• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Không dùng nước sôi để gọt cà chua, dạy bạn một phương pháp đơn giản, gọt trong 10 giây

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

Cà chua có vị chua ngọt, bổ dưỡng, là loại quả không thể thiếu trong nhiều món ăn của gia đình, dù ăn sống hay nấu chín, vị chua ngọt đều được người lớn và trẻ nhỏ yêu thích.

Cà chua Có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, và siêu dễ nấu, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ để gọt vỏ cà chua trong 10 giây, rất thiết thực.

Không dùng nước sôi để gọt vỏ cà chua, dạy bạn một phương pháp đơn giản, gọt trong 10 giây-1Có rất nhiều mẹo giúp các bà nội trợ gọt vỏ cà chua một cách nhanh chóng và dễ dàng

Nếu cà chua không được gọt vỏ, sau khi nấu chín sẽ có một số vỏ cà chua cuộn lại, khi ăn phải bỏ đi, điều này không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan của món ăn mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng khi ăn. Vì vậy, bước đầu tiên trong cách nấu ăn với cà chua là bạn phải gọt vỏ. Vỏ cà chua tương đối mỏng, nếu chần qua nước sôi sẽ ảnh hưởng đến vị umami và mất chất dinh dưỡng, dùng dụng cụ gọt vỏ sẽ mất nhiều cùi, rất lãng phí. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng thìa, vậy cách gọt cà chua bằng thìa như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau xem xét.

Không dùng nước sôi để gọt vỏ cà chua, dạy bạn một phương pháp đơn giản, gọt trong 10 giây-2Tìm một chiếc thìa inox nhẵn, lấy một quả cà chua rửa sạch, dùng thìa nạo lên xuống vài lần.

Không dùng nước sôi để gọt cà chua, dạy bạn một phương pháp đơn giản, gọt trong 10 giây-3Không dùng nước sôi để gọt cà chua, dạy bạn một phương pháp đơn giản, gọt trong 10 giây-4

Sau khi nạo xong, bạn lấy dao khía theo đường chéo ở phần cuối, sau đó bạn có thể dễ dàng bóc sạch vỏ. Quá trình này có thể dễ dàng được thực hiện trong 10 giây. Nếu cà chua vẫn còn tương đối xanh, bạn cần nạo thêm một chút, cách làm này không chỉ giữ được vị ngọt của cà chua mà không làm mất chất dinh dưỡng mà còn dễ dàng hơn nhiều so với chần qua nước nóng. .

Không dùng nước sôi để gọt cà chua, dạy bạn một phương pháp đơn giản, gọt trong 10 giây-5

Cùng với mẹo này, chúng tôi cũng muốn chia sẻ đến các bạn một món ăn được chế biến từ cà chua, cà chua sau khi gọt vỏ, bạn lấy một chiếc bát tô rồi cho 3 quả trứng vào khuấy đều để dùng sau.

Cắt bí ngòi thành từng miếng, để riêng vào bát để dùng sau.

Không dùng nước sôi để gọt vỏ cà chua, dạy bạn một phương pháp đơn giản, gọt trong 10 giây-6

Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi cho thơm, trút cà chua vào xào chín rồi trút bí ngòi và trứng vào xào cùng, khi bí chín thì tắt bếp.

Như vậy một món ngon với cà chua đã sẵn sàng, món ăn Loại này có hương vị đậm đà, thơm không thể chê vào đâu được.

Theo Bảo vệ Công lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *