• Mon. Jun 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Kidlit Phỏng Vấn Samantha Jo Phan

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Samantha Jo Phan là một nghệ sĩ tuyệt vời, người đã tạo ra những bức tranh minh họa tuyệt đẹp nổi tiếng với phong cách dễ thương và đầy màu sắc, thường có hình động vật và những sinh vật đáng yêu khác. Cô là một họa sĩ minh họa tự do đã từng làm việc cho các dự án trò chơi di động, giải trí, giáo dục và trẻ em. Samantha đã ghé qua All Ages of Geek để trò chuyện với Galaxy-Boy Delivery về hình minh họa, nguồn cảm hứng và lời khuyên của cô ấy dành cho trẻ em khi tham gia nghệ thuật!

Một điều làm cho các bức tranh minh họa của Samantha trở nên đặc biệt là cách cô ấy sử dụng màu sắc. Cô ấy có một con mắt tuyệt vời trong việc chọn đúng sắc thái và tông màu để làm cho tác phẩm nghệ thuật của mình trở nên sống động. Nó làm cho thiết kế bìa sách của cô ấy siêu thân thiện với trẻ em. Khi bạn nhìn thấy một trong những trang bìa, bạn muốn nhảy vào thế giới nghệ thuật của cô ấy!

Samantha cũng là một người kể chuyện rất tài năng. Nhiều hình minh họa của cô ấy là một phần của sách ảnh hoặc các câu chuyện khác, và cô ấy đã làm rất tốt việc đưa các nhân vật và bối cảnh vào cuộc sống. Tác phẩm của cô được lấy cảm hứng từ những câu chuyện dân gian, thiên nhiên và những nơi cô đã đi du lịch. Ngay cả khi không có lời nói, bạn vẫn có thể thực sự nhìn thấy trái tim trong nghệ thuật! Năng khiếu thực sự của cô ấy với tư cách là một họa sĩ minh họa đang khơi dậy trí tưởng tượng trong tất cả chúng ta rằng trẻ em (và cả người lớn!) đều có thể bị cuốn hút.

Nhìn chung, Samantha Jo Phan là một họa sĩ minh họa đáng kinh ngạc và chúng tôi rất vinh dự được phỏng vấn cô ấy trên All Ages of Geek! Bây giờ chúng ta hãy nhảy vào cuộc phỏng vấn!

Điều gì làm cho công việc của bạn khác biệt?

Tôi thích làm việc với các hình dạng đậm, màu sắc và hoa văn tươi sáng. Tôi yêu thích các chủ đề dựa trên những câu chuyện dân gian, những nơi tôi đã đi du lịch, những con vật biểu cảm với nhiều hài hước và cảm xúc.

Nhóm hỗ trợ của bạn cho công việc của bạn là ai?

Chồng tôi, Quốc. Chúng tôi gặp nhau ở trường nghệ thuật và anh ấy là người ủng hộ số một của tôi. Cung cấp cho tôi thông tin phản hồi về công việc của tôi, giúp tôi suy nghĩ kỹ khi đọc hợp đồng và tham gia các dự án mới. Lol chúng tôi hỗ trợ lẫn nhau theo nghĩa đó. Tôi sẽ không thể tiến xa đến mức này với tư cách là một họa sĩ minh họa nếu không có anh ấy.

Bạn thường làm việc ở đâu? Phòng thu tại nhà? Phòng học? Quán cà phê?

Chúng tôi có thêm một phòng trong nhà mà chúng tôi sử dụng làm phòng thu tại nhà. Thiết lập của tôi về cơ bản là một cái bàn cho máy tính xách tay và iPad của tôi. Hiện tại nó hơi chật chội, nhưng tôi vừa cập nhật không gian tủ quần áo của mình để có một khu vực thủ công (tôi thường thêu chữ thập trước máy tính xách tay của mình).

Liệt kê 3 cuốn sách truyền cảm hứng cho bạn!

Đây là 3 cuốn sách thiếu nhi yêu thích nhất mọi thời đại của tôi: Cuốn sách đầu tiên hay nhất của Richard Scarry, Vịt con mờ do Alice và Martin Provensen minh họa và Người tuyết của Raymond Briggs (Tôi cũng thích phiên bản hoạt hình).

Một số thế giới bạn muốn khám phá trong tiểu thuyết là gì?

Tôi muốn khám phá những câu chuyện dân gian và tự mình đảm nhận chúng. Bất cứ điều gì với một nền tảng văn hóa phong phú! Tôi say mê kiến ​​trúc, hoa văn và thích bịa ra những câu chuyện xung quanh chúng.

Công cụ yêu thích của bạn để tạo là gì? Cây bút chì? Điện tử? Máy đánh chữ? Máy tính?

Tôi thích làm việc với bút chì. Tuy nhiên, tôi đã mất rất nhiều thời gian để quét và dọn dẹp khiến nó bắt đầu trở nên tẻ nhạt. Vì vậy, tôi đã chuyển sang iPad để phác thảo và thế giới của tôi đã thay đổi tốt hơn 🙂

Làm thế nào để bạn tạo nhân vật?

