DU LỊCH 

Kiên Giang đón hơn 1,5 triệu lượt khách trong Q1 | Điểm đến

Rate this post

Kiên Giang có hơn 1,5 triệu lượt khách đến tham quan trong 1 hình 1Du khách chơi mô tô nước tại Bãi Trường (xã Dương Tơ, TP. Phú Quốc). (Ảnh: Hồng Đạt / TTXVN)

Theo Sở Du lịch Kiên Giang, quý I năm nay, tỉnh đón hơn 1,5 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng hơn 31% so với cùng kỳ năm trước, đạt 28,2% kế hoạch năm. có hơn 26.000 khách du lịch quốc tế; tổng doanh thu hơn 1.400 tỷ đồng.

Đảo ngọc Phú Quốc vẫn là điểm đến thu hút khách du lịch với hơn 1,1 triệu lượt, tăng 33,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang Nguyễn Chí Thanh cho biết, trong quý I, ngành du lịch chủ động triển khai đồng bộ các kế hoạch, nhiệm vụ nhằm khôi phục phát triển du lịch, đặc biệt tập trung vào công tác phòng, chống dịch COVID-19. -19 để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của du khách; đồng thời thực hiện các đề án, dự án phát triển du lịch của tỉnh theo kế hoạch được giao.

Sở đã phối hợp với các ngành chức năng liên quan triển khai có hiệu quả kế hoạch khôi phục thu hút khách du lịch nội địa đến Kiên Giang và kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc bằng “hộ chiếu”. vắc xin ”(giai đoạn 1). Đây là những việc làm quan trọng đánh dấu sự phục hồi và trở lại của ngành du lịch Kiên Giang sau thời gian dài “đóng băng” vì đại dịch. COVID-19. “

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lữ hành, kinh doanh du lịch thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, tổ chức nhiều tour, tuyến, chương trình, sự kiện đón Tết cổ truyền các dân tộc Nhâm Dần 2022 phong phú, hấp dẫn, góp phần tạo ấn tượng khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm.

[Kiên Giang đón hơn 1 triệu lượt du khách đến tham quan, du lịch]

Hiện nay, tỉnh Kiên Giang tiếp tục tăng cường quảng bá du lịch, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh, vùng đất, con người Kiên Giang đến với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời phối hợp tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Phú Quốc, Kiên Giang vào năm 2022.

Tỉnh liên kết, hợp tác, phát triển du lịch với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long; tổ chức cuộc thi ảnh đẹp du lịch Kiên Giang, sáng tác logo, slogan du lịch Kiên Giang, đồng thời tiếp tục triển khai kế hoạch khôi phục và thu hút khách du lịch nội địa, đảm bảo hoạt động du lịch an toàn, hiệu quả. kết quả trong điều kiện bình thường mới.

Tỉnh cũng triển khai đồng bộ chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vắc xin”(Giai đoạn 2) cùng với các giải pháp kích cầu du lịch Kiên Giang.

Ngoài ra, Sở Du lịch Kiên Giang phối hợp với các ngành chức năng, địa phương quản lý, kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các cơ sở lưu trú, kinh doanh du lịch và các khu, điểm du lịch trên địa bàn; quản lý hoạt động lữ hành và các dịch vụ du lịch khác gắn với thanh tra, kiểm tra kịp thời ngăn chặn tiêu cực, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo hoạt động du lịch diễn ra an toàn. sức mạnh, an ninh, trật tự và an toàn cho du khách.

Theo ngành du lịch Kiên Giang, trong quý II, du khách đến địa phương tham quan, du lịch sẽ tăng mạnh, đặc biệt Đảo ngọc phú quốcnhất là dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và nghỉ hè.

Ngành du lịch Kiên Giang phối hợp với thành phố Phú Quốc và các doanh nghiệp trên đảo thực hiện đồng bộ các giải pháp để đón khách đến tham quan, du lịch, trải nghiệm, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí … độc đáo, an toàn, tạo hình ảnh ấn tượng, thân thiện với du khách.

Lê Huy Hải (TTXVN / Vietnam +)

Bài viết liên quan

Leave a Comment