DU LỊCH 

Khu du lịch Đà Lạt đa sắc màu phải được chỉnh trang

Rate this post

Vườn Vịnh Thượng Uyển được yêu cầu trang trí lại cảnh quan thu nhỏ, đảm bảo màu sắc hài hòa với mỹ quan và môi trường.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho rằng, khu du lịch đã sử dụng quá nhiều màu sắc, không phù hợp với cảnh quan thiên nhiên; Đề nghị chủ đầu tư trang trí lại tiểu cảnh và đường nội bộ để hài hòa màu sắc và thẩm mỹ. Cần hạn chế sử dụng các vật liệu không thân thiện với môi trường như cây, hoa, lá, dây leo bằng nhựa, ni lông… và bố trí sơ đồ, biển chỉ dẫn hướng dẫn du khách. Trước ngày 15/3, chủ cơ sở phải thực hiện các nội dung trên.

Toàn cảnh khu du lịch nhìn từ trên cao.  Ảnh: KDL

Toàn cảnh khu du lịch nhìn từ trên cao. Hình ảnh: KDL

Bà Vũ Thị Ái, chủ khu du lịch cho biết đã nhận được thông tin và sẽ thực hiện. Hiện khu du lịch có hàng vạn loại hoa, trong đó chủ yếu là hoa giấy, hoa hồng … Để trang trí cảnh quan, chị sẽ trồng thêm hoa hồng Đà Lạt, dự kiến ​​khoảng 5 ngày nữa cây giống sẽ về. vườn, ngoài 300 cây mai anh đào. Những lối đi đầy màu sắc sẽ được lấp đầy bởi những chậu hoa.

“Chúng tôi cố gắng từng bước đổi mới để làm hài lòng du khách, tiếp thu những ý kiến ​​trái chiều. Sự thay đổi hứa hẹn sẽ mang đến một điểm chụp ảnh đẹp cho du khách”, cô nói.

Trước đó vào đầu tháng 2, khu du lịch đã bắt đầu đón khách. Khi hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều ý kiến ​​cho rằng điểm tham quan thiếu thẩm mỹ, màu mè, không phù hợp với khung cảnh thơ mộng, yên bình đặc trưng của Đà Lạt. Thiết kế rực rỡ và nổi bật được lấy cảm hứng từ vườn thượng uyển của vua chúa ngày xưa.

Khu du lịch có diện tích gần 2 ha, với 50.000 gốc hoa giấy, 10.000 cây hồng, ngoài ra còn có nhiều loài hoa đặc trưng của Đà Lạt như cẩm tú cầu, mai anh đào.  Ảnh: KDL

Khu du lịch có diện tích gần 2 ha, với 50.000 gốc hoa giấy, 10.000 cây hồng, ngoài ra còn có nhiều loài hoa đặc trưng của Đà Lạt như cẩm tú cầu, mai anh đào. Hình ảnh: KDL

Khu du lịch được xây dựng từ năm 2018, nhưng do vi phạm xây dựng cơ sở lưu trú trên đất nông nghiệp nên đã bị phạt và phải tháo dỡ hoàn toàn. Sau đó, khu vực này được xây dựng lại theo ý tưởng mới, không có nhà lưu trú và được cấp phép hoạt động từ cuối năm 2021. Từ ngày 1/2, điểm đến bắt đầu đón khách, phí 100.000 đồng / người lớn và 50.000 đồng / trẻ em.

Lan Huong

Bài viết liên quan

Leave a Comment