Tôi thích tưởng tượng những câu chuyện nhỏ của họ và những khoảnh khắc xung quanh họ. Sau đó, viết những nét vẽ nguệch ngoạc mà chỉ tôi mới có thể giải mã được (thường thì đầu óc tôi nhanh hơn tay). Tôi tìm kiếm những ý tưởng và phẩm chất mà tôi muốn thấy trong nhân vật của mình. Sau đó, tôi nghiên cứu các tài liệu tham khảo để biết chi tiết, phong cách đồ họa, cảm hứng nghệ sĩ, quần áo, đặc điểm và màu sắc. Tôi bắt đầu với các hình dạng cơ bản và sau đó tinh chỉnh từ đó.

Những loại câu chuyện nào bạn muốn nhiều hơn hoặc cá nhân?

Tôi muốn làm nhiều câu chuyện phiêu lưu và giả tưởng lấy bối cảnh ở những nơi kỳ lạ. Những câu chuyện cá nhân về chiến thắng vượt qua khó khăn, tình yêu và gia đình.

Cuốn sách ảnh, truyện tranh đầu tiên của bạn là gì?

Cuốn sách ảnh đầu tiên mà tôi thực hiện có tên là Tắc kè hoa không màu của Hayley Irvin, Rachel Bostick và Cassidy Reynolds.

Ai đã truyền cảm hứng cho bạn khi còn bé?

Cha mẹ tôi, những người rất sáng tạo trong việc giải quyết vấn đề. Bằng cách nào đó họ đã làm mọi thứ xảy ra khi họ va phải một bức tường. Họ đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng tôi có một tuổi thơ hạnh phúc, thúc đẩy sở thích nghệ thuật của tôi và ủng hộ những lựa chọn của tôi.

Bạn muốn trở thành gì khi lớn lên?

Một bác sĩ thú y và một nhà thiết kế thời trang sống ở đại dương.

All Ages of Geek có thể làm gì hơn cho thế giới trẻ thơ? Bạn muốn xem chúng tôi làm gì?

All Ages of Geek đang làm một công việc tuyệt vời là mang lại sự chú ý cho các nghệ sĩ nhí và chúng tôi yêu thích những gì chúng tôi làm. Có thể có một bài đánh giá về những cuốn sách dành cho trẻ em mà bạn ngưỡng mộ và thông báo về bất kỳ diễn biến nào trong thế giới được thắp sáng bởi trẻ em (như hội chợ sách, buổi ra mắt sách và khuyết điểm).

Cảm nhận của bạn về All Ages of Geek như thế nào? Bạn nghĩ chúng ta nên phỏng vấn ai tiếp theo? Bạn muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến người sáng tạo nào?

Thật tuyệt vời khi tìm thấy một cộng đồng như nhau. Tôi thích các podcast, tìm hiểu về mọi người cũng như niềm đam mê của họ. Cảm ơn bạn đã chia sẻ tình yêu và kiến ​​thức của mình, rất vui khi thấy cộng đồng ngày càng phát triển. Hãy gửi lời chào đến tất cả các họa sĩ minh họa dù họ mới bắt đầu hay đã hoạt động trong ngành được một thời gian. Các bạn là nguồn cảm hứng cho sự chăm chỉ, sáng tạo và niềm vui. Tôi thích nhìn thấy rất nhiều sự đa dạng và độc đáo trong ngành công nghiệp của chúng tôi. Tôi ngạc nhiên về những gì bạn làm khiến tôi luôn khiêm tốn và không ngừng học hỏi những điều mới mỗi ngày. Tôi không nghĩ có hai họa sĩ minh họa giống nhau.

Tôi khuyên bạn nên phỏng vấn Denis Angelov @denisangelov. Tôi là một người rất ngưỡng mộ công việc của anh ấy.

Mọi người có thể tìm thấy công việc của bạn trực tuyến ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy tác phẩm của tôi trên instagram https://t.co/EqPlspbFM0

Minh họa là một cách cực kỳ thú vị và thú vị để trẻ hứng thú với nghệ thuật và sáng tạo! Minh họa là tất cả về việc sử dụng hình ảnh và bản vẽ để kể chuyện hoặc truyền đạt ý tưởng. Đó là một cách tuyệt vời để trẻ em thể hiện bản thân và để sự sáng tạo của chúng tỏa sáng.

Một trong những điều tốt nhất về minh họa là nó có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Trẻ em có thể sử dụng bút chì, bút đánh dấu, sơn hoặc thậm chí các công cụ kỹ thuật số để tạo hình minh họa của mình. Điều này có nghĩa là có rất nhiều cách khác nhau để trẻ em bắt đầu và tìm ra phương tiện phù hợp nhất với chúng.

Hình minh họa cũng là một cách tuyệt vời để trẻ học về bố cục, màu sắc và cách kể chuyện. Bằng cách tạo hình minh họa của riêng mình, trẻ em có thể thử nghiệm các kỹ thuật khác nhau và xem cách chúng có thể sử dụng nghệ thuật để truyền đạt ý tưởng và cảm xúc.

Nếu bạn là một đứa trẻ yêu thích nghệ thuật và sáng tạo, thì vẽ minh họa chắc chắn là thứ bạn nên thử! Và nếu bạn muốn khám phá những họa sĩ minh họa tuyệt vời hơn nữa, hãy nhớ xem Galaxy-Boy Delivery trên All Ages of Geek. Hàng tuần, họ sẽ giới thiệu cho trẻ em những họa sĩ minh họa mới và tài năng từ khắp nơi trên thế giới.

Vì vậy, đừng chờ đợi – hãy bắt đầu khám phá thế giới minh họa ngay hôm nay và xem nó có thể thú vị đến mức nào!

Thích nó? Ghim nó lại!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *