DU LỊCH 

Kiên Giang xây dựng sản phẩm du lịch phù hợp sau đại dịch COVID-19

Rate this post

Phó Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang Quảng Xuân Lụa cho biết, tỉnh tập trung thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ kích cầu du lịch gắn với tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, từng bước phục hồi du lịch. . Kiên Giang tăng cường các hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh, danh lam thắng cảnh du lịch của địa phương để thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm. Cụ thể, tỉnh đã đón đoàn du lịch Famtrip của Thái Lan đến khảo sát các sản phẩm, dịch vụ du lịch tại thành phố Phú Quốc, qua đó tăng cường xúc tiến, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ du lịch độc đáo, giới thiệu đến du khách. Thị trường Thái Lan, mở ra cơ hội hợp tác với ngành du lịch nước này trong việc phát triển ngành “công nghiệp không khói”.

Những tháng đầu năm nay, đảo ngọc Phú Quốc vẫn là điểm du lịch được nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn để tham quan, nghỉ dưỡng, trải nghiệm … Trong 5 tháng đầu năm 2022, thành phố Phú Quốc đón hơn 1,9 triệu lượt khách, tăng 25,7% so với cùng kỳ năm 2021 và chiếm hơn 69% tổng lượng khách đến Kiên Giang.

Mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng ngành du lịch Kiên Giang, trong đó có Phú Quốc đã trở lại hoạt động bình thường, trên đà phục hồi mạnh mẽ. Tại đảo ngọc Phú Quốc, các doanh nghiệp có nhiều chương trình mới, hay và hấp dẫn để du khách trải nghiệm, khám phá. Các địa phương, doanh nghiệp du lịch, lữ hành có sản phẩm du lịch phù hợp với xu hướng du lịch hiện nay như du lịch xanh, du lịch cộng đồng, văn hóa, du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe, v.v.

Toàn tỉnh Kiên Giang hiện có 57 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, trong đó có 26 công ty lữ hành quốc tế, 26 công ty lữ hành nội địa và 5 chi nhánh, văn phòng đại diện. Các doanh nghiệp này đáp ứng khá tốt nhu cầu của khách du lịch.

Sở Du lịch phối hợp với các ngành chức năng liên quan triển khai Đề án “Tái cơ cấu ngành du lịch tỉnh Kiên Giang đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn”, tiếp tục thực hiện kế hoạch khôi phục và thu ngân sách ngành du lịch. thu hút khách du lịch trong nước đến Kiên Giang, nhất là vào dịp hè với sự an toàn, chu đáo và thân thiện. Tỉnh quan tâm hỗ trợ, tạo môi trường đầu tư kinh doanh du lịch thuận lợi, thông thoáng để các doanh nghiệp nâng cao chất lượng, đa dạng sản phẩm du lịch, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Ngành Du lịch tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước trong việc đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến và hội nhập. Du lịch quốc tế.

Kiên Giang xúc tiến mở thêm các đường bay trong nước, quốc tế và kết nối tàu du lịch quốc tế với Phú Quốc.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch, dự kiến ​​lượng khách đến tham quan, du lịch Kiên Giang trong tháng 6 sẽ tiếp tục tăng. Tỉnh phấn đấu thu hút trên 655.000 lượt khách, lũy kế 6 tháng đầu năm 2022, địa phương đón khoảng 3,5 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch.

Bài viết liên quan

Leave a Comment