DU LỊCH 

Khu du lịch lá phong Đà Lạt đổi màu

Rate this post

Lâm đồngTháng 10, rừng phong ở khu du lịch Lá Phong Đà Lạt thuộc phường 3 bắt đầu chuyển màu với sắc vàng đỏ.

Lá phong chuyển màu cũng là lúc báo hiệu mùa thu đến. Ở TP Đà Lạt mùa thu không chỉ có hồng mà còn có những rừng phong rực rỡ sắc màu. Du khách có thể đến Hồ Tuyền Lâm để khám phá rừng phong vào những ngày tháng 10 đến tháng 12 hàng năm.

Rừng phong ở khu du lịch Lá Phong Đà Lạt trên đường Đặng Thái Thân, phường 3, được trồng với số lượng lớn, có cây trên 10 năm tuổi. Khi mùa thu đến, rừng phong như được khoác một tấm áo mới, không còn là màu xanh của lá mà là sắc vàng đỏ mộng mơ, những chiếc lá phong rơi rụng đầy lối đi gợi cho du khách những khung cảnh tuyệt đẹp của mùa thu. Châu Âu ngay tại Đà Lạt.

Khu du lịch rợp bóng cây phong ở Đà Lạt

Du khách dạo bước trên con đường trải đầy lá phong vàng. Video: Trương Hoài Nam

Trương Hoài Nam, sinh năm 1990, hướng dẫn viên du lịch tự do tại Đà Lạt chia sẻ, mùa phong ở thành phố năm nay đẹp hơn năm ngoái nhưng không nhiều người đến vui chơi. Du khách có thể tham quan khu du lịch và chụp ảnh với lá phong với giá 60.000 đồng / người.

Nam gợi ý lịch trình tham quan Đà Lạt vào những ngày thu như đi săn mây sáng sớm trên đồi, sau đó xuống phố ăn sáng với các món ngon như bánh mì xíu mại, bún bò, phở, bánh canh … và sau đó đi dã ngoại. Di chuyển đến khu du lịch Lá Phong tham quan, chụp hình với những hàng cây phong đang thay lá, uống cafe trong quán phong cách Nhật Bản.

Ngoài điểm nhấn là những hàng cây phong tuyệt đẹp, khu nghỉ dưỡng còn được ví như một khu vườn địa đàng thu nhỏ với hàng trăm loại cây lá kim như thông hai lá dẹt, thông năm lá, thông đỏ, thông tre… và Ngôi nhà 132 mái mang biểu tượng 132 chiếc lá phong và các công trình kiến ​​trúc ấn tượng khác như nhà nấm, suối Eden, suối mơ, đường tú lơ khơ …

Màu phong thay lá tô điểm cho vẻ đẹp tháng 10 của thành phố Đà Lạt.  Ảnh: Trương Hoài Nam

Mùa thay lá đã tô điểm thêm cho vẻ đẹp tháng 10 của thành phố Đà Lạt. Ảnh: Trương Hoài Nam

Huỳnh Nhi

Bài viết liên quan

Leave a Comment