la. Global Ports Investments được coi là một trong những nhà khai thác cảng lớn nhất ở Nga. Vào tháng 10 năm 2012, 37,5% cổ phần của Global Ports Investments đã được bán cho công ty con AP Moller-Maersk với giá 863 triệu USD.

Là người gốc Ukraine, Konstantin Nikolaev tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Moscow. Cuối cùng, anh hợp tác với Alexei Mordashov, Filatov và Mishin, sau này dẫn đến việc tạo ra Severstaltrans. Cuối cùng, Mordashov từ bỏ cổ phần của mình mà bộ ba đã mua. Họ đổi tên công ty thành N-Trans.

Bài viết liên quan

Leave a Comment