• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Khử mùi tanh của cá, tăng vị ngon cho món ăn với 5 bí quyết đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Dùng trà khô

Chè khô có thể khử mùi tanh của cá rất tốt. Bạn có thể dùng trà khô trong món cá kho (ví dụ như cá thu kho tộ). Cho nước trà xuống đáy nồi sau đó xếp cá và các nguyên liệu khác lên trên. Làm như vậy cá sẽ không còn mùi tanh và hương vị đậm đà hơn.

Ngoài ra, trong quá trình chế biến, bạn cũng nên chọn những loại gia vị phù hợp để có thể khử được mùi tanh của cá và giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Muối và rượu

Pha muối với nước, sau đó cho cá đã sơ chế vào ngâm khoảng 10 phút. Hoặc có thể dùng muối xát lên thân cá, đánh vảy và làm sạch cá. Dùng muối có thể làm cá bớt nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa sạch cá với nước trước khi chế biến.

Ngoài ra, cũng có thể ngâm cá trong rượu pha loãng với nước khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, mùi tanh của cá cũng giảm đi đáng kể.

Khử mùi tanh của cá, tăng vị ngon cho món ăn với 5 bí quyết đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Lúa nước

Sau khi làm sạch cá, bạn ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch rồi đem đi chế biến. Nước vo gạo không chỉ giúp khử ngay mùi tanh mà còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi nấu.

Dùng nước gừng hoặc nước chanh pha loãng

Cắt nhỏ gừng, đập dập và hòa vào nước. Cho cá vào bát nước gừng ngâm khoảng 5 phút rồi rửa sạch. Bạn cũng có thể vắt chanh và thả cả vỏ chanh vào bát nước rồi ngâm cá. Cả hai phương pháp này đều giúp khử mùi tanh của cá biển.

Dùng chanh tươi hoặc giấm trắng xoa trực tiếp lên mình cá cũng giúp loại bỏ phần nhớt và khử bớt mùi tanh của cá. Sau khi vắt chanh / giấm, bạn rửa cá bằng nước sạch, để ráo và chờ chế biến.

Khử mùi tanh của cá, tăng vị ngon cho món ăn với 5 bí quyết đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Gia vị

Một cách khác được nhiều bà nội trợ áp dụng khi khử mùi tanh đó là sử dụng các loại gia vị thơm để ướp cá như: gừng, tỏi, hoa hồi, hạt tiêu… vừa khử mùi tanh của cá hiệu quả mà còn tăng thêm hương vị cho món cá của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *