DU LỊCH 

Khuyến cáo lừa đảo du khách ở Phú Quốc

Rate this post

Khuyến cáo lừa đảo du khách ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Cảnh đẹp Phú Quốc luôn thu hút du khách đến vui chơi đông đúc – Ảnh: C.CONG

Ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, cơ quan này đang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra, xử lý và gỡ bỏ các bài đăng trên các trang mạng có nội dung không chính xác về du lịch Phú Quốc. Đồng thời, thường xuyên cập nhật thông tin du lịch liên tục trên cổng thông tin điện tử để du khách nắm bắt.

“Chúng tôi cũng đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra để đảm bảo các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn bán đúng giá, tránh ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch địa phương”, ông Thái cho biết thêm.

Theo ông Nguyễn Vũ Khắc Huy – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang, thời gian qua, nhiều du khách bị lừa đảo mua voucher, sản phẩm tour trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là chạy quảng cáo trên Facebook. mà không kiểm tra kỹ thông tin.

“Có những người không phải là người dân Phú Quốc nhưng vẫn lập trang Facebook với tên Phú Quốc travel, Phu Quoc travel… Do đó, du khách rất dễ nhầm lẫn và chọn đặt phòng…” – anh Huy nói.

Anh Huy cũng khuyến cáo, du khách khi tham khảo thông tin du lịch trên mạng cần kiểm tra đầy đủ như tên, địa chỉ … rồi xác minh trước khi đặt tour để tránh bị lừa đảo.

Theo Sở Du lịch Kiên Giang, đến ngày 13/7, có 46.958 lượt khách nội địa lưu trú tại Phú Quốc, tăng 5.002 lượt khách so với ngày 12/7, lượng khách quốc tế là 2.370 khách, tăng 216 khách.

Bài viết liên quan

Leave a Comment