• Thu. Jun 20th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Kinh doanh từ thực phẩm do mẹ làm và câu chuyện thành công của thương hiệu Tư Bông

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

Là một người con của quê hương miền Tây Nam Bộ, lớn lên với những sản vật dân dã của đồng quê như gạo, chuối, dừa, khóm… Cát Thủy cảm nhận được sự khéo léo của một người phụ nữ, từ người mẹ, người cô của mình. .. Cứ mỗi độ xuân về, Tết đến chị em lại khéo léo làm những món ngon để đãi người thân, khách khứa như mứt dừa, mứt chuối, bánh ít, bánh phồng …

Tuy nhiên, với cách làm thông thường, mứt chuối không để được lâu và chưa bắt vị. Vì vậy, mẹ cô đã sáng tạo bằng cách dùng bánh phồng để gói cẩn thận thành thành phẩm. Sau khi tặng quà cho mọi người, nhận được nhiều lời khen ngợi, chị nảy ra ý tưởng xây dựng cơ sở sản xuất bánh phồng chuối Tư Bông.

Bà Nguyễn Thị Cát Thủy chia sẻ về quá trình xây dựng thương hiệu Tu Bông.  Hình ảnh;  KM

Bà Nguyễn Thị Cát Thủy chia sẻ về quá trình xây dựng thương hiệu Tu Bông. Hình ảnh; KM


Khởi nghiệp từ công nghệ thông tin, nhưng khi được bạn bè khuyến khích chuyển hướng sang kinh doanh những món ăn quen thuộc của mẹ, Cát Thủy quyết định đi theo con đường xây dựng thương hiệu của riêng mình. Khi nhận thấy sản phẩm phù hợp để phát triển, chị đầu tư nhiều hơn vào phương thức sản xuất, bao bì …

Cuối năm 2013, cơ sở của chị Thủy chính thức xuất xưởng hộp 300g đầu tiên. Năm 2014, sản phẩm của chị đã được siêu thị BigC Cần Thơ bán tại quầy đặc sản địa phương, đồng thời có mặt tại các cửa hàng đặc sản trong tỉnh và các địa phương lân cận.

Sản phẩm bánh chuối của Tư Bông được người tiêu dùng yêu thích.  Hình ảnh;  TL

Sản phẩm bánh chuối của Tư Bông được người tiêu dùng yêu thích. Hình ảnh; TL


Từ năm 2015 trở đi, cô ấy phát triển một sản phẩm mới mỗi năm. Số lượng công nhân cũng tăng gấp đôi. Sản phẩm được nhiều người biết đến, thâm nhập vào các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ …

Từ năm 2016, sản phẩm hiện đã được các đối tác bán tại hầu hết các sân bay trong nước. Doanh thu của cơ sở hơn 300 triệu đồng / tháng.

Kể về quá trình khởi nghiệp, chị Cát Thủy cho biết bản thân gặp rất nhiều khó khăn: “Lúc đó tôi chưa biết gì: không biết bán hàng, không biết làm việc với siêu thị, đại lý, nhà phân phối .; không có kinh nghiệm quản lý nhân viên, không có kinh nghiệm quản lý chất lượng sản phẩm…, tóm lại là khởi nghiệp với “4 không”. Nhưng tôi tin rằng ông trời không phụ lòng người, tôi cố gắng học hỏi và Nếu bạn làm việc thì bạn sẽ thành công ”.

Với sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, Tu Bông hiện đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm đa dạng như chuối, dứa, mãng cầu, xoài,… cuộn các loại hạt (đậu phộng, hạt điều, mè,…) và nhân củ sen sấy dẻo. với mứt dứa.

Khởi nghiệp từ công nghệ thông tin, Cát Thủy chuyển hướng sang kinh doanh từ món quà quê mẹ.  Ảnh: TL

Khởi nghiệp từ công nghệ thông tin, Cát Thủy chuyển hướng sang kinh doanh từ món quà quê mẹ. Ảnh: TL


Ứng dụng kiến ​​thức từ CNTT vào kinh doanh, Cát Thủy nhanh chóng xây dựng website, chạy quảng cáo trực tuyến, mua phần mềm quản lý,… để đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

Cát Thủy được mời tham gia chương trình Xin chào nhà nông.  Ảnh: KM

Cát Thủy được mời tham gia chương trình Xin chào nhà nông. Ảnh: KM


Hiện tại, hầu hết các sản phẩm của cô đều được làm thủ công từ 80-100% và trải qua quy trình kỹ lưỡng. Với sản phẩm chuối, trải qua các công đoạn như: Chuối chín được ép mỏng sau đó đem phơi / sấy khô. Bánh nếp được nướng trực tiếp trên lửa cho đến khi chín và nở đều. Chuối khô được cắt ra và phơi trên bếp củi hoặc bếp ga cùng với các nguyên liệu khác, khi khô được xếp lên trên bánh nếp đã nướng rồi cuộn lại để nguội. Cắt giò thành viên và gói.

Hầu hết các sản phẩm được làm thủ công và tuân theo quy trình an toàn thực phẩm.  Ảnh: TL

Hầu hết các sản phẩm được làm thủ công và tuân theo quy trình an toàn thực phẩm. Ảnh: TL


Sau 4 năm đầu ổn định thương hiệu Tu Bông, năm 2016 đã có thêm nhiều mặt hàng được bán ra thị trường. Để gặt hái được quả ngọt như ngày hôm nay, chị cũng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, các vấn đề như nhân sự, xử lý sản phẩm, quy trình sản xuất, mở rộng thị trường …

Luôn tôn trọng và đặt người tiêu dùng lên hàng đầu, trong thời gian tới, nhãn hàng của chị sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm với chất lượng tốt hơn, đáp ứng được sự mong đợi của khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *