DU LỊCH 

Khu du lịch và nghỉ dưỡng King Palace đã bị thu hồi

Rate this post

Dự án King Palace là một trong nhiều dự án (giai đoạn từ tháng 1/2013 đến tháng 6/2018) được Thanh tra Chính phủ đề cập trong kết luận thanh tra về công tác quản lý, sử dụng đất và đầu tư. được xây dựng tại tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, vào tháng 6/2020, Thanh tra Chính phủ có Kết luận số 929 về việc quản lý, sử dụng đất và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Tại kết luận chỉ ra những sai phạm trong quá trình sử dụng đất tại dự án là do UBND tỉnh Lâm Đồng đã cho Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt, Dinh 1 thuê nhà, đất để thực hiện dự án đầu tư. của khu du lịch. và khu nghỉ dưỡng cao cấp King Palace khi không nằm trong quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2011-2015 là vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều 52 Luật Đất đai … đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định. về thu hồi dự án.

Cùng với đó, việc UBND tỉnh cho Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt thuê khu đất Dinh 1 và các biệt thự trên khu đất 1,86 ha không qua đấu giá là vi phạm quy định tại điểm a khoản 4 Điều 43 của Nghị định. Số 52/2009 / NĐ-CP.

CôHoàn Cầu Đà Lạt bị tịch thu toàn bộ 158,632m2 đất đã thu
Công ty Cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt được thuê toàn bộ 158,632m2 đất để thực hiện dự án khu du lịch King Palace do có sai phạm.

Từ những kiến ​​nghị của Thanh tra Chính phủ, ngày 7/6/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Quyết định số 1017 / QĐ-UBND về việc thu hồi đất đã giao cho Công ty Cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt (Cty Hoàn Cầu Đà Lạt). ). Đà Lạt) cho thuê để thực hiện Dự án Khu du lịch và dịch vụ cao cấp King Palace tại Dinh 1, đường Trần Quang Diệu, phường 10, TP Đà Lạt.

Tổng diện tích đất thực hiện dự án bị thu hồi là 158,632m2 với lý do dự án bị chấm dứt hoạt động theo quyết định số 83 / QĐ-KHĐT ngày 17/9/2021 của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc xử lý tài sản trên đất cho thuê cho Ủy ban nhân dân tỉnh theo văn bản số 3371 / UBND-XD ngày 17 tháng 5 năm 2022. Toàn bộ diện tích đất thu hồi sẽ được giao cho Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt quản lý, lập phương án đầu tư. đất sử dụng theo quy định.

Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Tài chính tiếp tục rà soát để hoàn trả cho Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường lập thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho chủ đầu tư, chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính. theo pháp luật.

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lập thủ tục chấm dứt hợp đồng thuê rừng, kiến ​​nghị xử lý liên quan đến tài nguyên rừng (nếu có) theo quy định.

Trong trường hợp Công ty Cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt có nguyện vọng thuê lại Dinh 1 và các biệt thự, khu đất trên mặt bằng thì xác định lại giá và cho thuê tài sản theo đúng quy định, tránh thất thu ngân sách nhà nước. .

Liên quan đến việc thu hồi đất của nhiều dự án nổi tiếng ở Lâm Đồng, ngày 6/5, UBND tỉnh cũng đã ban hành quyết định thu hồi toàn bộ 768,2 ha đất tại các xã Quốc Oai và Mỹ Đức (huyện). Đạ Tẻh), cho Công ty cổ phần đầu tư thương mại vàng bạc Kim Minh Đạt (Q.5, TP.HCM) thuê để thực hiện dự án đầu tư từ tháng 12/2008.

Lý do thu hồi do doanh nghiệp này chậm tiến độ thực hiện dự án 84 tháng so với giấy chứng nhận đầu tư. Nhưng thực tế, từ khi được UBND tỉnh Lâm Đồng giao đất đến nay, công ty này hầu như không triển khai bất kỳ hạng mục đầu tư nào.

Tháng 3/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng quyết định thu hồi 3 dự án du lịch, nghỉ dưỡng tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm do chậm tiến độ, không khả thi, gồm: dự án khu nghỉ dưỡng, hội nghị – hội thảo, khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế của Liên doanh Đất Việt. Công ty Cổ phần – VP; Làng văn hóa APU của Công ty Cổ phần Hoàng Gia Sài Gòn Đà Lạt và Quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Vinpearl Đà Lạt.

Bài viết liên quan

Leave a Comment