• Tue. Nov 29th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Kiểm tra những bộ anime này lấy cảm hứng từ phim truyền hình Mỹ

ByBich Ngoc

Oct 2, 2022
Rate this post

Kiểm tra những bộ anime này lấy cảm hứng từ phim truyền hình Mỹ

Anime lấy cảm hứng từ truyền hình Mỹ?  Nó có nhiều khả năng hơn bạn nghĩ.

Ngày nay, có vẻ như anime đang len lỏi vào phong cách hoạt hình của các quốc gia trên thế giới. Đúng là không có gì mới cả – hoạt hình là về thụ phấn chéo và anime đã gắn bó với chúng ta trong nhiều thập kỷ. Nhưng với sự tăng vọt về khả năng tiếp cận đã có nhiều động thái như vậy hơn nữa. Nhưng ngược lại thì sao? Còn những bộ anime lấy cảm hứng từ các chương trình của Mỹ thì sao?

Ồ, có rất nhiều. Và chúng tôi không chỉ muốn nói Osamu Tezuka lấy các tín hiệu nghệ thuật từ Disney và Warner Brothers. Có một số loạt phim, ở các mức độ khác nhau, được kéo gần (nếu không phải trực tiếp) từ các chương trình được thực hiện ở đây. Giống những cái này:

Mutant Turtles: Legend of the Supermutant

Mutant Turtles: Legend of the Supermutant

Ninja rùa đột biến Tuổi teen có một số lần lặp lại, mỗi lần dường như khác hơn so với lần tiếp theo. Một số là tốt. Một số là… gây tranh cãi. Và sau đó có Mutant Turtles: Legend of the Supermutant. Anime này, được lấy cảm hứng từ hai dòng đồ chơi mới cho nhượng quyền thương mại, tồn tại dưới dạng OVA hai tập vào khoảng năm 1996-1997. Và nó không bao giờ thực sự cất cánh.

Tập đầu tiên của hai tập phim quảng cáo đồ chơi SuperMutant mới. Rùa, và kẻ thù của chúng, đã sử dụng MutaStones để biến thành… tốt, xem ở trên. Các anh hùng trong nửa vỏ cũng có thể kết hợp thành một được gọi là Thánh Rùa. Tập thứ hai, quảng cáo dòng đồ chơi Metal Mutant, đưa các chàng trai vào Saint Seiya áo giáp. Nếu không có gì khác, chương trình ít nhất có một chủ đề mở đầu máu lửa do Hironobu Kageyama hát.

Powerpuff Girls Z

Powerpuff Girls Z

Cartoon Network’s Các cô gái Powerpuff cảm thấy anime được lấy cảm hứng từ những ngày đầu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nó cuối cùng sẽ trở về nhà – cụ thể là vào năm 2006. Demashitaa! Powerpuff Girls Z đã biến bộ truyện hành động dễ thương thành một bộ anime về cô gái phép thuật đầy đủ. Thay vì các Cô gái được tạo ra từ Chemical X, họ đến từ Chemical Z. Hay nói đúng hơn là ba nữ sinh trung học bình thường có được sức mạnh của họ từ một tai nạn của Chemical Z.

Hyper Blossom, Rolling Bubbles và Powered Buttercup gặp phải nhiều kẻ xấu giống như các đối tác Hoa Kỳ. Và, giống như các cô gái, những nhân vật này đã mở rộng các câu chuyện trở lại. Chương trình diễn ra theo hướng độc đáo của riêng nó, nhưng có rất nhiều điều thú vị so với bản gốc.

Sally the Witch

Sally the Witch

Mitsuteru Yokoyama có ảnh hưởng rất lớn trong thế giới anime và manga. Của anh Tetsujin-28 (hay còn gọi là to lớn) bắt đầu thể loại robot khổng lồ. Và Sally the Witch, cùng với đương đại của nó Himitsu no Akko-chan, đã bắt đầu lịch sử lâu dài, đáng tự hào của chúng ta về những cô gái phép thuật. Nhưng Sally đã được truyền cảm hứng bởi một người sử dụng phép thuật từ truyền hình Hoa Kỳ: Samantha Stevens của Bewitched.

Nhìn thấy, Bewitched (được lồng tiếng Nhật là Vợ tôi là một phù thủy) đã rất nổi tiếng ở Nhật Bản. Sally chèo lái sự nổi tiếng đó, kể câu chuyện về một cô gái đến từ một vương quốc xa xôi mang những trò hề ma thuật của mình đến thế giới của chúng ta. Vì vậy, vâng, một bộ phim sitcom cổ điển ít nhất cũng chịu trách nhiệm một phần cho toàn bộ thể loại anime.

Từ anime lấy cảm hứng từ TV Hoa Kỳ, đến manga lấy cảm hứng từ truyện tranh Hoa Kỳ… đây là lý do tại sao chúng tôi yêu thích Deadpool: Samurai.

Leave a Reply

Your email address will not be published.