DU LỊCH 

Khu du lịch sinh thái ‘lậu’ ở Đà Nẵng hút khách đến check-in

Rate this post

Mới đây, Ban Đô thị HĐND TP Đà Nẵng đã có kết luận giám sát chuyên đề của ban chủ trì về công tác quản lý đất nông, lâm nghiệp trên địa bàn xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang).

Theo đó, qua giám sát của Ban Đô thị HĐND TP đối với khu đất nông nghiệp tại xã Hòa Bắc đã xuất hiện một số mô hình phát triển du lịch sinh thái tự ý dựng lều, trang trí tiểu cảnh trên. đất nông nghiệp để phục vụ cho việc tổ chức các hoạt động vui chơi, trải nghiệm và cả chỗ ở.

Bao gồm: Khu A Làng Nhữ ở thôn Giản Bí do ông A Làng Nhữ xây dựng; Trang trại hữu cơ Heart ở làng Funan; Khu Coco Village thôn Lộc Mỹ; Khu Làng Me thôn Nam Yên; Khu nghỉ dưỡng Yên tại thôn Nam Yên… Việc xây dựng các khu du lịch sinh thái trên là không đúng quy định của pháp luật.

Theo quan sát của PV, tại các khu du lịch mới được “đặt tên” đều đặt lều bạt, quầy hàng, tiểu cảnh tạm bợ với ghế, bàn gỗ… để du khách tham quan, check-in.

Xã miền núi Hòa Bắc với vẻ đẹp hoang sơ thu hút rất nhiều du khách vào dịp cuối tuần. Tuy nhiên, mới đây, Ban Đô thị HĐND TP Đà Nẵng cho biết, qua giám sát tại xã Hòa Bắc đã phát hiện một số mô hình phát triển du lịch sinh thái trên đất nông nghiệp không phù hợp quy định.
Trong ảnh là Yen Retreat ở làng Nam Yên
Tại vị trí này, chủ cơ sở không xây dựng bê tông, dựng lều bạt tạm bợ, kê bàn ​​ghế gỗ… để du khách vào tham quan, check-in.
Cảnh vật xung quanh vẫn giữ được nét hoang sơ của vùng quê

Tại Yen Retreat, khu Lăng Me hiện có khoảng 10 lều ngủ được dựng bằng gỗ và trải bạt trên thảm cỏ, ngoài ra còn có một số tiểu cảnh nhỏ như cửa gỗ, bàn ghế gỗ để du khách có thể check-in trên bờ. con sông.

Theo người dân địa phương, những điểm du lịch này thu hút một lượng lớn khách du lịch vào cuối tuần. Trước đây, người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, khi có điểm du lịch họ có thêm nguồn thu nhập từ việc bán nước, bán các đặc sản địa phương như khoai, sắn …

Ông Bùi Đức Vũ, chủ tổ chức Yen Retreat cho biết: “Lúc đó, lãnh đạo huyện đã tạo điều kiện và hỗ trợ chúng tôi làm khu du lịch sinh thái với điều kiện phải bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên. Chúng tôi ý thức được điều đó nên chỉ đặt kê một số ghế gỗ, tiểu cảnh cho khách check in và một số lều để ngủ. Số còn lại không xây dựng công trình gì và đón không quá 50 lượt khách. Chúng tôi thừa nhận mình sai về mặt pháp luật và mong muốn thành phố như cũng như địa phương và ngành chức năng tạo điều kiện cho các điểm du lịch tham quan, có bảng tiêu chuẩn để mọi người cùng làm theo ”.

Có những khu du lịch sinh thái này tạo thêm nguồn thu nhập cho người dân địa phương
Xu hướng du lịch tìm về với thiên nhiên, check-in thắng cảnh như xã Hòa Bắc hiện nay được nhiều du khách lựa chọn
Tại khu vực Làng Me hiện có khoảng 10 lều ngủ được dựng bằng gỗ và trải bạt trên thảm cỏ, ngoài ra còn có một số tiểu cảnh nhỏ như cửa gỗ, bàn ghế gỗ để du khách có thể check-in ven sông.
Các tiểu cảnh được trang trí hài hòa với thiên nhiên cho du khách tham quan

Theo ông Phan Văn Tôn, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, thời gian qua, huyện đã tích cực xây dựng Đề án thí điểm phát triển dịch vụ du lịch kết hợp phát triển nông, lâm, thủy sản. Hiện HĐND TP Đà Nẵng đã ban hành Nghị quyết 82 / NQ-HĐND về việc thống nhất chủ trương thí điểm khai thác du lịch kết hợp phát triển nông, lâm, thủy sản trên địa bàn huyện Hòa. Vang (gọi tắt là NQ 82).

Ông Tôn khẳng định các điểm du lịch sinh thái chỉ dựng lều chứ không có bê tông hóa. Trong thời gian tới, UBND huyện sẽ hỗ trợ người dân phát triển du lịch sinh thái gắn với bảo vệ môi trường, môi trường và thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Hồ Giáp

Bài viết liên quan

Leave a Comment