DU LỊCH 

Kích cầu để từng bước phục hồi du lịch

Rate this post

Từng bước nới lỏng các nút thắt cho doanh nghiệp

Trước dịch Covid-19, khoảng 3,2 tỷ USD từ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch đã đầu tư vào các dịch vụ như điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú du lịch, ô tô. vận tải, taxi, tàu du lịch … Các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng thua lỗ lớn do doanh thu giảm sút, chi trả lãi vay, chi phí bảo trì, bảo dưỡng cơ sở vật chất, trang thiết bị … lương cho đội ngũ quản lý và người lao động ước đạt 27.300 tỷ đồng.

Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết đang tiếp tục đề xuất các chính sách hỗ trợ hướng dẫn viên và người lao động trong ngành du lịch.

Ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết, ngành du lịch Đà Nẵng đang có những quyết sách thực hiện định hướng trở lại tự tin, chủ động, tuy nhiên cần sự vào cuộc của chính quyền để ngành du lịch khởi sắc hơn. lịch trình lấy lại đà: “Đà Nẵng đang trên đà tăng trở lại khi thu hút 63 tỉnh thành trong nước dịp Tết vừa qua, thời gian tới, nếu ngành du lịch có định hướng đúng đắn về phương hướng, sản phẩm … chắc chắn sẽ thành công, bởi Đà Nẵng hiện nay vẫn là điểm đến được săn đón nhiều nhất, được yêu thích nhất. để doanh nghiệp có nguồn lực duy trì hoạt động trong thời gian tới, HHDL Đà Nẵng cũng đề nghị thành phố chỉ đạo sát sao hơn nữa về các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, cụ thể là hai vấn đề chi phối cuộc sống và đối với doanh nghiệp như giảm thuế, giãn nợ ngân hàng … “.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã đề xuất Sở LĐ-TB & XH phê duyệt cho 3.497 hướng dẫn viên được hỗ trợ với số tiền hơn 12,9 tỷ đồng. Quyết định phê duyệt hỗ trợ cho 953 lao động tự do bị mất việc làm trong các cơ sở lưu trú du lịch từ 20 phòng trở lên, các hãng lữ hành, điểm du lịch với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng; giải ngân cho 144 lao động du lịch với số tiền gần 8,82 tỷ đồng trong dự án hỗ trợ lao động du lịch vay vốn. Hiện hơn 11.000 lao động du lịch đã được tiêm đầy đủ các loại vắc xin để sẵn sàng trực; gần 20 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch được mở nhằm nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng cho đội ngũ làm du lịch. Thành phố Đà Nẵng cũng tiếp tục miễn phí tham quan các điểm du lịch do nhà nước quản lý đến năm 2022, bao gồm: Di tích Quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm.

Khách du lịch nội địa là thị trường chính vào năm 2022

Tại buổi làm việc giữa doanh nghiệp và chính quyền thành phố nhằm tháo gỡ khó khăn trong kinh doanh du lịch, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quang nhấn mạnh, thành phố cần khẩn trương khôi phục ngành du lịch. Du lịch nhằm giải quyết nhu cầu đời sống rất lớn cho người dân đang gặp nhiều khó khăn trong hai năm qua do dịch bệnh. Theo đó, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đề nghị Sở Du lịch phải có quy chế phối hợp với các ngành, ràng buộc trách nhiệm nhằm thực hiện hiệu quả công tác phục hồi du lịch.

Tạo ra những sản phẩm độc đáo và hấp dẫn

UBND TP Đà Nẵng vừa yêu cầu Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức khai trương Khu du lịch An Thượng và Bãi tắm đêm Mỹ An (phường Mỹ An, Ngũ Hành Sơn Quận) trước ngày dự kiến. 30.4. Đồng thời, đề nghị Trường Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật Đà Nẵng quy hoạch các chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc hỗ trợ cho hoạt động của Phố du lịch đêm An Thượng; kêu gọi, vận động các hộ dân, hộ kinh doanh trong Khu du lịch An Thượng khẩn trương chỉnh trang, làm mới, cải tạo cảnh quan, môi trường du lịch để mở các hoạt động và phục vụ du khách.

Đà Nẵng có sân chơi lớn cho các sản phẩm du lịch về đêm

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, về cơ bản, các doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng đã sẵn sàng cơ sở vật chất dịch vụ, hệ thống sản phẩm để chuẩn bị cho mùa du lịch cao điểm. vào năm 2022. Theo khảo sát, xu hướng là nghỉ dưỡng để du lịch, phục hồi và chăm sóc sức khỏe; Du lịch gắn với văn hóa truyền thống, du lịch trở về với thiên nhiên, môi trường trong lành, yên tĩnh nên du lịch sinh thái rừng, biển, nông nghiệp, nông thôn sẽ “lên ngôi” trong thời gian tới. Vì vậy, Sở đang tiếp tục phối hợp với UBND các huyện triển khai có hiệu quả các đề án tạo sản phẩm như: Đề án phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô; Dự án phát triển du lịch cộng đồng tại bãi biển Thọ Quang – Mân Thái; Đề án phát triển du lịch cộng đồng huyện Hòa Vang và Đề án phát triển du lịch Khu căn cứ cách mạng K20, Đề án thí điểm khai thác dịch vụ du lịch kết hợp phát triển nông, lâm, thủy sản. Hình thành du lịch phượt vùng Hòa Bắc. Hoàn thành việc cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng để khai trương hoạt động của Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm 2 (tại Phong Lệ). Ngoài ra, một số dự án du lịch lớn đang được gấp rút triển khai như đề xuất các hạng mục mới phục vụ du lịch quy mô lớn tại Công viên Châu Á; Khu vui chơi giải trí tổng hợp Làng Vân, Khu du lịch sinh thái Nam Ô đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Trong đó, dự án Cầu sông Hàn và cầu nhẹ đã hoàn thành phương án thiết kế để triển khai.

OVUM

Bài viết liên quan

Leave a Comment