DU LỊCH 

Khu vực Chí Linh – Cửa Lấp là trung tâm dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp của Vũng Tàu

Rate this post

Sáng 22-7, tại trụ sở UBND phường 11, UBND TP.Vũng Tàu và Sở Xây dựng tổ chức hội nghị công bố quyết định của UBND tỉnh về việc phê duyệt điều chỉnh đồ án. quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Chí Linh – Cửa Lấp, TP.Vũng Tàu.

Theo đó, khu vực lập quy hoạch thuộc các phường 10, 11, 12, thành phố Vũng Tàu. Phía Tây Bắc giáp khu dân cư Bắc Sân bay; Tây Nam giáp khu du lịch Vũng Tàu Paradise; Phía Đông Bắc giáp khu Bắc Phước Thắng và sông Cửa Lấp; Phía Đông Nam giáp Biển Đông.

Đây là trung tâm dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp; du lịch sinh thái biển kết hợp du lịch hỗn hợp; trung tâm thương mại, vui chơi giải trí cao cấp; khu dân cư đô thị. Quy mô khu khoảng 849,4ha với dân số khoảng 40.000 người.

Khu Chí Linh - Cửa Lấp là trung tâm dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp của Vũng Tàu Ảnh 1

Người dân tham dự hội nghị có ý kiến ​​cần quan tâm, tăng quy mô các hạng mục công cộng như bãi đỗ xe, xử lý nước thải, không gian xanh khu vực Chí Linh – Cửa Lấp. Ảnh: TK

Theo quy hoạch phát triển không gian, kiến ​​trúc cảnh quan, khu vực phát triển dân cư mới có phía Đông Bắc, dọc đường 3/2 và Tây Nam.

Trong đó, khu dân cư Đông Bắc phát triển nhiều loại hình nhà ở (chung cư, biệt thự, nhà ở thương mại…) kết hợp dịch vụ thương mại, tiện ích công cộng và không gian công viên cây xanh. xanh để phục vụ nhu cầu của dân cư.

Khu dân cư phía Tây Nam sẽ được chỉnh trang, phát triển đô thị kết hợp với các khu tái định cư xen kẽ, đảm bảo các dịch vụ công cộng thiết yếu phục vụ tốt cho dân cư.

Khu vực dọc các đường N1, N6 (song song với trục đường 3/2) phát triển hỗn hợp các loại hình nhà ở với các hình thức chung cư thấp tầng, cao tầng, nhà ở thương mại dọc trục đường 3 tháng 2, trên mặt khác. Bên trong là các biệt thự và nhà phố vườn phục vụ đa dạng các đối tượng cư dân.

Khu vực phát triển du lịch dịch vụ sẽ phân bố từ các đường N7, N6, Thủy Đường 5 (phường 10) và 3/2 ra biển; định hướng xây dựng đa dạng các loại hình du lịch như du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch sinh thái trải nghiệm.

Ngoài ra, phát triển thêm các dịch vụ lưu trú xen kẽ trong các khu du lịch để tăng cường thu hút đầu tư. Các khu du lịch ven biển với phong cách kiến ​​trúc hiện đại, kiến ​​trúc xanh, tránh giao thoa sâu với địa hình.

Khu đơn vị ở số 1 là khu Hải Đăng (phía Bắc giới hạn từ đường Võ Văn Kiệt và đường ven biển (đi cầu Cửa Lấp, phường 12). Khu Công thương Việt Nam, phường 11 và đơn vị ở số 1). 3 là Đồi Radar (Phường 10).

Về giao thông, phố Hàng Điếu đóng vai trò là trục cảnh quan chính hướng ra biển. Cạnh đó là cảnh quan xung quanh rạch Cầu Chày.

Khu Chí Linh - Cửa Lấp là trung tâm dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp của Vũng Tàu Ảnh 2

Phố Hàng Điếu đã hoàn thành việc xây dựng nút giao thông từ đường 3 tháng 2 xuống biển, tại đây sẽ được bố trí xây dựng quảng trường. Ảnh: TK

Ngoài ra, ở cuối hai phố Hàng Điếu và Nguyễn Hữu Cảnh sẽ có hai quảng trường ven biển. Đây là nơi biểu diễn, liên hoan, biểu diễn ngoài trời; tập trung vào niềm vui và giải trí hàng ngày; Màn trình diễn ánh sáng kết hợp nhạc nước với hệ thống đèn nhiều màu sắc, kết hợp với các chi tiết trang trí, cây xanh, cảnh quan quảng trường tăng thêm phần sinh động, thu hút khách du lịch và người dân…

Ông Hoàng Xuân Nguyên, Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị TP.Vũng Tàu cho biết thêm, đây là khu vực tiềm năng để phát triển ngành du lịch của TP.Vũng Tàu. Trước đây, khu vực trên được quy hoạch và ưu tiên với chức năng thuần túy là du lịch, nhưng thực sự chưa có nhiều nhà đầu tư, dự án đầu tư lớn vào đây.

Quy hoạch được điều chỉnh sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư, khai thác hết tiềm năng, lợi thế du lịch của vùng; tạo không gian sống và sinh hoạt cộng đồng mới cho người dân.

Sau hội nghị, Phòng Quản lý đô thị sẽ tổ chức cắm pano quy hoạch tại thực địa, đồng thời niêm yết thông tin tại trụ sở 3 nơi có dự án để người dân biết. Ngoài ra, các panô quy hoạch cũng sẽ được lắp đặt tại các địa điểm công cộng, trụ sở khu phố để người dân có thể theo dõi và tiếp cận thông tin rộng rãi hơn.

Nội dung quy hoạch cũng sẽ được đưa lên trang thông tin điện tử của TP.Vũng Tàu, đưa thông tin lên bản đồ GIS để đầu năm 2023 người dân có thể tra cứu quy hoạch trên các ứng dụng, kỹ thuật số trên Internet. máy tính, điện thoại.

Người dân có thắc mắc về quy hoạch có thể liên hệ với các cơ quan chức năng để được giải đáp cụ thể.

Thông tin chi tiết Quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp, thành phố Vũng Tàu nơi đây.

Vũng Tàu công bố quy hoạch Khu đô thị Đảo Bến Đình

Vũng Tàu công bố quy hoạch Khu đô thị Đảo Bến Đình

(PLO) – Người dân có thể đến các phường để tìm hiểu thông tin về quy hoạch thay vì đến Phòng Quản lý đô thị.

Vũng Tàu công bố quy hoạch 1/2000 Khu đô thị Bắc Vũng Tàu

Vũng Tàu công bố quy hoạch 1/2000 Khu đô thị Bắc Vũng Tàu

(PLO) – Sắp tới, Vũng Tàu sẽ lắp đặt pa-nô, cắm mốc quy hoạch ngoài thực địa, chuyển sang cơ sở dữ liệu GIS để tra cứu trực tuyến; Lập và điều chỉnh các kế hoạch chi tiết …

Bài viết liên quan

Leave a Comment